Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thời Gian Chờ Đợi Kết Quả Đăng Ký Logo Bao Nhiêu Ngày

Thời Gian Chờ Đợi Kết Quả Đăng Ký Logo Bao Nhiêu Ngày

Thời gian chờ đợi kết quả đăng ký logo bao nhiêu ngày, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết của Luật Hoàng Phi chúng tôi để tìm hiểu.

Doanh nghiệp cần thiết kế logo đảm bảo được tính độc đáo, phản ánh nét riêng biệt cho hàng hóa, dịch vụ của bên mình, đồng thời phải có sự khác biệt với logo của đơn vị khác để đảm bảo có khả năng được bảo hộ. Sau đó, doanh  nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký logo để được xác lập các quyền với logo.

Thủ tục đăng ký logo thường kéo dài vì số lượng đơn rất lớn, cũng vì vậy nhiều doanh nghiệp quan tâm đến thời gian chờ đợi kết quả đăng ký logo bao nhiêu ngày? Với những kinh nghiệm cung cấp dịch vụ và làm việc với cơ quan nhà nước trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ cùng Quý doanh nghiệp đi tìm câu trả lời về thời gian thực hiện thủ tục đăng ký logo.

Những điều kiện cần có để đăng ký bảo hộ logo

Theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành, chưa có định nghĩa riêng về logo mà đối chiếu theo quy định của luật, logo được điều chỉnh như nhãn hiệu, cụ thể:

– Thứ nhất, đối với logo:

+ Logo phải là dấu hiệu nhìn thấy được và được thể hiện dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ảnh ba chiều hoặc sự kết hợp giữa các yếu tố này, bằng một hay nhiều màu sắc;

+ Logo có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu logo với các loại hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

– Thứ hai, đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký logo:

+ Là hàng hóa do tổ chức, cá nhân đăng ký logo sản xuất hoặc dịch vụ do tổ chức, cá nhân đăng ký logo cung cấp;

+ Tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký logo cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng logo đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký;

+ Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký logo tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng logo tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó;

+ Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hóa, dịch vụ có quyền đăng ký logo chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đó.

Trên đây là những điều kiện mà chủ thể nộp đơn đăng ký bảo hộ cần xác định được trước khi tìm hiểu về thời gian chờ đợi kết quả đăng ký logo bao nhiêu ngày, để đảm bảo thực hiện thủ tục này thành công.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký logo theo quy định hiện nay

– Tiếp nhận đơn: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

– Thẩm định hình thức đơn: Thời gian thẩm định về mặt hình thức mất khoảng 01 tháng, để tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không.

– Công bố đơn: Đơn được coi là hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong vòng 02 tháng, tính từ ngày đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung đơn: Thời gian thẩm định nội dung đơn bảo hộ sẽ mất khoảng 09 tháng, kể từ ngày công bố. Việc thẩm định này, nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng. Sau đó, cơ quan có thẩm quyền ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Thời gian chờ đợi kết quả đăng ký logo bao nhiêu ngày, đã được Luật Hoàng Phi giải đáp cụ thể, Quý doanh nghiệp có thể tham khảo để thực hiện sao cho hiệu quả, tránh đơn bị từ chối hay yêu cầu sửa đổi sẽ mất thêm thời gian giải quyết.

Luật Hoàng Phi- đơn vị pháp lý uy tín chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký logo

Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi, hiện đã và đang hỗ trợ thủ tục này cho các đơn vị lớn, nhỏ khi có nhu cầu và đảm bảo thời gian nhanh chóng, kết quả tốt đẹp cho Quý khách hàng.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng còn được tư vấn chuyên sâu về những vấn đề pháp lý khác hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ Luật sư cao cấp của chúng tôi.

Nếu còn thắc mắc về thời gian chờ đợi kết quả đăng ký logo bao nhiêu ngày, vui lòng kết nối với Luật Hoàng Phi qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn.

Tham khảo thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!