Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa

Thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa

Sau khi được cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải thông báo công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Hoàng sa là một huyện đảo thuộc thành phố Đà Nẵng – huyện bao gồm quần đảo Hoàng Sa. Đây là một trong những địa phương có vị trí quan trọng của đất nước chính vì thế, địa phương cũng đang dần nhận được sự quan tâm đầu tư của các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước.

Do đó, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa.

Điều kiện thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa:

– Đối với tên công ty:

+ Tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều. Để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn của mình rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được.

+ Khi đặt tên công ty cần tránh các tên riêng có thành tố riêng nổi tiếng hoặc nhãn hiệu đã đăng ký độc quyền vì có thể doanh nghiệp có nguy cơ bị yêu cầu đổi tên do trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam trước thời điểm doanh nghiệp đăng ký tên công ty bị trùng lặp.

– Trụ sở công ty:

+ trụ sở công ty phải liên hệ được, có người nhận thư báo, tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký doanh nghiệp gửi thư phát không có người nhận sẽ bị liệt kê vào công ty không kinh doanh tại trụ sở và bị đóng mã số thuế, khóa mã số doanh nghiệp.

+ Trụ sở công ty không được ở nhà tập thể, chung cư.

+ Doanh nghiệp cần cố định trụ sở the quận/huyện do khi thay đổi trụ sở khác quận/huyện thì phải thực hiện thủ tục chốt thuế chuyển quận trước khi thay đổi đăng ký kinh doanh.

+ Để đảm bảo hoạt động kinh doanh khi thuê nhà, mượn nhà làm trụ sở công ty quý bạn đọc nên ký kết hợp đồng thuê nhà, mượn nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp cho 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ tương đương.

– Đối với ngành nghề kinh doanh:

+ Doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh các ngành nghề mà mình đã đăng ký và kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp nên lựa chọn phạm vi rộng khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh cho công ty trong hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

+ Doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa:

Thứ nhất: Đăng ký trực tuyến hồ sơ thành lập công ty

– Quý bạn đọc truy cập vào Cổng Đăng ký doanh nghiệp với hệ thống đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

– Qua mạng này người thành lập doanh nghiệp có thể chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tới cơ quan đăng ký kinh doanh mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Thông qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận, xem xét xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

– Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử:

+ Được vận hành liên tục, đảm bảo việc nộp hồ sơ được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào và tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối mạng internet.

+ Đảm bảo tính chính xác và toàn vẹn của thông tin đăng ký doanh nghiệp mà doanh nghiệp trực tiếp đăng ký.

+ Hệ thống hóa quy trình nộp, xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thông báo kết quả giải quyết đăng ký doanh nghiệp.

+ Thông tin được phản hồi và trao đổi hai chiều giữa người thành lập doanh nghiệp và cơ quan đăng ký kinh doanh qua mạng điện tử.

Thứ hai: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký doanh nghiệp.

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ lập công ty

Để thành lập công ty tại quận Liên Chiểu quý bạn đọc có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của một đơn vị, tổ chức chuyên thực hiện dịch vụ hoặc cũng có thể tự mình thực hiện. Hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào loại hình công ty quý bạn đọc mong muốn thành lập.

– Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty

+ Hồ sơ sẽ được nộp tại Sở kế hoạch và Đầu tư.

+ Thời hạn 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ). Đối với trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo cần nêu rõ lý do và hướng dẫn sửa đổi, bổ sung.

– Bước 3: Công bố nội dung Đăng ký doanh nghiệp.

+ Sau khi được cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải thông báo công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung gồm các mục như sau:

Những nội dung Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp ngành, ngành nghề kinh doanh, danh sách cổ đông sáng lập/thành viên.

+ Thời gian 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Như vậy, Thành lập công ty tại huyện Hoàng Sa đã được chúng tôi phân tích cụ thể trong bài viết phía trên. Chúng tôi cũng đã hướng dẫn chi tiết các bước cần phải tiến hành để thành lập công ty. Chúng tôi mong rằng với những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại đà nẵng

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

->>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!