Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Tư Vấn Đăng Ký Bản Quyền

Tư Vấn Đăng Ký Bản Quyền

Đăng ký bản quyền là bước quan trọng trong việc bảo vệ trọn vẹn nhất đứa con tinh thần của tác giả.

Vai trò của các sản phẩm trí tuệ trong cuộc sống không ngừng gia tăng, cùng với đó, nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo hộ quyền tác giả ngày càng được nâng cao. Các chủ thể đã tích cực sử dụng các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, trong đó có việc đăng ký quyền tác giả tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Vì thế, nhu cầu về tư vấn đăng ký bản quyền cũng từ đó mà được tăng lên. Bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn về đăng ký bản quyền để Quý độc giả hiểu rõ.

Lợi ích khi đăng ký bản quyền

Trong trường hợp có tranh chấp xảy ra, Quý khách có thể đưa ra bằng chứng chứng minh tác phẩm đó là do Quý khách sáng tạo ra, tuy nhiên cũng không phải lúc nào Quý khách cũng lường trước được mọi việc để có thể cất giữ những tài liệu chứng minh. Do đó, Giấy chứng nhận đăng ký này là bằng chứng tốt nhất chứng minh quyền sở hữu của tác giả đối với tác phẩm.

Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cũng là một loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tác phẩm, được sử dụng khi định giá tài sản của công ty trong trường hợp cổ phần hóa, mua bán, sáp nhập doanh nghiệp

Việc tiến hành đăng ký bản quyền còn ngăn chặn các hành vi xâm phạm từ bên ngoài, bởi lẽ khi đăng ký hợp lệ, đơn của Quý khách sẽ được đăng công báo, do đó bên thứ ba có thể biết để tránh việc xâm phạm tới lợi ích của Quý khách đang được pháp luật bảo vệ. Điều này kéo theo hiệu quả là không tốn thời gian, tiết kiệm tiền bạc cho chủ sở hữu khi có tranh chấp xảy ra.

Ngoài ra, việc đăng ký còn giúp cho chủ sở hữu tiến hành một số thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khi thực hiện thủ tục đó cần phải có Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền.

Thủ tục đăng ký bản quyền:

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu tư vấn đăng ký bản quyền hoặc ủy quyền đại diện đăng ký bản quyền cần chuẩn bị:

– Bản sao tác phẩm

– Tờ khai đăng ký bản quyền

– Văn bản đồng ý của đồng tác giả

– Giấy tờ chứng minh nhân thân của tác giả, người được ủy quyền, chủ sở hữu.

– Giấy ủy quyền (khi làm dịch vụ đăng ký bản quyền).

– Văn bản chứng minh tư cách nộp đơn.

Nơi nộp hồ sơ tư vấn bản quyền

Cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực này là Cục Bản quyền tác giả có trụ sở ở Hà Nội và 02 văn phòng đại diện ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Thời gian làm việc

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Cục Bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy Chứng nhận cho cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ. Nếu từ chối cấp phải có văn bản trả lời giải thích lý do.

Tại sao nên chọn dịch vụ ủy quyền đăng ký bản quyền thay vì việc tự mình đi đăng ký?

Những trường hợp tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm tự đi đăng ký bản quyền thường hay gặp phải những khó khăn trong việc soạn thảo hồ sơ, và thời gian cho việc đi lại. Vì vậy, cùng với việc tư vấn đăng ký bản quyền, chúng tôi sẽ giới thiệu về dịch vụ đại diện đăng ký bản quyền uy tín của Luật Hoàng Phi.

Luật Hoàng Phi là một công ty đi đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, chúng tôi đã đại diện cho hàng ngàn tác giả, chủ sở hữu đăng ký bản quyền cho tác phẩm của họ. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp khiến các khách hàng hài lòng. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

Tư vấn đăng ký bản quyền miễn phí;

– Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ cho Quý khách hàng;

– Thay khách hàng nộp hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả và theo dõi quá trình đăng ký;

– Nhận Giấy Chứng nhận và bàn giao lại đến khách hàng;

– Hỗ trợ tư vấn khai thác giá trị của Giấy Chứng nhận, cùng khách hàng xác định các hành vi xâm phạm và tìm cách giải quyết miễn phí.

Trên đây là nội dung tư vấn đăng ký bản quyền của Luật Hoàng Phi. Mọi thắc mắc về thủ tục cũng như về dịch vụ của Luật Hoàng Phi, khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ lienhe@luathoangphi.vn để được giải đáp.

Tham khảo thêm các dịch vụ SHTT Tại Đây :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!