Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Tra cứu bản quyền tác giả

Tra cứu bản quyền tác giả

Để tra cứu bản quyền tác giả một cách tiết kiệm thời gian, hiệu quả, sau đây chúng tôi xin cung cấp cho Quý bạn đọc về cách Tra cứu bản quyền tác giả.

Tra cứu tên gọi trước khi nộp đăng ký chính thức bản quyền là một bước quan trọng giúp bạn biết được tên bản quyền dự định đăng ký đã có ai đăng ký sử dụng hay chưa. Để tra cứu bản quyền tác giả một cách tiết kiệm thời gian, hiệu quả, sau đây chúng tôi xin cung cấp cho Quý bạn đọc về cách Tra cứu bản quyền tác giả.

Quyền tác giả được hiểu như thế nào?

Theo Khoản 2 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ 2019, quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

Tra cứu bản quyền tá giả là gì?

Tra cứu bản quyền tác giả là việc đánh giá khả năng bảo hộ của tác phẩm, việc này giúp chúng ta đánh giá được tác phẩm có trùng hoặc tương tự với tác phẩm nào đó đã được bảo hộ hay không để đảm bảo khả năng bảo hộ cao nhất cho tác phẩm.

Sự cần thiết phải tra cứu bản quyền tác giả?

Hàng năm số lượng đơn đăng ký bản quyền tác giả được nộp tại Cục bản quyền tác giá rất lớn với nhiều loại hình tác phẩm khác nhau. Do đó, việc Tra cứu bản quyền tác giả để đánh giá khả năng đăng ký bản quyền tác giả là việc cần thực hiện để đảm bảo khả năng đăng ký cao nhất của bản quyền tác giả, tránh việc lãnh phí thời gian và tiền bạc của chủ sở hữu.

Thông qua việc Tra cứu bản quyền tác giả, chủ sở hữu sẽ xem xét và quyết định có hoặc không có việc nộp đơn đăng ký. Đồng thời,thông qua việc tra cứu bản quyền sẽ giúp bạn có thể đánh giá việc bản quyền của mình có tương tự hoặc trùng với bản quyền của người khác hay không? Từ đó sẽ quyết định việc nên hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký của người khác hay là bản quyền của mình có vi phạm quyền sở hữu của bên thứ ba nào không?

Tra cứu bản quyền tác giả ở đâu?

Tra cứu bản quyền tác giả sẽ thực hiện trên cơ sở dữ liệu của Cục bản quyền tác giả(http://cov.gov.vn/(X(1)S(ui5l4gxbb4bfal34213x5wjl))/tra-cuu-nien-giam?AspxAutoDetectCookieSupport=1)

– Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tiến hành thủ tục tra cứu bản quyền tác giả.

Cách tra cứu bản quyền tác giả

Tra cứu khả năng bảo hộ quyền tác giả sẽ được thực hiện thông qua việc rà soát các văn bản pháp luật, đối chiếu hình thức, nội dung, chủ đề,… của tác phẩm với các quy định của pháp luật để kiểm tra tác phẩm có thuộc vào đối tượng được pháp luật bảo vệ hay không.

Ngày nay với công cụ Internet, chúng ta có thể tìm kiếm vô vàn các thông tin khác nhau và đây cũng là một bước mà tác giả nên xem xét thực hiện để tra cứu tác phẩm của mình bởi rất có thể các tác giả khác sẽ đăng tải tác phẩm lên trên hệ thống dữ liệu Internet.

Lưu ý: Kết quả tra cứu trực tuyến chỉ mang tính chất cho chúng ta tham khảo 1 phần nào đó chứ không phải chính xác hoàn toàn. Vì vậy người tra cứu cũng cần phải có thêm kiến thức pháp luật liên quan và kinh nghiệm thì mới đánh giá chính xác được.

Hồ sơ tra cứu bản quyền tác giả

Để đánh giá chính xác nhất khả năng bảo hộ của tác phẩm và nhanh chóng, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để Tra cứu bản quyền tác giả, bởi chúng tôi là những người có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện.

Qúy khách cần cung cấp các tài liệu sau để có thể tra cứu:

– Tên tác phẩm cần tra cứu quyền tác giả;

– Loại hình tác phẩm sẽ đăng ký bảo hộ;

– Thông tin sơ qua về loại hình tác phẩm (hình ảnh, âm thanh, nôi dung…).

Thời gian tra cứu bản quyền tác giả

Thời gian cho việc Tra cứu bản quyền tác giả từ 01-02 ngày làm việc, sau khi tiến hành tra cứu bản quyền tác giả, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận về khả năng đăng ký bản quyền tác giả để khách hàng tham khảo.

Tra cứu là một bước nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong việc đăng ký bản quyền tác giả. Nếu Quý khách hàng còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi gửi đến Qúy bạn đọc về vấn đề liên quan đến Tra cứu bản quyền tác giả.Trong quá trình tham khảo nội dung bài viết, Khách hàng có vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được giải đáp.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Tra cứu nhãn hiệu

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!