Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Tại sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Tại sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Kiểu dáng công nghiệp là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Biện pháp tốt nhất để bảo vệ tài sản trí tuệ của doanh nghiệp là đăng ký bảo hộ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Kiểu dáng công nghiệp cần được đăng ký bảo hộ, việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp đem lại nhiều lợi ích doanh nghiệp. Lợi ích đó là lợi ích gì hay nói cách khác tại sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Dịch Vụ Thương Hiệu sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp trong bài viết dưới đây.

Kiểu dáng công nghiệp cần đáp ứng điều kiện gì để được đăng ký bảo hộ?

– Tính mới trên phạm vi thế giới: tính mới được thể hiện ở chỗ kiểu dáng đó chưa từng được bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc hình thức khác ở bất kỳ nơi nào.

-Tính sáng tạo: nghĩa là kiểu dáng công nghiệp không thể tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.

– Có khả năng áp dụng công nghiệp: có khả năng dùng làm mẫu để chế tạo lặp đi lặp lại hàng loạt sản phẩm có kiểu dáng giống hệt bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ giúp:

Xác lập quyền sở hữu đối với kiểu dáng công nghiệp, bởi quyền sở hữu công nghiệp chỉ phát sinh khi được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

– Chủ sở hữu kiểu dáng công nghiệp khi thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan có thẩm quyền thừa nhận sẽ được sử dụng kiểu dáng công nghiệp đó độc quyền. Ngoài việc sử dụng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ sở hữu còn được định đoạt, chuyển giao tài sản trí tuệ đó.

– Kiểu dáng công nghiệp là yếu tố “ngoại hình” của một sản phẩm, tạo ra sự cuốn hút đối với khách hàng, mục đích làm cho khách hàng ấn tượng với sản phẩm mà doanh nghiệp tung ra thị trường.

Nếu đưa sản phẩm ra thị trường mà chưa đăng ký đăng ký bảo hộ dễ dàng bị đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp sao chép, bắt chước kiểu dáng công nghiệp đó.

– Kiểu dáng công nghiệp được đăng ký giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các chiến lược kinh doanh. Kiểu dáng công nghiệp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng làm cho giá trị doanh nghiệp được tăng lên.

– Đăng ký kiểu dáng công nghiệp vừa tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp vừa có thể quảng bá sản phẩm.

Việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp mang lại cho doanh nghiệp quá nhiều lợi ích vậy tại sao không đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Khách hàng được những gì khi sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Dịch Vụ Thương Hiệu?

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được:

– Khái quát quy trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định của pháp luật để khách hàng nắm được quy trình chung của việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp;

– Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến việc trước khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp và sau khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp, bởi bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp có thời hạn;

– Hỗ trợ khách hàng thiết kế kiểu dáng công nghiệp;

– Đánh giá bước đầu về khả năng đăng ký được của kiểu dáng công nghiệp của khách hàng, đưa ý kiến pháp lý để đảm bảo khả năng được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

– Khi khách hàng sử dụng dịch dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp của Dịch Vụ Thương Hiệu, khách hàng không cần tới Cục Sở hữu trí tuệ làm việc để được cấp văn bằng bảo hộ, chúng tôi sẽ đảm nhận tất cả quá trình cấp văn bằng cho khách hàng từ việc soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh cho đến khi trao kết quả cho Quý khách hàng.

Mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề tại sao phải đăng ký kiểu dáng công nghiệp, khách hàng vui lòng liên lạc qua Tổng đài 19006557 của Dịch Vụ Thương Hiệu để được giải đáp và tư vấn.

Tham khảo thêm : đăng ký thương hiệu độc quyền

Tham khảo thêm : đăng ký logo công ty

Tham khảo thêm : đăng ký sáng chế

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!