Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Các Bước Cần Thiết Để Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu

Các Bước Cần Thiết Để Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu

Các bước cần thiết để đăng ký bảo hộ thương hiệu được tiến hành ra sao?là thắc mắc cơ bản của các chủ thể đăng ký thương hiệu.

Khi chủ sở hữu muốn thương hiệu của mình mang một dấu ấn riêng biệt và được bảo vệ tối ưu về mặt pháp lý, biện pháp tốt nhất chính là đăng ký bảo hộ thương hiệu theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành.

Các bước cần thiết để đăng ký bảo hộ thương hiệu thì không phải cá nhân, tổ chức nào cũng nắm được để thực hiện thành công. Luật Hoàng Phi chúng tôi, có thể giải quyết khó khăn này của Quý khách hàng với dịch vụ sở hữu trí tuệ chuyên nghiệp, cụ thể là dịch vụ đăng ký thương hiệu.

Căn cứ xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với thương hiệu

Hiện nay, pháp luật sở hữu trí tuệ chưa có khái niệm riêng về thương hiệu mà chỉ điều chỉnh nhãn hiệu, nên xét về mặt pháp lý thương hiệu sẽ được bảo hộ theo cơ chế của nhãn hiệu.

Quyền sở hữu công nghiệp đối với các đối tượng thuộc thuộc sở hữu công nghiệp, trong đó có thương hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định tại Luật sở hữu trí tuệ hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo quy định của điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Các bước cần thiết để đăng ký bảo hộ thương hiệu

Các loại đơn đăng ký bảo hộ, được Cục Sở hữu trí tuệ (Cục SHTT) xử lý theo các bước sau đây:

Bước 1: Nộp đơn và tiếp nhận đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

– Đơn đăng ký có thể được nộp tại điểm tiếp nhận đơn mà Cục Sở hữu trí tuệ đặt trụ sở hoặc văn phòng đại diện;

– Khi nhận được đơn, chuyên viên của Cục SHTT kiểm tra tài liệu đơn và đối chiếu với danh mục tài liệu ghi trong tờ khai để kết luận có tiếp nhận đơn hay không.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

– Thẩm định hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không. Trong đó, đơn hợp lệ sẽ được xem xét tiếp còn đơn không hợp lệ sẽ bị từ chối;

– Xử lý các thiếu sót của đơn trong giai đoạn thẩm định hình thức: Nếu đơn còn có các thiếu sót, Cục Sở hữu trí tuệ thông báo cho chủ thể nộp đơn sửa chữa thiếu sót đó theo thông báo;

– Kết quả thẩm định hình thức đơn đăng ký là thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Bước 4: Công bố đơn hợp lệ

Mọi đơn đã được chấp nhận hợp lệ đều được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp, sau đó chủ thể nộp đơn phải nộp lệ phí công bố đơn.

Bước 5: Thẩm định nội dung đơn

– Chuyên viên tiến hành đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi bảo hộ tương ứng;

– Chủ thể nộp đơn theo dõi để sửa chữa thiếu sót, giải thích nội dung đơn, cung cấp thông tin theo yêu cầu (nếu có) của Cục sở hữu trí tuệ;

– Chậm nhất là vào ngày kết thúc thời hạn thẩm định nội dung đơn theo quy, Cục Sở hữu trí tuệ gửi cho chủ thể nộp đơn một trong các thông báo để điều chỉnh đơn sao cho hợp lệ.

Bước 6: Cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ

– Trong thời hạn luật định, chủ thể nộp đơn nộp đầy đủ và đúng hạn các khoản phí và lệ phí nhà nước, Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành thủ tục cấp văn bằng bảo hộ theo quy định;

– Nếu hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu đã trải qua các bước cần thiết để đăng ký thương hiệu, nhưng đến bước thẩm định nội dung đơn lại không hợp lệ, chủ thể nộp đơn có thể bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 7: Đăng bạ và công bố quyết định cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

– Thông tin về văn bằng bảo hộ thương hiệu sẽ được đăng bạ;

– Mọi quyết định cấp văn bằng bảo hộ, quyết định chấp nhận đăng ký quốc tế đều được Cục SHTT đăng trên Công báo sở hữu công nghiệp.

Kết quả cuối cùng của thủ tục này là được cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Luật Hoàng Phi- nơi thực hiện các bước cần thiết để đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh nhất

Luật Hoàng Phi chúng tôi là nơi Quý khách có thể tin tưởng, ủy quyền thực hiện đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh, gọn, chất lượng mang lại kết quả tốt nhất là được cấp văn bằng bảo hộ.

Đến với chúng tôi, việc đăng ký bảo hộ sẽ trở nên dễ dàng hơn, Quý khách chỉ cần cung cấp tài liệu cần thiết, còn lại đội ngũ chuyên viên pháp lý của chúng tôi sẽ thực hiện và xử lý toàn bộ thủ tục này.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn chi tiết các bước cần thiết để đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Tham khảo thêm về :

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!