Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Thiết Bị Như Thế Nào ?

Thủ Tục Đăng Ký Bản Quyền Thiết Bị Như Thế Nào ?

Sau khi đăng ký bản quyền các sản phẩm thiết bị sẽ được bảo hộ khỏi các hành vi xâm phạm bởi các chủ thể khác.
Các thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay. Theo đó ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm này. Để bảo hộ cho sản phẩm do mình sản xuất ra, đăng ký bản quyền thiết bị là việc làm cần thiết,

Sau khi đăng ký bản quyền các sản phẩm thiết bị sẽ được bảo hộ khỏi các hành vi xâm phạm bởi các chủ thể khác.

Các thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay. Theo đó ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm này. Để bảo hộ cho sản phẩm do mình sản xuất ra, đăng ký bản quyền thiết bị là việc làm cần thiết, nên ưu tiên hàng đầu.

Đăng ký bản quyền thiết bị có bắt buộc không?

Hiện nay tuy không có văn bản nào quy định về bắt buộc đăng ký bản quyền tuy nhiên trên thực tế hình thức này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trong quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp, tình trạng xâm phạm bản quyền sở hữu trí tuệ là rất phổ biến. Chỉ khi đã đăng ký bản quyền thì chủ sở hữu mới được độc quyền sử dụng và có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết hành vi xâm phạm. Do đó đăng ký bản quyền thiết bị có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Các bước đăng ký bản quyền thiết bị

  • Để đăng ký bản quyền, hồ sơ là tài liệu cần thiết và bắt buộc phải có. Hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ:

+ Tờ khai đăng ký thiết bị;

+ Có mẫu nhãn hiệu thiết bị và danh mục thiết bị mang nhãn hiệu;

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí và một số giấy tờ, tài liệu cụ thể khác chứng minh cho nội dung của đơn.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định thì tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ trực tiếp hoặc nộp thông qua đường bưu điện.

– Khi tiếp nhận hồ sơ cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định thì tổ chức, cá nhân được cấp giấy chứng nhận bản quyền thiết bị.

Quy định về chấm dứt, hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ

Khi tổ chức, cá nhân yêu cầu chấm dứt, hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ thì phải nộp phí yêu cầu và phí thẩm định yêu cầu chấm dứt, hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ, phí đăng bạ, phí công bố quyết định chấm dứt, hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ.

Đơn yêu cầu chấm dứt, hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ gồm các tài liệu sau: tờ khai yêu cầu chấm dứt, hủy bỏ hiệu lực văn bằng bảo hộ theo mẫu; chứng cứ (nếu có); bản giải trình lý do yêu cầu trong đó có nêu rõ số văn bằng, lý do, nội dung đề nghị chấm dứt, hủy bỏ một phần hoặc toàn bộ hiệu lực văn bằng bảo hộ; bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí. Trường hợp nộp thông qua đại diện thì cần có giấy ủy quyền.

Dịch vụ đăng ký bản quyền thiết bị của Luật Hoàng Phi

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền thiết bị. Việc lựa chọn được một công ty uy tín cung cấp dịch vụ này luôn được các cá nhân, tổ chức quan tâm. Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ luôn là điểm đến tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn bởi:

– Đội ngũ chuyên viên am hiểu pháp luật, tư vấn nhiệt tình. Do đó khách hàng sẽ được giải đáp mọi thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký.

– Chất lượng dịch vụ uy tín. Đây là một trong những lý do được khách hàng xem xét đầu tiên khi quyết định có nên sử dụng dịch vụ. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ đăng ký bản quyền mà Luật Hoàng Phi cung cấp.

– Giá cả phù hợp. Với chất lượng dịch vụ tốt chúng tôi cũng đem đến cho khách hàng giá cả dịch vụ phù hợp nhất.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề đăng ký bản quyền thiết bị. Khi có thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999.

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác :

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!