Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Cá Nhân Hay Công Ty

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Cho Cá Nhân Hay Công Ty

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá nhân hay công ty đều được pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam cho phép thực hiện.

Tùy vào tình hình cụ thể chủ sở hữu có thể lựa chọn hình thức đăng ký cho cá nhanh hay công ty, sao cho phù hợp với định hướng phát triển thương hiệu. Để đưa thương hiệu ra thị trường một cách an toàn, Quý khách hàng nên nhanh chóng đi đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Thương hiệu khi đã được cấp Giấy chứng nhận tại cơ quan có thẩm quyền, là cơ sở xác lập các quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ sở hữu thương hiệu đó. Trước khi nộp đơn đăng ký, Quý khách hàng có thể lựa chọn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá nhân hay công ty, nếu có khó khăn trong việc lựa chọn Quý khách hãy ủy quyền cho Luật Hoàng Phi.

Nên lựa chọn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá nhân hay công ty?

– Trên thực tế, nhiều chủ sở hữu thương hiệu đã có kế hoạch kinh doanh và định hướng phát triển thương hiệu riêng của mình, nhưng chưa kịp thành lập công ty nên không biết phải đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá nhân hay công ty. Trong trường hợp này, để tránh những rủi ro về mặt pháp lý như bị bên thứ 3 sao chép mẫu thương hiệu, thậm chí đi đăng ký bảo hộ trước Quý khách hàng nên đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá nhân, để được hưởng ngày ưu tiên sớm nhất;

– Sau khi mở rộng quy mô và hoàn tất thủ tục thành công ty theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, chủ sở hữu thương hiệu có thể lựa chọn chuyển thương hiệu đăng ký dưới tên cá nhân sang đăng ký dưới tên của công ty, thông qua hình thức sau:

1/ Cá nhân sở hữu thương hiệu nộp đơn đăng ký bảo hộ tiến hành chuyển nhượng đơn đăng ký (trong trường hợp thương hiệu này chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu);

2/ Chuyển nhượng văn bằng bảo hộ (trong trường hợp thương hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ).

Thương hiệu khi đã được bảo hộ, chủ sở hữu sẽ hưởng trọn vẹn các quyền lợi liên quan, trong đó có thể chuyển nhượng, cho thuê và thực hiện quyền năng khác mà pháp luật cho phép và bảo vệ.

Có thể khẳng định, chủ sở hữu thương hiệu hoàn toàn có thể đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá nhân hay công ty, tùy thuộc vào tình hình thực tế và nhu cầu của sở hữu.

Thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

– Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, Quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc Quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận việc thay đổi chủ đơn trên cơ sở chuyển nhượng, thừa kế, kế thừa hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

– Hồ sơ chuyển nhượng thương hiệu bao gồm:

+ Tờ khai yêu cầu ghi nhận chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu, theo mẫu tại Phụ lục B của Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN;

+ Tài liệu chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu (trong đó ghi rõ tên, địa chỉ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng; số đơn được chuyển nhượng hoặc thông tin đủ để xác định đơn đó);

+ Giấy ủy quyền (nếu yêu cầu chuyển nhượng đơn nộp thông qua tổ chức Đại diện sở hữu công nghiệp – Luật Hoàng Phi);

+ Tài liệu khác theo quy định.

Trường hợp yêu cầu chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu được nộp sau khi có thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ, đơn đăng ký bảo hộ phải được thẩm định lại và công bố nội dung chuyển nhượng.

– Thời hạn xử lý yêu cầu chuyển nhượng đơn đăng ký thương hiệu: 02 tháng.

Đại diện sở hữu công nghiệp- Luật Hoàng Phi người bạn đồng hành trên con đường pháp lý

– Luật Hoàng Phi luôn khẳng định được vị thế trong các đơn vị pháp lý cung cấp dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ, trong đó có đăng ký bảo hộ thương hiệu. Đến với dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ nhanh gọn, chất lượng, uy tín nhất.

– Luật Hoàng Phi thay mặt cho Quý khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, điều đó đồng nghĩa với việc đơn đăng ký của Quý khách chắc chắn sẽ được cấp văn bằng bảo hộ;

– Chúng tôi trực tiếp nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước thay Quý khách, cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng. Quý khách hàng sẽ không cần phải đi lại hay mất thời gian thực hiện thủ tục hành chính.

Hy vọng những thông tin của chúng tôi cung cấp về đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá nhân hay công ty, sẽ đem lại giá trị cho Quý khách. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về dịch vụ khác như thế nào :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!