Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Quảng Bình

Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Tại Quảng Bình

Kiểu dáng công nghiệp được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp giữa những yếu tố này.Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền-Cục sở hữu trí tuệ tiến hành để thừa nhận quyền sở hữu công nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây

Kiểu dáng công nghiệp được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp giữa những yếu tố này.Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là thủ tục hành chính do cơ quan nhà nước có thẩm quyền-Cục sở hữu trí tuệ tiến hành để thừa nhận quyền sở hữu công nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp. Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Điều kiện đối với kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ

Theo quy định tại Điều 63 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009 kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ khi đáp ứng các điều kiện sau:

– Thứ nhất là có tính mới. Kiểu dáng công nghiệp được coi là có tính mới nếu nó khác biệt đáng kể với những kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hưởng quyền ưu tiên.

– Thứ hai là có tính sáng tạo. Được coi là có tính sáng tạo nếu căn cứ vào các kiểu dáng công nghiệp đã được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn hoặc trước ngày ưu tiên của đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên, kiểu dáng công nghiệp đó không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

– Thứ ba là có khả năng áp dụng công nghiệp. Nếu có thể dùng làm mẫu để chế tạo hàng loạt sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp đó bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Theo đó khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp theo quy định trên thì doanh nghiệp có thể đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình.

Các yêu cầu đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình

– Tài liệu xác định trong đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cần bảo hộ gồm tờ khai, bản mô tả kiểu dáng công nghiệp và bộ ảnh chụp, bản vẽ kiểu dáng công nghiệp. Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp gồm phần mô tả kiểu dáng công nghiệp và phạm vi bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

– Phần mô tả kiểu dáng công nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

Bộc lộ đầy đủ tất cả các đặc điểm tạo dáng thể hiện bản chất của kiểu dáng công nghiệp và nêu rõ các đặc điểm tạo dáng mới, khác biệt so với kiểu dáng công nghiệp ít khác biệt nhất đã biết, phù hợp với bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ;

Trường hợp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm nhiều phương án thì phần mô tả phải thể hiện đầy đủ các phương án và chỉ rõ các đặc điểm khác biệt giữa phương án cơ bản với các phương án còn lại;

Trường hợp kiểu dáng công nghiệp nêu trong đơn đăng ký là kiểu dáng của bộ sản phẩm thì phần mô tả phải thể hiện đầy đủ kiểu dáng của từng sản phẩm trong bộ sản phẩm đó.

– Phạm vi bảo hộ kiểu dáng công nghiệp phải nêu rõ các đặc điểm tạo dáng cần được bảo hộ, bao gồm các đặc điểm mới, khác biệt với các kiểu dáng công nghiệp tương tự đã biết.

– Ảnh chụp, bản vẽ kiểu dáng công nghiệp phải thể hiện đầy đủ các đặc điểm tạo dáng của kiểu dáng công nghiệp.

Quyền lợi khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Luật Hoàng Phi

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định của pháp luật.

– Đánh giá cho khách hàng khả năng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, tư vấn cho khách hàng lựa chọn kiểu dáng công nghiệp phù hợp.

– Soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ cho khách hàng trong trường hợp được ủy quyền.

Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian với mức chi phí hợp lý nhất. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0961.589.688 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Tham khảo thêm về :

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!