Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Đăng Ký Logo Độc Quyền Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay

Thủ Đăng Ký Logo Độc Quyền Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay

Để sử dụng logo một cách ổn định thì cá nhân/ doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký. Vậy phải đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Logo hay còn gọi là thương hiệu, nhãn hiệu là sự thể hiện của sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, gắn chặt với sự phát triển của doanh nghiệp.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu là thắc mắc của rất nhiều cá nhân/ doanh nghiệp khi muốn thực hiện thủ tục đăng ký cho logo của mình. Để giúp quý độc giả giải đáp thắc mắc , Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ thông qua bài viết này, mong rằng với những nội dung sau đây sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp có thêm nhiều thông tin về thủ tục.

Đăng ký logo độc quyền theo quy trình như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị mẫu logo đăng ký

Doanh nghiệp lên ý tưởng để thực hiện thiết kế một mẫu logo độc đáo, thể hiện được doanh nghiệp và sản phẩm doanh nghiệp cung cấp.

Doanh nghiệp có thể tự thiết kế hoặc thuê một bên dịch vụ thực hiện ý tưởng của mình.

Bước 2: Tra cứu mẫu logo, đánh giá khả năng đăng ký logo thành công

Logo trước khi được thực hiện đăng ký thì cần phải được tra cứu trên cổng thông tin để tránh trường hợp hồ sơ bị trả về do logo có dấu hiệu trùng hoặc tương tự một logo khác.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký logo độc quyền

Căn cứ vào luật Sở hữu trí tuệ hiện hành, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký thực hiện soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 4: Nộp hồ sơ và theo dõi hồ sơ tại cơ quan chuyên môn

Hồ sơ đăng ký logo độc quyền được lập thành 01 bộ và nộp lên cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ (đăng ký logo độc quyền ở đâu sẽ được đề cập ở nội dung phía sau).

Sau khi nộp hồ sơ, chủ thể đăng ký logo phải thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình cơ quan nhà nước xét duyệt hồ sơ.

Bước 5: Nhận kết quả của thủ tục đăng ký logo độc quyền

Trường hợp 1: đơn đăng ký logo đáp ứng được các yêu cầu bảo hộ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận bảo hộ logo độc quyền.

Trường hợp 2: đơn đăng ký logo không đáp ứng được yêu cầu bảo hộ hoặc không thực hiện yêu cầu chỉnh sửa hồ sơ thì cơ quan chuyên môn sẽ ra quyết định từ chối bảo hộ và nêu rõ lý do từ chối.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đơn đăng ký logo độc quyền sẽ được nộp qua đường bưu điện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký logo, cụ thể:

– Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ ở Hà Nội: 384 – 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ khu vực miền Trung – Tây Nguyên: 135 Minh Mạng, lầu 7 tòa nhà Hà Phan, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ khu vực miền Nam: lầu 7 tòa nhà Hà Phan 17 – 19 đường Tôn Thất Tùng, quận 1, tp Hồ Chí Minh.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ trọn gói về dịch vụ đăng ký logo độc quyền

Bên cạnh việc hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về thủ tục đăng ký logo độc quyền ở đâu, công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ đăng ký logo từ A đến Z, mang lại sự tiện ích và sự hài lòng cho khách hàng cho các khách hàng bởi đội ngũ chuyên viên hiểu sâu về pháp luật, có phương thức làm việc chuyên nghiệp và tận tâm phục vụ khách hàng. Luật Hoàng Phi tạo cho khách hàng sự hài lòng bởi các ưu điểm:

– Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đã được sự cấp phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Luật Hoàng Phi hỗ trợ thủ tục từ thiết kế logo đến thay mặt khách hàng hoàn thiện thủ tục.

– Luật Hoàng Phi hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký logo độc quyền nhanh chóng, chính xác.

– Luật Hoàng Phi có mức phí phải chăng, có ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ liên quan.

Mọi thắc mắc về đăng ký logo độc quyền ở đâu và dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!