Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Vốn Điều Lệ Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên

Vốn Điều Lệ Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên

Vốn điều lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ.

Công ty tnhh 1 thành viên không có hạn mức tối thiểu về vốn khi đăng ký thành lập trừ một số ngành kinh doanh đặc biệt.

Qúy vị đang có nhu cầu thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên nhưng đang thắc mắc Vốn điều lệ thành lập công ty tnhh 1 thành viên là gì? Các quy định về góp vốn điều lệ trong công ty TNHH 1 thành viên ra sao? Hiểu rõ được các thắc mắc đó của Qúy vị nên hôm nay Luật Hoàng Phi thực hiện bài viết dưới đây, mong có thể đem đến Qúy vị các thông tin hữu ích.

Vốn điều lệ công ty TNHH 1 Thành viên là gì?

Căn cứ điều 74 Luật doanh nghiệp 2014 ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014, có hiệu lực ngày 01/07/2015 quy định:

Vốn điều lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ của công ty.

Chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải có nghĩa vụ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty mình làm chủ trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty khi đã ghi trong điều lệ đăng ký trước đó.

Vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH 1 thành viên là bao nhiêu?

Vốn điều lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên còn tùy thuộc vào việc công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh nào. Nếu như Doanh nghiệp đăng ký các ngành nghề kinh doanh bình thường không yêu cầu mức vốn pháp định thì luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Ví dụ kể cả Qúy vị có 5 triệu hay 7 triệu thì Qúy vị đều có thể đăng ký thành lập được công ty TNHH 1 thành viên với các ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; hay ngành bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô xe máy và xe có động cơ khác….

Song một số ngành nghề kinh doanh lại yêu cầu phải có vốn pháp định. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp tùy theo lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Vốn này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ấn định vốn và áp dụng trên phạm vi Toàn quốc.

Ví dụ: như ngành ngành nghề kinh doanh về bất động sản thì theo quy định của Nghị định 76/2015/NĐ-CP thì phải có vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng nhưng lại không có yêu cầu xác nhận vốn khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ tổ chức, cá nhân khi thực hiện Đăng ký thành lập công ty

Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trọn gói, tiết kiệm thời gian với mức phí hợp lý nhất. Khi sử dụng dịch vụ, Quý khách sẽ được:

– Tư vấn khái quát các vấn đề về thành lập công ty, tư vấn kỹ về Vốn điều lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên;

– Trực tiếp chuyên viên pháp lý Soạn thảo hồ sơ đăng ký cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành;

– Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;

– Nhận kết quả trong thời gian sớm nhất và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;

– Tư vấn miễn phí trước và sau khi thành lập, cung cấp các dịch vụ khác như hóa đơn điện tử, chữ ký số, kê khai thuế….

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nội dung Vốn điều lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Nếu như Khách hàng muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về việc thành lập công ty hay có nhu cầu đăng ký dịch vụ hãy liên hệ cho chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

– Yêu cầu báo giá dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (HCM)

Xem thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!