Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Quốc Tế

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Quốc Tế

Khi tham gia vào thương mại thế giới, việc tránh bị xâm phạm thương hiệu là một trong những việc doanh nghiệp cần làm trước tiên để tránh bị thiệt hại kinh tế.

Các doanh nghiệp phát triển tại việt nam luôn có nhu cầu mở rộng địa điểm kinh doanh, sản xuất để vươn xa hơn ra ngoài thế giới. Để bảo vệ thương hiệu khi góp mặt vào đấu trường thương mại quốc tế, các doanh nghiệp cần làm thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế.

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế theo thỏa ước Madrid

Hiện nay, các quy định về thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế được quy định trong Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid. Theo đó, thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế theo thỏa ước Madrid khi doanh nghiệp Việt Nam muốn được bảo hộ ở nước thành viên khác gồm những tài liệu sau:

–           Giấy ủy quyền (nếu khách hàng ủy quyền cho đại diện SHCN nộp hồ sơ);

–           Mẫu nhãn giống với mẫu nhãn hiệu đã đăng ký ở Việt Nam (mẫu không vượt quá 8cm x 8cm);

–           Bản sao công chứng giấy đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam;

–           Danh mục hàng hóa, dịch vụ theo đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam.

Theo quy định về hồ sơ đăng ký nêu trên có thể thấy để được đăng ký nhãn hiệu quốc tế thì bắt buộc phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam trước khi làm thủ tục đăng ký theo Thỏa ước Madrid.

Cách thức nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế

Khi đã chuẩn bị hồ sơ đăng ký, việc cần làm tiếp theo là nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu đến cơ quan có thẩm quyền. Doanh nghiệp có thể đăng ký theo hai hình thức sau:

–       Hình thức nộp đơn trực tiếp: áp dụng khi quốc gia mà doanh nghiệp lựa chọn không phải là thành viên của hệ thống Madrid. Khi đó doanh nghiệp sẽ phải tuân theo quy định pháp luật của từng quốc gia mà mình đã lựa chọn.

–       Hình thức nộp đơn qua hệ thống Madrid: áp dụng khi doanh nghiệp đăng ký bảo hộ tại nhiều quốc gia, lúc này chỉ cần nộp một đơn duy nhất đến Cơ quan Sở hữu trí tuệ WIPO để được bảo hộ cùng lúc tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng các quốc gia này phải đều là thành viên của Thỏa ước Madrid.

Một số lưu ý về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế

  • Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu có thể được làm bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và phải kèm theo mẫu nhãn hiệu;
  • Việc từ chối bảo hộ của một nước thành viên không làm ảnh hưởng đến hiệu lực bảo hộ ở các nước còn lại;
  • Thời hạn bảo hộ đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu là 20 năm và có thể gia hạn nhiều lần;
  • Thông thường, trong vòng 18 tháng kể từ khi nộp hợp lệ, đơn đăng ký thương hiệu quốc tế sẽ được chấp nhận bảo hộ ở nước chỉ định trong đơn (nếu không bị nước chỉ định từ chối bảo hộ trong thời hạn trên).

Luật Hoàng Phi mang thương hiệu của doanh nghiệp ra thế giới

Thương hiệu là lý do để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ , do đó thương hiệu cần được bảo vệ vững chắc thì mới có thể phát triển kinh tế của doanh nghiệp. Nhằm hỗ trợ thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế cho các doanh nghiệp Việt Nam, Luật Hoàng Phi đã hợp tác với các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tại nhiều quốc gia thành viên của thỏa ước Madrid để đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp Việt Nam. Do đó, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo hotlile 0961.589.688 hoặc 0981.378.999 khi cần hỗ trợ các vấn đề như:

  • Chuẩn bị đơn, ký đơn (khi được doanh nghiệp uỷ quyền)
  • Thông báo về việc nộp đơn với doanh nghiệp ngay sau khi nộp đơn.
  • Tư vấn các giải pháp khắc phục khi đơn bị từ chối bởi Cục Sở hữu Trí tuệ tại nước đăng ký bảo hộ.
  • Theo dõi tiến trình của đơn cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ tại nước đăng ký về việc bảo hộ thương hiệu cho doanh nghiệp.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!