Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ tục đăng ký logo giấy như thế nào ?

Thủ tục đăng ký logo giấy như thế nào ?

Đăng ký logo giấy sẽ xác lập quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức với logo sản phẩm giấy của mình.Giấy là một sản phẩm thiết yếu phục vụ cho sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế của một quốc gia.
Quyền sở hữu đối với một logo chỉ được pháp luật công nhận khi chủ sở hữu logo được cấp giấy chứng nhận đăng ký logo thông qua thủ tục nộp hồ sơ đăng ký tại

Đăng ký logo giấy sẽ xác lập quyền sở hữu của cá nhân, tổ chức với logo sản phẩm giấy của mình.Giấy là một sản phẩm thiết yếu phục vụ cho sự phát triển văn hóa, xã hội, kinh tế của một quốc gia.

Quyền sở hữu đối với một logo chỉ được pháp luật công nhận khi chủ sở hữu logo được cấp giấy chứng nhận đăng ký logo thông qua thủ tục nộp hồ sơ đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ. Tương tự như vậy đăng ký logo giấy cũng được thực hiện theo thủ tục này.

Trình tự, thủ tục đăng ký logo giấy

Tổ chức, cá nhân khi đăng ký logo giấy cần tiến hành theo các bước như sau:

– Tra cứu khả năng đăng ký logo. Đây là một trong những bước đầu tiên và quan trọng trước khi nộp hồ sơ đăng ký logo giấy. Thông qua việc tra cứu có thể biết được logo dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự, gây nhầm lẫn với những logo đã được đăng ký trước đó hay không.

– Sau khi tra cứu, tổ chức, cá nhân tiến hành chuẩn bị hồ sơ theo quy định. Hồ sơ đăng ký logo giấy gồm các giấy tờ: tờ khai đăng ký; mẫu logo và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang logo cần đăng ký; bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

– Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ trực tiếp tại địa chỉ 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; hoặc có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

– Sau khi nhận được hồ sơ Cục sở hữu trí tuệ xem xét hồ sơ. Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định thì quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Nếu chưa đủ điều kiện thì yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Thời gian đăng ký logo giấy

Theo quy định, thời gian để đăng ký một logo từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 12 -14 tháng. Tuy nhiên trên thực tế thời hạn này có thể kéo dài hơn tùy thuộc vào số đơn nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Quy trình thẩm định đơn đăng ký logo giấy trải qua các bước sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng;

– Công bố đơn trên Công báo: 02 tháng;

– Thẩm định nội dung: 09 tháng;

– Cấp và công bố giấy chứng nhận: 01-02 tháng.

Trước tiên đơn sẽ được xem xét về mặt hình thức để kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có hợp lệ hay không. Kết quả của việc thẩm định đơn sẽ có trong vòng 01 tháng kể từ khi nộp đơn.

 Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trong 02 tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ đơn sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp và sau đó chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung. Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là để đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Nếu đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ và người nộp đơn có nghĩa vụ nộp nộp lệ phí theo quy định trong thời gian 01- 02 tháng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo giấy của Luật Hoàng Phi?

Tổ chức, cá nhân có thể tự thực hiện thủ tục đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ nhưng trên thực tế thủ tục này tương đối phức tạp và đòi hỏi phải có kinh nghiệm về pháp luật. Hiểu được vấn đề này Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký logo giấy qua các công việc như:

– Tiến hành tra cứu logo trước khi đăng ký để tránh trường hợp trùng hoặc nhầm lẫn với các logo đã thuộc quyền sở hữu của người khác. Đối với những logo chưa đáp ứng điều kiện hoặc khả năng đăng ký thấp thì chúng tôi sẽ tư vấn, bổ sung để logo của khách hàng có thể đáp ứng đủ điều kiện đăng ký.

– Lập hồ sơ đăng ký logo cho khách hàng;

– Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục tại Cục sở hữu trí tuệ trong việc nộp hồ sơ, sửa đổi, bổ sung khi có yêu cầu.

– Đại diện nhận giấy chứng nhận đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề đăng ký logo giấy. Khi cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được hỗ trợ.

 ->>> Tham khảo thêm : Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký thương hiệu độc quyền

->>> Tham khảo thêm : Đăng ký khuyến mại

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!