Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Dịch Vụ Thành Lập Công ty, Thành Lập Doanh Nghiệp Năm 2024

Dịch Vụ Thành Lập Công ty, Thành Lập Doanh Nghiệp Năm 2024

Thành lập Công ty là việc làm đầu tiên của cá nhân, tổ chức khi muốn tiến hành hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam, hãy liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục thành lập Công ty.

Tại Việt Nam việc kinh doanh được chia thành 02 lĩnh vực (i) kinh doanh không yêu cầu có giấy phép kinh doanh (không yêu cầu thành lập Công ty (ii) kinh doanh bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh (yêu cầu phải thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể…). Tuy nhiên, đa phần loại hình kinh doanh tại Việt Nam đều phải có giấy phép kinh doanh và việc tiến hành thủ tục thành lập công ty là điều cần thiết và bắt buộc khi muốn hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Công ty Hoàng Phi với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật doanh nghiệp cùng với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp đã tư vấn và đại diện cho 10.000+ khách hàng tiến hành thủ tục thành lập Công ty tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố tại Việt Nam.

Hãy cùng Luật sư của Công ty chúng tôi tiến hành thủ tục thành lập công ty:

thanh-lap-cong-ty

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ thành lập

Hiện nay, tại Việt Nam đang có nhiều loại hình doanh nghiệp và mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn 03 loại hình doanh nghiệp cơ bản như sau:

Loại hình doanh nghiệp công ty cổ phần

Công ty cổ phần Là loại hình đặc trưng phổ biến hiện nay và được nhiều người lựa chọn khi thành lập doanh nghiệp.

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp trong đó (i) Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần (ii) Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa (iii) Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp (iv) Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ một số trường hợp pháp luật quy định điều kiện chuyển nhượng hoặc cấm chuyển nhượng

– Ưu điểm: Ưu điểm của loại hình công ty cổ phần chính nằm ở cơ cấu về vốn được linh hoạt và khả năng huy động vốn cao; số lượng thành viên lớn.

– Nhược điểm: Nhược điểm của loại hình công ty cổ phần là khi không giới hạn số lượng cổ đông tham gia vào công ty sẽ dẫn tới khó khăn trong việc quản lý và điều hành rất dễ dẫn đến các vấn đề phát sinh giữa các cổ đông.

Loại hình Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Công ty TNHH 2 thành viên là loại hình công ty có số lượng thành viên hạn chế, các thành viên cùng góp vốn, cùng quản lý, cùng chia lãi, cùng chịu lỗ dựa trên tỉ lệ phần vốn góp vào công ty.

– Ưu điểm: Các thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong số vốn mình đã góp vào công ty. Có thể kiểm soát được việc phát sinh thêm thành viên mới vì theo quy định khi thành viên muốn chuyển nhượng vốn góp phải chào bán cho các thành viên hiện hữu trước tiên (tức được quyền ưu tiên mua).

– Nhược điểm: Công ty không được phát hành cổ phần. Việc huy động vốn thường chỉ từ nguồn vay hay sự góp vốn của các thành viên.

Loại hình Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp do 1 tổ chức hay 1 cá nhân là chủ sở hữu. Chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của công ty trong phạm vi vốn điều lệ.

– Ưu điểm: do cơ cấu do 1 tổ chức hay cá nhân là chủ sở hữu nên có quyền tự quyết về hoạt động kinh doanh và cơ cấu của công ty cũng dễ dàng kiểm soát và quản lý.

– Nhược điểm: công ty không được phát hành cổ phần đề thực hiện huy động vốn. Nếu muốn tăng hoặc giảm vốn điều lệ thì phải chuyển nhượng phần vốn góp cho người khác hoặc tiếp nhận vốn của thành viên mới và nếu như vậy sẽ dẫn đến chuyển đổi thành công ty TNHH 2 thành viên.

>>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-uy-tin

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập Công ty?

Tại Việt Nam, có rất nhiều loại hình doanh nghiệp để khách hàng lựa chọn nhưng có hai loại hình cơ bản mà khách hàng hay sử dụng đó là thành lập công ty TNHH hoặc thành lập Công ty cổ phần.Trong quá trình tư vấn cho khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc liên quan đến hai loại loại hình doanh nghiệp nêu trên là nên chọn Công ty TNHH hay Công ty cổ phần. Để khách hàng tham khảo và lựa chọn, chúng tôi đưa ra một số tiêu chí như sau:

Về cơ bản hai loại hình thành lập doanh nghiệp nêu trên là tương đối giống nhau như là thành viên, cổ đông đều chịu tránh nhiệm đối với phần vốn góp, cổ phần trong phạm vi vốn và cổ phần đã góp vào công ty. Tuy nhiên, ưu điểm của Công ty cổ phần so với Công ty TNHH có thể huy động vốn nhanh hơn bằng cách phát hành cổ phần chào bán ra bên ngoài, phát hành cố phiếu, trái phiếu hoặc có thể lên sàn giao dịch chứng khoán…vv, hạn chế của Công ty Cổ phần so với Công ty TNHH là việc không tối đa được quyền của thành viên góp vốn.

Trong trường hợp khách hàng chỉ có 1 người duy nhất thành lập công ty hoặc kinh doanh ngành nghề dịch vụ không yêu cầu vốn nhiều (kinh doanh dịch vụ), khách hàng nên lựa chọn thành lập Công ty TNHH. Ngược lại, khách hàng có nhiều người hoặc làm về sản xuất và yêu cầu vốn nhanh, khách hàng nên lựa chọn loại hình kinh doanh là Công ty Cổ phần.

Khách hàng cần chuẩn bị những thông tin, tài liệu gì khi thành lập công ty?

Để có thể thành lập Công ty, khách hàng cần chuẩn bị thông tin và tài liệu sau:

Bản sao công chứng một trong các giấy tờ sau: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu của thành viên hoặc cổ đông góp vốn (áp dụng trong trường hợp thành viên, cổ đông góp vốn là cá nhân)

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định góp vốn (áp dụng trong trường hợp thành viên, cổ đông góp vốn là công ty)

– Bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề…(áp dụng đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện kinh doanh)

– Hợp đồng thuê địa chỉ đặt trụ sở chính công ty kèm theo giấy tờ chứng minh địa chỉ đó có chức năng kinh doanh làm văn phòng (áp dụng trong trường hợp địa chỉ thuê là nhà cao tầng, khu tập thể)

Ví dụ: Kinh doanh dịch vụ bảo vệ yêu cầu giám đốc phải tốt nghiệp chuyên ngành về Luật hoặc Kinh tế.

– Thông tin cần thiết cho việc thành lập công ty bao gồm: Tên Công ty, Địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ và tỷ lệ góp vốn, thông tin về người đại diện theo pháp luật công ty…vv.

Hồ sơ thành lập Công ty gồm những gì?

Hồ sơ thành lập Công ty là căn cứ để cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp cho khách hàng, để khách hàng tham khảo, chúng tôi sẽ tư vấn hồ sơ thành lập Công ty bao gồm những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị thành lập Công ty (theo mẫu của Bộ kế hoạch đầu tư)

– Điều lệ Công ty (Công ty soạn và thông qua điều lệ)

– Danh sách thành viên công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên (không áp dụng đối với Công ty TNHH 1 thành viên)

– Danh sách cổ đông sáng lập Công ty cổ phần

– Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của thành viên, cổ đông công ty (áp dụng trong trường hợp cổ đông, thành viên góp vốn là cá nhân)

– Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức (áp dụng trong trường hợp thành viên, cổ đông góp vốn là pháp nhân)

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

thanh-lap-doanh-nghiep

Tư vấn thủ tục thành lập công ty, thành lập Doanh nghiệp năm 2024

Thủ tục thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp là một câu việc không khó nhưng lại đòi hỏi người có kinh nghiệm để có thể tư vấn mọi vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động doanh nghiệp sau khi thành lập.

Về cơ bản, thủ tục thành lập Doanh nghiệp sẽ được thực hiện qua các bước sau:

– Bước 1: Lập hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ online qua cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

– Bước 2: Cơ quan đăng ký sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, ra thông báo hồ sơ hợp lệ.

– Bước 3: Doanh nghiệp nộp hồ sơ gốc trực tiếp tại phòng đăng ký kinh doanh nơi đăng ký trụ sở chính.

– Bước 4: Nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp; đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp lên cổng thông tin quốc gia; khắc con dấu công ty, dấu chức danh (nếu có nhu cầu)

– Bước 5: Công bố thông tin doanh nghiệp, công bố mẫu dấu

– Bước 6: Thực hiện các việc sau khi thành lập công ty. 

Dịch vụ tư vấn thành lập Công ty uy tín tại Luật Hoàng Phi

Hiện nay tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thành lạp Công ty với chi phí SIÊU RẺ, chỉ cần tra từ khóa ” thành lập Công ty”; ” Thành lập doanh nghiệp” trên công cụ tìm kiếm của Google, khách hàng hàng sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào trong số những đơn vị nêu trên có đủ trình độ chuyên môn, uy tin, chất lượng dịch vụ để cung cấp dịch vụ thành lập công ty cho khách hàng.

Công ty Luật Hoàng Phi nói KHÔNG với dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, chúng tôi cũng không lấy tiêu chí giá rẻ ra để cạnh tranh với đơn vị khác hoặc thu hút khách hàng với gói dịch vụ GIÁ RẺ, chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn uy tín, chất lượng và giá dịch vụ “HỢP LÝ“.

Trong quá trình tư vấn thành lập Công ty, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

Tư vấn toàn bộ quy trình, thủ tục cho việc thành lập Công ty để khách hàng tham khảo;

– Tư vấn việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp để tối ưu yêu cầu của khách hàng và giúp hoạt động kinh doanh khách hàng tốt nhất.

– Tư vấn việc đặt tên công ty để không bị trùng hoặc tương tự với tên công ty khác, đảm bảo tên công ty có thể đăng ký được

– Tư vấn việc lựa chọn ngành nghề kinh doanh để mở rộng tối đa ngành nghề được phép kinh doanh và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam

– Tư vấn việc lựa chọn vốn điều lệ Công ty để đảm bảo Công ty có thể hoạt động và hạn chế rủi ro cho thành viên, cổ đông góp vốn.

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ thành lập công ty và chuyển cho khách hàng qua email hoặc trực tiếp để khách hàng tham khảo và hướng dẫn khách hàng ký hồ sơ

– Trực tiếp nộp hồ sơ tại Cơ quan đăng ký, theo dõi hồ sơ và kịp thời bổ sung, sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ

– Tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân công ty và công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia;

– Tư vấn soạn thảo tờ khai thuế ban đầu như: Tờ khai thuế môn bài, đăng ký phương pháp tính thuế, thông báo sử dụng hóa đơn đặt in…vv.

– Giảm giá dịch vụ khác sau khi thành lập Công ty;

chi-phi-thanh-lap-cong-ty-moi-nhat-2017

 Chi phí dịch vụ thành lập Công ty năm 2024 như thế nào?

Chi phí thành lập Công ty sẽ bao gồm các gói dịch vụ sau để khách hàng tham khảo và lựa chọn:

Khi khách hàng có nhu cầu cung cấp Dịch vụ thành lập Công ty, hãy liên hệ ngay với chuyên viên của công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ:

Văn phòng HN: Phòng 301, Đơn nguyên 1, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel: 024.62852839   Email: lienhe@luathoangphi.vn

Văn phòng HCM: Phòng A11.12 Tầng 11, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 10 Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: 028.73090.686   Email: lienhe@luathoangphi.vn

HOTLINE: 0981.393.686 – 0981.393.868

Liên hệ ngoài giờ Hành chính: Vui lòng gọi: 0981.378.999   

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!