Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Long An

Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Long An

Đăng ký logo tại Long An là một trong những vấn đề được nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ở khu vực Long An quan tâm.

Có thể hiểu logo là hình ảnh, biểu tượng hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố này dùng để phân biệt hàng hóa, sản phẩm của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Long An được đánh giá là một tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn vì có vị trí thuận lợi cho các nhà đầu tư tiếp cận thị trường trong khu vực nhất là Thành Phố Hồ Chí Minh. Để bảo hộ cho sản phẩm của mình đăng ký logo tại Long An được nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lựa chọn. Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này.

Trình tự, thủ tục đăng ký logo tại Long An

  • Nộp và tiếp nhận đơn

+ Đơn có thể được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc tại các địa điểm tiếp nhận đơn khác do Cục Sở hữu trí tuệ thiết lập. Đơn cũng có thể được gửi qua bưu điện tới các địa điểm tiếp nhận đơn nói trên. Cục Sở hữu trí tuệ không gửi trả lại các tài liệu đã nộp (trừ bản gốc tài liệu nộp để kiểm tra khi đối chiếu với bản sao).

+ Sau khi tiếp nhận đơn Cục Sở hữu trí tuệ kiểm tra tài liệu đơn và đối chiếu với danh mục tài liệu ghi trong tờ khai để kết luận có tiếp nhận đơn hay không. Nếu đơn đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu thì ra quyết định chấp nhận đơn. Nếu đơn không hợp lệ thì gửi thông báo từ chối chấp nhận.

Thẩm định hình thức đơn

+ Thẩm định hình thức đơn là việc kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không. Nếu đơn hợp lệ sẽ được xem xét tiếp. Đơn không hợp lệ sẽ bị từ chối (không xem xét tiếp). Thời gian là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

  • Công bố đơn hợp lệ

Đơn đã được chấp nhận hợp lệ được Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp. Người nộp đơn phải nộp phí công bố đơn.

  • Thẩm định nội dung

Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng.

Sau khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định, tổ chức, các nhân sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nếu nộp đầy đủ phí và lệ phí theo quy định của pháp luật.

Đăng ký logo tại Long An phải được thực hiện theo trình tự, thủ tục theo quy định như trên.

Những người có quyền đăng ký logo

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể.

hồ sơ đăng ký logo

Đăng ký logo uy tín của Luật Hoàng Phi

Trên thực tế tổ chức, cá nhân có thể tự đăng ký logo cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và trình tự thủ tục tương đối phức tạp và mất nhiều thời gian. Do đó việc lựa chọn dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi là hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như sau:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện để đăng ký logo;

– Hỗ trợ tra cứu khả năng bảo hộ logo cho khách hàng theo quy định của pháp luật;

– Hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để tiến hành đăng ký logo;

– Hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách hàng trong trường hợp được ủy quyền;

– Nhận văn bằng bảo hộ cho khách hàng.

Không chỉ hỗ trợ tư vấn pháp luật chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ đăng ký logo tại Long An một cách nhanh chóng nhất. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0981.378.999.

Tham khảo thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!