Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thủ Tục Bắt Buộc Khi Đăng Ký Mã Số Mã Vạch

Thủ Tục Bắt Buộc Khi Đăng Ký Mã Số Mã Vạch

Một trong những câu hỏi mà các chủ thể kinh doanh đặt ra khi thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch là lệ phí đăng ký mã vạch là bao nhiêu?

Nộp lệ phí đăng ký mã vạch là một việc làm bắt buộc đối với tất cả các cá nhân, tổ chức kinh doanh khi tiến hành đăng ký mã vạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Căn cứ vào quy định của pháp luật hiện hành, khi thực hiện các thủ tục hành chính nói chung, chủ thể thực hiện phải nộp một khoản phí nhất định đã được công bố trước đó vào ngân sách nhà nước. Việc đăng ký mã vạch cũng phải tuân thủ nộp lệ phí đăng ký mã vạch theo quy định. Chỉ khi doanh nghiệp nộp đúng và đủ lệ phí đăng ký kèm hồ sơ đáp ứng yêu cầu mà pháp luật đề ra, cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp để in trên bao bì sản phẩm. Sau đây Luật Hoàng Phi xin trình bày các khoản lệ phí mà Quý vị phải nộp khi đăng ký mã số mã vạch.

Lệ phí đăng ký mã vạch là gì?

Lệ phí đăng ký mã vạch là một khoản tiền do doanh nghiệp nộp vào cơ quan nhà nước để cơ quan nhà nước tiến hành các trình tự, thủ tục cần thiết cho việc đăng ký mã số mã vạch của doanh nghiệp. Lệ phí đăng ký mã vạch được quy định cụ thể và chi tiết trong Thông tư số 232/2016/TT-BTC. Theo đó, chủ thể kinh doanh khi đăng ký mã số mã vạch tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải nộp khoản tiền này. Cơ quan nhà nước sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp và lệ phí mà doanh nghiệp đã nộp để ra quyết định có cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp hay không. Trong trường hợp doanh nghiệp đã nộp đủ lệ phí theo quy định và hồ sơ đăng ký đáp ứng các yêu cầu của pháp luật, cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng sẽ cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp trong thời hạn quy định kể từ nhận được hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí đăng ký mã vạch là bao nhiêu

Căn cứ vào quy định của pháp luật, lệ phí đăng ký mã vạch được phân loại như sau:

Thứ nhất, mức thu phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch:

+ Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 (không phân biệt mã số đăng ký sử dụng): 1.000.000 đồng

+ Sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN): 300.000 đồng

+ Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8): 300.000 đồng

Thứ hai, mức thu phí đăng ký (xác nhận) sử dụng mã số mã vạch nước ngoài:

+ Hồ sơ đăng ký có ít hơn hoặc bằng 50 mã sản phẩm: 500.000 đồng/hồ sơ

+ Hồ sơ đăng ký trên 50 mã sản phẩm: 10.000 đồng/mã

Thứ ba, mức thu phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm (niên phí):

Sử dụng mã doanh nghiệp GS1:

+ Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 10 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 100 số vật phẩm): 500.000 đồng/năm

+ Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 9 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 1.000 số vật phẩm): 800.000 đồng/năm

+ Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 8 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 10.000 số vật phẩm): 1.500.000 đồng/năm

+ Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 7 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 100.000 số vật phẩm): 2.000.000 đồng/năm

Sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN): 200.000 đồng/năm

Sử dụng mã số thương phẩm toàn cu 8 chữ s EAN-8 (GTIN-8): 200.000 đồng/năm

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký mã số mã vạch

Đăng ký mã số mã vạch đã và đang gây rất nhiều cản trở trong quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp. Bởi trên thực tế, nhiều chủ thể kinh doanh chưa có kiến thức pháp luật chuyên môn cũng như kinh nghiệm giải quyết thủ tục hành chính cho nên việc đăng ký mã số mã vạch luôn mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí. Chính vì lý do này mà hiện nay các cá nhân, tổ chức kinh doanh đã lựa chọn một đơn vị hỗ trợ pháp lý như công ty luật, văn phòng luật sư để được sử dụng các dịch vụ đăng ký mã số mã vạch.

Tại công ty Luật Hoàng Phi, chúng tôi cung cấp các dịch vụ đăng ký mã số mã vạch uy tín, chất lượng. Hằng năm, chúng tôi đã ký kết hàng trăm hợp đồng đăng ký mã số mã vạch với các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Nếu Quý vị đang có bất kỳ thắc mắc nào về việc đăng ký mã số mã vạch nói chung, lệ phí đăng ký mã vạch nói riêng, hoặc muốn sử dụng những dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng gọi điện thoại đến số điện thoại đường dây nóng 0981378999 để được chúng tôi tận tình phục vụ.

Xem thêm về dịch vụ khác :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!