Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Thừa Thiên Huế

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Tại Thừa Thiên Huế

Để có thể phát triển lâu dài, bền vững doanh nghiệp cần đăng ký thương hiệu tại Thừa Thiên Huế cho sản phẩm của mình.

2Việc đăng ký thương hiệu không chỉ giúp chủ sở hữu tránh được sự xâm phạm từ các chủ thể khác mà còn có thể dùng nhãn hiệu để quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi hơn.

Đăng ký thương hiệu là thủ tục pháp lý nhằm bảo hộ tên, hình ảnh và các dấu hiệu để nhận biết của thương hiệu. Vậy thủ tục, quy trình đăng ký thương hiệu tại Thừa Thiên Huế ra sao? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Điều kiện đăng ký thương hiệu tại Thừa Thiên Huế

Để đăng ký thương hiệu tổ chức, các nhân phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó;

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý, đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

– Người có quyền đăng ký, kể cả người đã nộp đơn đăng ký có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật với điều kiện các tổ chức, cá nhân được chuyển giao phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

– Đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại một nước là thành viên của Điều ước quốc tế có quy định cấm người đại diện hoặc đại lý của chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký nhãn hiệu đó mà Việt Nam cũng là thành viên thì người đại diện hoặc đại lý đó không được phép đăng ký nhãn hiệu nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu nhãn hiệu đó.

Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, tổ chức cá nhân có thể thực hiện đăng ký thương hiệu tại Thừa Thiên Huế.

Mức lệ phí phải nộp khi đăng ký thương hiệu

Theo quy định tại thông tư 232/2016/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp như sau:

– Lệ phí nộp đơn là 150.000 đồng cho mỗi đơn;

– Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 120.000 đồng cho một nhóm sản phẩm, dịch vụ đầu tiên; từ nhóm sản phẩm thứ hai trở đi là 100.000 đồng/nhóm.

Phí phải nộp khi đăng ký thương hiệu

– Phí thẩm định nhãn hiệu là 550.000 đồng đối với nhãn hiệu có 06 sản phẩm; có từ 06 sản phẩm trở lên phải nộp thêm sản phẩm thứ 07 trở đi là 120.000 đồng.

– Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên là 600.000 đồng.

– Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định là 180.000 đồng cho mỗi nhóm có 06 sản phẩm, dịch vụ; từ sản phẩm, dịch vụ thứ 07 trở đi:30.000 đồng/sản phẩm, dịch vụ.

– Phí phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ là 100.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm/dịch vụ, từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)

– Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng.

– Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi?

  • Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng những vấn đề pháp lý về đăng ký thương hiệu một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí hợp lý nhất.
  • Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về quyền đăng ký thương hiệu, điều kiện để đăng ký thương hiệu.
  • Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu.
  • Đại diện nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và thông báo cho khách hàng trong trường hợp được ủy quyền.

Mọi thắc mắc về vấn đề đăng ký thương hiệu tại Thừa Thiên Huế quý khách có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.378.999 chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm về : 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!