Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Những Bước Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm Gồm Những Bước Nào?

Thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng quy định và hướng dẫn chi tiết trong các văn bản pháp luật.

Hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hàng hoá, cung ứng dịch vụ đã hiểu rõ lợi ích của mã số mã vạch và muốn tìm hiểu chi tiết về thủ tục đăng ký.

Mã vạch sản phẩm là một công nghệ hiện đại giúp cho tổ chức, doanh nghiệp quản lý sản xuất, phát triển kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ. Vì vậy, thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến, kể cả những doanh nghiệp mới đi vào hoạt động.

Quy trình thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm để doanh nghiệp thực hiện

Quy trình đăng ký trải qua các giai đoạn cơ bản như sau:

– Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định việc hồ sơ đăng ký có được chấp nhận hay không, có được cấp mã vạch hay không. Việc điền thông tin cần phải chính xác, căn cứ theo thông tin đăng ký của doanh nghiệp và bảng phân ngành quy định trong đăng ký mã vạch.

– Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ

Hồ sơ sau khi đã hoàn thiện sẽ được nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết. Sau khi nộp hồ sơ, chủ thể đăng ký có trách nhiệm nộp lệ phí theo đúng quy định.

– Giai đoạn 3: Theo dõi thời gian thẩm định hồ sơ

Trong thời gian cơ quan tiếp nhận xem xét, thẩm định hồ sơ đăng ký, tổ chức, doanh nghiệp cần phải theo dõi sát sao để khi có thông báo của chuyên viên tiếp nhận sẽ tìm cách giải quyết vấn đề phát sinh đó.

thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm

– Giai đoạn 4: Nhận kết quả

Sau khi thẩm định sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là, hồ sơ hợp lệ và được cấp mã vạch kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng. Ngay khi nhận giấy chứng nhận, chủ thể đăng ký cần phải nộp phí sử dụng cho cơ quan nhà nước. Hai là, hồ sơ không đạt yêu cầu, bị từ chối cấp mã vạch và có văn bản trả lời bằng văn bản.

Trên đây là quy trình của thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm mà tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký cần phải trải qua. Nhìn chung thì cũng như các thủ tục đăng ký khác, tuy nhiên vẫn sẽ có một số những khó khăn nhất định làm cho việc đăng ký của các chủ thể này không được thuận lợi.

Những khó khăn khi thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm

Thứ nhất, các tổ chức, doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong đăng ký mã vạch sản phẩm nên thường không biết khai thông tin, khai sai, làm bảng danh mục các sản phẩm áp dụng mã vạch không đúng quy định;

Thứ hai, cơ quan tiếp nhận hồ sơ nằm ở thủ đô Hà Nội. Vì vậy sẽ là khó khăn về địa lý đối với các doanh nghiệp, tổ chức ở xa Hà Nội;

Thứ ba, những thông tin không đồng nhất, khác nhau hoặc cách diễn đạt không rõ ràng trên các trang mạng internet khiến người đọc không hiểu hoặc thậm chí hiểu sai các quy định của pháp luật về thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm;

Thứ tư, khi có các sự cố phát sinh trong quá trình đăng ký, người được giao nhiệm vụ của tổ chức, doanh nghiệp thường lúng túng, không biết phải giải quyết như thế nào.

Với những khó khăn trên, nhiều trường hợp tổ chức, doanh nghiệp đã bị trả lại hồ sơ và không thể đăng ký mã vạch được. Vì vậy, để giải quyết tình trạng đó và tiết kiệm tối đa thời gian đăng ký thì các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm do Luật Hoàng Phi cung cấp.

Dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm nhanh chóng tại Luật Hoàng Phi

Đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp giải quyết những khó khăn trong đăng ký mã vạch. Đồng thời đơn giản hoá tối đa thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm. Dịch vụ của chúng tôi khiến tất cả các khách hàng đều hài lòng khi tìm đến bởi các hoạt động:

– Hoạt động tư vấn đầy đủ, rõ ràng, tận tình giải đáp những thắc mắc;

– Thay khách hàng làm hồ sơ đăng ký mã vạch hoàn chỉnh;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và thực hiện nghĩa vụ nộp phí;

– Giải quyết các vấn đề phát sinh khi đăng ký (nếu có);

– Nhận kết quả và thực hiện việc hướng dẫn sử dụng mã vạch cho khách hàng;

Dịch vụ của Luật Hoàng Phi là dịch vụ trọn gói. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp mọi đối tượng khách hàng đăng ký mã vạch một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ: 0981.378.999 – 0961.981.886.

Một số dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!