Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Nếu quý khách đang muốn Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh và cần được tư vấn chính xác nhất về các thủ tục pháp lý liên quan vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp nhưng lại chưa biết phải thực hiện thủ tục như thế nào? nội dung bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Đặc điểm vị trí địa lý Quận Thủ Đức

– Thủ Đức là một thành phố thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Thủ Đức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức.

– Ngày 1 tháng 1năm 2021, Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 chính thức có hiệu lực, Thủ Đức trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam thuộc loại hình đơn vị hành chính thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.

– Thành phố Thủ Đức nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý: Phía đông giáp thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai với ranh giới là sông Đồng Nai; Phía tây giáp Quận 12, quận Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 4 với ranh giới là sông Sài Gòn; Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và Quận 7; Phía bắc giáp các thành phố Thuận An và Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương.

– Thành phố có diện tích 211,56 km², dân số năm 2019 là 1.013.795 người, mật độ dân số đạt 4.792 người/km².

– Có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ như: Xa lộ Hà Nội, Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Đại lộ Phạm Văn Đồng – Quốc lộ 1K.

– Thủ Đức gồm có 12 phường, có 6 phường nằm ở địa hình đồi gò là các phường: Linh Chiểu, Bình Thọ, Linh Tây, Linh Trung, Linh Xuân, Bình Chiểu và 6 phường nằm ở vùng bưng, trũng, thấp là các phường: Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Tam Bình, Tam Phú, Linh Đông, Trường Thọ.

Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập?

Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập? là một câu hỏi phổ biến được nhều người đặt ra, đây là việc đầu tiên cần giải quyết khi muốn thành lập doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Mỗi loại hình đều có những ưu điểm và hạn chế riêng do đó trước khi quyết định đầu tư thành lập doanh nghiệp chủ danh nghiệp nên cân nhắc kỹ trên cơ sở các yếu tố hiện tại của mình để đưa ra lựa chọn loại hình cho phù hợp nhất.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức

Khi muốn Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh thì cần chuẩn bị hồ sơ tùy theo từng loại hình doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

– Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần:

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách cổ đông sáng lập;

+ Nếu cổ đông là cá nhân sẽ phải photo chứng thực CMND hoặc hộ chiếu (1 bản);

+ Nếu cổ đông là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương (1 bản);

+ Nếu là nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải photo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

– Hồ sơ thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn:

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty;

+ Danh sách thành viên;

+ Nếu thành viên là cá nhân sẽ phải photo CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (1 bản); Nếu thành viên là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương (1 bản).

– Hồ sơ thành lập Công ty hợp danh:

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp;

+ Điều lệ công ty hợp danh;

+ Danh sách thành viên;

+ Bản sao hộ chiếu hoặc CMND thành viên.

– Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

+ Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp;

+ Bản sao CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu chủ doanh nghiệp tư nhân.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để lập hồ sơ Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

– Lựa chọn loại hình doanh nghiệp: Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp theo hướng dẫn ở nội dung trên.

– Lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

+ Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động.

+ Trước khi thành lập cần lưu ý xem ngành nghề mình dự định kinh doanh có thuộc danh sách ngành bị cấm hay kinh doanh có điều kiện hay không để thực hiện quá trình kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

– Đặt tên công ty

+ Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước trên Cơ sở dữ liệu quốc gia.

+ Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.

– Xác định địa chỉ trụ sở công ty: Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Xác định thành viên/cổ đông góp vốn: Đây là vấn đề quan trọng cần phải xác định, số thành viên sẽ ảnh hưởng đến loại hình daonh nghiệp khi thành lập, họ là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp.

– Xác định mức vốn điều lệ

+ Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày, pháp luật không quy định cần phải chứng minh về vốn khi thành lập doanh nghiệp.

+ Vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải nộp hàng năm của doanh nghiệp, đồng thời là yếu tố xem xét khi các bên đối tác tham khảo hợp tác.

– Xác định người đại diện pháp luật: Người đại diện theo pháp luật là người do pháp luật hoặc do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định để đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các giao dịch như ký hợp đồng, ký các văn bản hồ sơ thuế….

Bước 2: Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền

– Sau khi đã chuẩn bị xong các thông tin cần thiết thì người thực hiện sẽ soạn thảo hồ sơ theo loại hình doanh nghiệp lựa chọn và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Trường hợp Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh sẽ nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư  TP. Hồ Chí Minh.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp;

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ tiến hành cách thủ tục tiếp theo như khắc con dấu doanh nghiệp, treo bảng hiệu tại trụ sở công ty, đăng ký chữ ký số, đăng ký tài khoản ngân hàng, đăng ký khai thuế qua mạng,…

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi

– Thủ tục thành lập doanh nghiệp không phải là vấn đề đơn giản đặc biệt là đối với những cá nhân hay tổ chức lần đầu đăng ký thành lập doanh nghiệp, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Quý khách sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ và có khi sẽ phải mất thêm thời gian nếu như hồ sơ không đầy đủ và cần phải sửa đổi bổ sung.

– Do đó nếu quý khách chưa thật sự am hiểu về thủ tục pháp lý thì việc tìm đến một nơi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp về thành lập doanh nghiệp là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp quý khách vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc và đặc biệt là đảm bảo chặt chẽ về mặt pháp lý.

– Luật Hoàng Phi là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, có đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ pháp lý hiệu quả theo đúng nhu cầu, hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ các thủ tục pháp lý phát sinh sau khi thành lập doanh nghiệp.

– Ngoài ra chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách nghiên cứu các quy định pháp luật có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, đăng ký kinh doanh của khách hàng để đảm bảo việc kinh doanh của quý khách được thuận lợi, đảm bảo về mặt pháp lý.

– Là một trong những công ty luật uy tín được nhiều đối tác tin cậy Luật Hoàng Phi thời điểm hiện tại đang phát triển mạnh mẽ nhằm đem lại niềm tin và sự tin cậy của khách hàng trong thời gian qua.

– Với đội ngũ ngũ luật sư, chuyên viên có kiến thức pháp lý vững vàng và kinh nghiệm tiến hành thực hiện đăng ký thành lập thành công cho nhiều doanh nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng kết quả dịch vụ tốt nhất trong thời gian ngắn nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Nếu quý khách đang muốn Thành lập Doanh nghiệp tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh và cần được tư vấn chính xác nhất về các thủ tục pháp lý liên quan vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 0981.378.999.

->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hồ Chí Minh

 ->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại Hà Nội

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!