Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Cách Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Việt Nam Như Thế Nào ?

Cách Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Việt Nam Như Thế Nào ?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu Việt Nam là việc chủ thể nộp đơn đăng ký bảo hộ cho quyền với thương hiệu của mình tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, có nhiều thương hiệu ghi được dấu ấn của mình với người tiêu dùng, có được chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Để làm nên thành công như vậy, đăng ký bảo hộ thương hiệu là thủ tục pháp lý không thể bỏ qua.

Tại thời điểm hiện tại, có rất nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh có sự phát triển nhanh chóng, làm nên danh tiếng của thương hiệu riêng trên thị trường, cùng với đó, có nhiều thương hiệu được đăng ký bảo hộ hơn. Vậy đăng ký bảo hộ thương hiệu Việt Nam ở đâu? Quý khách hàng, có thể tìm thấy câu trả lời cho mình sau khi đọc bài viết này.

Tiến hành tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký thương hiệu

Nếu Quý khách hàng không muốn mất nhiều thời gian thực hiện thủ tục, cũng như hạn chế việc bị từ chối khi đăng ký thương hiệu không hợp lệ, thì việc cần làm là tiến hành tra cứu khả năng bảo hộ thương hiệu ngay từ trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ. Nếu như thương hiệu của Quý khách có sự trùng lặp hoặc tương tự thì phải điều chỉnh để đảm bảo khả năng bảo hộ thành công.

Tra cứu thương hiệu có hai hình thức, tùy theo nhu cầu có thể lựa chọn hình thức tra cứu phù hợp, cụ thể như sau:

1/ Tra cứu sơ bộ: tra cứu sơ bộ là việc Quý khách hàng có thể tự tra cứu nhanh trên thư viện của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Lưu ý, hiện tại việc tra cứu này, là tra cứu hoàn toàn miễn phí và kết quả sẽ trả trong thời gian sớm. Nhưng, kết quả tra cứu sơ bộ, chỉ cho thấy khả năng bảo hộ khoảng 50%, như vậy thương hiệu của Quý khách vẫn có khả năng cao không đăng ký bảo hộ thương hiệu Việt Nam thành công;

2/ Tra cứu không chính thức: Việc tra cứu không chính thức được tiến hành  tại Cục sở hữu trí tuệ và kết quả sẽ trả sau từ 2 đến 5 ngày kể từ khi nhận được mẫu thương hiệu cần đăng ký. Kết quả này có thể chắc chắn khả năng bảo hộ lên đến 95%. Nhưng việc tra cứu này, Quý khách sẽ phải nộp phí tra cứu chuyên sâu. Chúng tôi khuyên Quý khách, nên tra cứu tại các đơn vị pháp lý có chức năng Đại diện Sở hữu công nghiệp, việc này bên đơn vị pháp lý sẽ hỗ trợ thực hiện toàn bộ tránh việc Quý khách phải đi lại và tốn nhiều chi phí.

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu Việt Nam cần nộp đơn ở đâu ?

Căn cứ theo quy định hiện hành, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam trực Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan duy nhất tiến hành nhận hồ sơ và cấp văn bằng bảo hộ cho chủ sở hữu khi đăng ký thương hiệu.

Hiện tại, trụ sở chính của Cục đặt tại địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngoài ra, chủ thể nộp đơn còn có thể nộp tại hai văn phòng đại diện của Cục đặt tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trong đó:

+ Văn phòng đại diện của Cục ở Thành phố Hồ Chí Minh nằm tại địa chỉ 17-19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

+ Văn phòng tại Đà Nẵng địa chỉ là: 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Luật Hoàng Phi lưu ý: Quý khách hàng hoàn toàn có thể tự mình trực tiếp đi nộp hồ sơ tại trụ sở hoặc văn phòng đại diện của Cục. Nếu như ở xa có thể gửi đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu Việt Nam qua đường bưu điện.

Nhưng đa số cá nhân, tổ chức hiện nay do hầu như không am hiểu và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, nên thương ủy quyền cho đơn vị pháp lý có chức năng đại diện thực hiện thay mình, tiêu biểu là Luật Hoàng Phi.

Điều gì thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi?

– Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, sẽ tiết kiệm thời gian cũng như hạn chế những rủi ro phát sinh và tốn nhiều công sức, chi phí của Quý khách;

– Quý khách hàng không cần lo lắng về việc có được thương hiệu có được bảo hộ hay không? Bởi vì, dịch vụ của Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ, bao gồm:

+ Tư vấn sơ bộ toàn bộ quy trình đăng ký bảo hộ và chi phí cũng như nghĩa vụ tài chính phải nộp trước khi nộp đơn;

+ Tra cứu khả năng đăng ký từ sơ bộ đến không chính thức sau khi nhận được mẫu thương hiệu mà Quý khách sáng tạo;

+ Thực hiện việc chuẩn bị và soạn thảo đơn đăng ký thương hiệu;

+ Đại diện nộp hồ sơ, điều chỉnh hồ sơ trực tiếp khi có yêu cầu từ phía Cục;

+ Nhận kết quả.

– Đội ngũ mà Luật Hoàng Phi đang có là những Luật sư hàng đầu, những chuyên viên giàu kinh nghiệm đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ và làm việc với cơ quan quản lý nhà nước.

Quý khách hàng còn thắc mắc về đăng ký bảo hộ thương hiệu Việt Nam, vui lòng gửi thông tin liên hệ đến địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn để bộ phận tư vấn của chúng tôi phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo thêm về :

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!