Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Giáo Dục Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Giáo Dục Như Thế Nào ?

Giáo dục là một lĩnh vực kinh doanh khá ổn định và là sự lựa chọn của nhiều tổ chức/ doanh nghiệp khi hoạt động.Thương hiệu (nhãn hiệu hay logo) là sự thể hiện của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp và là dấu hiệu để khách hàng nhận biết được sản phẩm, dịch vụ cùng loại của các đơn vị khác. Cũng như các nhóm hàng hóa, dịch vụ khác, nhóm dịch vụ liên quan đến giáo dục

Giáo dục là một lĩnh vực kinh doanh khá ổn định và là sự lựa chọn của nhiều tổ chức/ doanh nghiệp khi hoạt động.Thương hiệu (nhãn hiệu hay logo) là sự thể hiện của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp và là dấu hiệu để khách hàng nhận biết được sản phẩm, dịch vụ cùng loại của các đơn vị khác. Cũng như các nhóm hàng hóa, dịch vụ khác, nhóm dịch vụ liên quan đến giáo dục cũng cần được đăng ký để nhận được sự bảo hộ tuyệt đối của pháp luật. Và trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cho độc giả về đăng ký thương hiệu giáo dục.

Đăng ký thương hiệu có bắt buộc hay không?

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam hiện hành được thể hiện qua các văn bản pháp quy, việc đăng ký thương hiệu là thủ tục tự nguyện và không có sự bắt buộc từ phía cơ quan nhà nước. Tức là, các cá nhân/ tổ chức khi có nhu cầu bảo hộ thương hiệu sẽ tiến hành thủ tục theo quy định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sở hữu trí tuệ. Vậy vì sao cần phải đăng ký thương hiệu?

– Chủ thể sở hữu chỉ chính thức xác lập quyền sở hữu với thương hiệu khi đã đăng ký thành công với cơ quan nhà nước.

– Thương hiệu là sự phân biệt với các doanh nghiệp khác cùng cung ứng một loại sản phẩm. Việc đăng ký thương hiệu với cơ quan nhà nước sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc kinh doanh.

– Đăng ký thương hiệu là nền tảng cho sự phát triển bền vững cho cá nhân/ tổ chức. Chủ thể sở hữu sẽ hạn chế tối đa việc các đối tượng xấu lợi dụng sự nổi tiếng và uy tín của mình để sinh lợi nhuận bất chính.

– Khi thương hiệu đã được bảo hộ, chủ thể sở hữu khi xác định được những dấu hiệu xâm phạm có thể báo lại trực tiếp với cơ quan chức năng để được can thiệp xử lý kịp thời.

– Bên cạnh đó, chủ thể sở hữu có thể thu lợi nhuận từ thương hiệu thông qua việc thương hiệu nổi tiếng có thể được cho thuê, nhượng quyền…

Đây là những lợi ích cơ bản rất thiết thực với cá nhân/ doanh nghiệp thì việc đăng ký thương hiệu là rất quan trọng với bất kỳ thương hiệu của nhóm hàng hóa, dịch vụ nào.

Đăng ký thương hiệu giáo dục gồm các nhóm dịch vụ nào?

Dựa theo bảng phân loại hàng hóa/ dịch vụ Ni-xơ phiên bản 9, nhóm ngành giáo dục bao gồm các loại dịch vụ sau:

– Dịch vụ đào tạo: dịch vụ về giáo dục người hay dạy động vật dưới mọi hình thức.

– Dịch vụ giải trí: là các dịch vụ nhằm mục đích giải trí, tiêu khiển, vui chơi cho con người.

– Tổ chức các hoạt động thể thao và văn hóa như triển lãm trưng bày các tác phẩm văn học nhằm mục đích văn hóa, giáo dục.

Nhóm dịch vụ giáo dục được phân loại trong nhóm số 41, tổ chức/ doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm/ dịch vụ khác đăng ký thương hiệu giáo dục có thể căn cứ vào thỏa ước Ni-xơ để lập bảng hàng hóa/ dịch vụ cho phù hợp.

Công ty Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu

Ngoài việc các cá nhân/ tổ chức có thương hiệu tự thực hiện thủ tục thì pháp luật Việt Nam còn cho phép việc ủy quyền cho các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện thay. Và công ty Luật Hoàng Phi là một đơn vị đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép và có đủ tư cách pháp lý để thay mặt khách hàng thực hiện đăng ký thương hiệu. Chuyên viên sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện thay khách hàng các công việc:

– Đưa ra căn cứ pháp luật, tư vấn về đăng ký thương hiệu giáo dục;

– Tra cứu thương hiệu theo nhu cầu của khách hàng để xác định khả năng được bảo hộ;

– Khách hàng cung cấp thông tin, tài liệu và Luật Hoàng Phi sẽ hoàn thiện hồ sơ đăng ký thương hiệu;

– Nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ và thực hiện các công việc cần thiết thay khách hàng cho đến khi nhận được sự bảo hộ.

Mọi thắc mắc về đăng ký thương hiệu giáo dục và dịch vụ thương hiệu của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tham khảo thêm về dịch vụ khác :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!