Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Hà Tĩnh Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Logo Tại Hà Tĩnh Như Thế Nào ?

Đăng ký logo tại Hà Tĩnh là việc làm cần thiết và quan trọng trong việc tạo dựng chỗ đứng cho doanh nghiệp trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng.

Nếu không đăng ký logo tại cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các tranh chấp về quyền sở hữu.

Hà Tĩnh có khu kinh tế ven biển trọng điểm quốc gia, với sản phẩm công nghiệp chủ lực là thép, nhiệt điện,…Vì là khu kinh tế trọng điểm, phát triển mạnh, tính cạnh tranh cao, các doanh nghiệp cần thực hiện các biện pháp bảo vệ doanh nghiệp. Một trong các biện pháp bảo vệ thiết thực là đăng ký bảo hộ logo gắn liền với hàng hóa, dịch vụ do doanh nghiệp cung ứng. Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt các quy định của pháp luật về đăng ký logo tại Hà Tĩnh.

Một vài quy định đáng lưu ý khi đăng ký logo tại Hà Tĩnh

– Quy định về quyền đăng ký logo:

Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký logo:

+ Dùng cho hàng hóa do mình trực tiếp sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;

+ Dùng cho hàng hóa, dịch vụ không phải do mình trực tiếp sản xuất hoặc cung cấp nhưng do mình đưa ra thị trường và được chủ sở hữu đồng ý.

– Quy định về cách thức nộp đơn đăng ký:

+ Tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

+ Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

– Quy định về nơi đăng ký logo:

Tổ chức, cá nhân nộp đơn đăng ký logo tại Cục Sở hữu trí tuệ ở một trong các địa chỉ sau đây:

+ Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ ở Hà Nội;

+ Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Mình và Đà Nẵng.

Khó khăn trong việc đăng ký logo tại Hà Tĩnh

Đăng ký logo tại Hà Tĩnh thường gặp phải những khó khăn như sau:
– Khó khăn trong việc tìm hiểu các quy định pháp luật và quy trình đăng ký logo
Đây là khó khăn đầu tiên mà các tổ chức, cá nhân thường gặp phải. Nếu tìm hiểu không kỹ hoặc hiểu không đúng các quy định của pháp luật và quy trình đăng ký logo sẽ dẫn đến tình trạng đăng ký không thành công, đối thủ cạnh tranh đăng ký trước, mất logo đã xây dựng, ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh,…

– Khó khăn về hồ sơ đăng ký logo

Pháp luật đặt ra các quy định về thành phần hồ sơ đăng ký logo, yêu cầu đối với hồ sơ đăng ký logo,….Làm cho khách hàng loay hoay trong việc chuẩn bị hồ sơ, đáp ứng điều kiện đúng, đủ, chính xác. Việc tự mình chuẩn bị hồ sơ mất rất nhiều thời gian, kéo dài quá trình đăng ký.

– Khó khăn trong việc thiết kế logo

Việc thiết kế logo đòi hỏi nhiều yếu tố: không trùng lặp, không tương tự gây nhầm lẫn, sáng tạo, mang nét riêng của doanh nghiệp, dễ ghi nhớ,…

Do đó, vừa thiết kế logo, vừa phải kiểm tra logo đó đã tồn tại hay chưa, có khả năng đăng ký được hay không là việc làm khó đối với các doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Bị động trong cách làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Mỗi cơ quan nhà nước đều có quy trình làm việc rõ ràng từ việc tiếp nhận hồ sơ cho đến nước cuối cùng là nhận kết quả, nếu không nắm bắt được cách làm việc theo trình tự này, không thể hoàn thành việc đăng ký.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký logo trên toàn quốc

Giải quyết toàn bộ khó khăn của khách hàng:

– Về việc tìm hiểu các quy định của pháp luật: Luật Hoàng Phi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ do vậy, quy định của pháp luật luôn được cập nhật và nắm chắc; việc tìm hiểu các quy định pháp luật là công việc hằng ngày của chúng tôi;

– Việc thiết kế logo đồng thời tra cứu logo:

+ Luật Hoàng Phi đã triển khai dịch vụ thiết kế logo trong vài năm gần đây, kết quả đã sáng tạo ra nhiều logo mang tính độc đáo, ấn tượng, và có khả năng đăng ký được;

+ Tra cứu logo: việc tra cứu logo được các chuyên viên thực hiện đồng thời với việc thiết kế, đảm bảo logo không trùng lặp, gây nhầm lẫn.

– Về việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo: bởi vì chúng tôi nắm rõ các quy định của pháp luật vậy nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ
Bên cạnh đó, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, những lỗi hay gặp phải trong việc chuẩn bị hồ sơ luôn được xử lý cẩn thận

– Giải quyết khó khăn khi làm việc với cơ quan nhà nước

Chúng tôi tiếp xúc thường xuyên và liên tục với cơ quan nhà nước nên những vấn đề về quy trình làm việc, cách làm việc đều không phải là vấn đề với chúng tôi.
Ngoài ra, khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký logo của chúng tôi khách hàng sẽ làm giảm nguy cơ “chậm- mất” logo ( đăng ký chậm dẫn tới hậu quả đánh mất logo do các đối thủ), chi phí tiết kiệm, hiệu quả cao.

Mọi chi tiết về đăng ký logo tại Hà Tĩnh vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!