Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành lập công ty tại quận Cẩm Khê

Thành lập công ty tại quận Cẩm Khê

Ngay sau khi có Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, quý bạn đọc cần tiến hành khắc con dấu cho công ty của mình.

Cẩm Khê là một huyện trung du nằm ở trung tâm tỉnh Phú Thọ. Cẩm Khê là địa phương nằm dọc theo bờ hữu ngạn sông Thao, trải dài trên 30km bề ngang hơn 10km. Với địa lý độc đáo, thời tiết khí hậu ôn hòa đây là địa phương đang và đã thu hút được rất nhiều dịch vụ, kinh doanh tại địa bàn.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn tới quý bạn đọc một số nội dung nhằm hướng dẫn vấn đề: Thành lập công ty tại quận Cẩm Khê.

Điều kiện thành lập công ty tại quận Cẩm Khê:

Tất cả tổ chức/cá nhân đều có quyền thành lập, góp vốn thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ một số trường hợp sau đây:

– Tổ chức không có tư cách pháp nhân.

– Cơ quan Nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản Nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho Cơ quan, đơn vị mình.

– Người chưa đủ 18 tuổi, không có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

– Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

– Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu Nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác.

– Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân Việt Nam.

– Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Tòa án cấm hành nghề kinh doanh.

– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

Các loại hình doanh nghiệp lựa chọn để thành lập công ty tại quận Cẩm Khê:

– Công ty TNHH 01 thành viên:

Công ty Trách nhiêm hữu hạn 01 thành viên là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu, chủ sở hữu công ty toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Chủ sở hữu công ty có quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn điều lệ của công ty cho tổ chức, cá nhân khác chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ công ty.

– Công ty Cổ phần:

Đây là loại hình công ty trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần được thành lập và tồn tại độc lập.

– Doanh nghiệp tư nhân:

Là một tổ chức kinh tế được đăng ký kinh doanh theo quy định và thực hiện các hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ, có tài sản, có trụ sở giao dịch. Chủ doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo pháp luật có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của công ty.

– Công ty TNHH 02 thành viên trở lên:

Là doanh nghiệp, trong đó Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 05 năm. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.

Các bước thành lập công ty tại quận Cẩm Khê:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ.

– Hồ sơ thành lập Doanh nghiệp/công ty được tiến hành theo quy định Luật Doanh nghiệp năm 2020, Chương IV Nghị định số 01/2021 về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp cho các loại hình kinh doanh.

– Tùy thuộc vào loại hình Công ty quý bạn đọc mong muốn thành lập mà hồ sơ quý bạn đọc cần chuẩn bị sẽ có sự khác nhau.

Bước 2: Nộp hồ sơ.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, quý bạn đọc tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp qua Cổng Thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Ngay sau khi công ty được cấp giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố Thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp:

+ Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Văn bản ủy quyền này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

+ Trường hợp ủy quyền cho tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăn gkys doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

+ Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, nhân viên bưu chính phải nộp bản sao phiếu gửi hồ sơ theo mẫu do doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích phát hành có chữ ký xác nhận của nhân viên bưu chính và người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưa chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có bản sao hợp đồng cung cấp dịhc vụ với tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp, giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được giới thiệu.

Bước 3: Làm con dấu cho công ty.

– Ngay sau khi có Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, quý bạn đọc cần tiến hành khắc con dấu cho công ty của mình.

– Doanh nghiệp tự khác con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Do đó, công ty không phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây.

Như vậy, Thành lập công ty tại quận Cẩm Khê đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến vấn đề thành lập công ty hiện nay. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hay cần được giải đáp quý bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp tới chúng tôi.

 ->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

 ->>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!