Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang

Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Hòa Vang là một huyện ngoại thành thuộc thành phố Đà Nẵng. Đây là huyện duy nhất của thành phố Đà Nẵng nằm trên phần đất liền của thành phố. Với lợi thế này, nơi đây hứa hẹn sẽ là nơi quy tụ nhiều nhà đầu tư trong và nước ngoài tới đây.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến nội dung: Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang.

Ưu và nhược điểm khi tiến hành thành lập công ty và hộ kinh doanh:

– Phát hành hóa đơn:

Công ty được phát hành và xuất hóa đơn giá trị gia tăng khấu trừ còn hộ kinh doanh thì không, đây có thể coi là ưu việt rất lớn khi thành lập công ty.

– Tư cách pháp nhân:

Hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, công ty có tư cách pháp nhân và chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp, trong khi đó hộ kinh doanh cá thể phải chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh bằng cả tài sản dân sự của mình.

– Dịch vụ kế toán thuế:

+ Nhiều người cho rằng việc thành lập công ty sẽ có nhiều khó khăn trong các thủ tục thực hiện về nghĩa vụ thuế cho công ty.

+ Hiện nay, trên thực tế có rất nhiều đại lý thuế, công ty dịch vụ kế toán, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng chọn gói dịch vụ kế toán thuế, các công ty không phải tuyển nhân sự liên quan từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí và giải quyết về bài toán tối ưu nhất cho các công việc liên quan đến thuế của công ty.

– Thuế Giá trị gia tăng:

Công ty là thuế khấu trừ, thuế gián thu nên công ty khi xuất giá trị gia tăng thì tiền thuế là thu được từ quý bạn đọc. Sau đó, nộp lại cho Nhà nước chứ không phải khoản thuế công ty không kinh doanh cũng phải nộp.

– Thuế khoán:

Công ty không bị áp thuế theo doanh thu như hộ kinh doanh nên dù công ty có rất nhiều doanh thu nhưng chauw có lãi thì cũng chưa phải nộp thuế. Còn đối với hộ kinh doanh có doanh thu vẫn bị áp thuế theo quy định mức.

– Thành viên công ty:

Khi mới thành lập để thu hút khách hàng có doanh thu là điều quan trọng nhất. Do đó, cần sự đồng lòng, đồng sức của các thành viên công ty để công ty sớm đi vào hoạt động.

– Nhu cầu xuất hóa đơn:

Đối tượng là cá nhân, nhu cầu xuất hóa đơn giá trị gia tăng khấu trừ không có, quý bạn đọc nên cân nhắc việc thành lập công ty.

Những thuận lợi và khó khăn khi thành lập công ty hiện nay:

Sau đây, chúng tôi xin phép phân tích một số nội dung nhằm giúp quy bạn đọc có cái nhìn khách quan nhất về thuận lợi và khó khăn khi tiến hành thành lập công ty tại Việt Nam hiện nay, cụ thể:

– Khó khăn:

+ Nguồn việc chưa nhiều dẫn đến tình trạng thiếu việc đầu vào.

+ Thiếu kinh nghiệm quản lý, thiếu vốn hoạt động kinh doanh.

+ Khó khăn trong việc quản lý hoạt động công ty hoặc mâu thuẫn giữa các thành viên/cổ đông trong quá trình hoạch định chiến lược kinh doanh.

+ Nguồn thu từ hoạt động kinh doanh chưa nhiều dẫn đến khả năng thua lỗ cao.

– Thuận lợi:

+ Đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

+ Tạo công ăn việc làm được cho người lao động.

+ Giúp hoạt động kinh doanh được hợp pháp tại Việt Nam.

+ Có cơ hội tăng thu nhập cho cá nhân (thành viên/cổ đông góp vốn trong công ty).

Quy trình thành lập công ty tại huyện Hòa Vang:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Hòa Vang

Chuẩn bị hồ sơ như chúng tôi đã trình bày ở mục đầu tiên của bài viết. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà quý bạn đọc cần đăng ký thì hồ sơ cần chuẩn bị hồ sơ là khác nhau.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập tới cơ quan đăng ký kinh doanh

– Người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của luật này tại Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ.

– Quy định này nhằm nâng cao tính tuân thủ pháp luật, tính tự giác, tự chịu trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu gia nhập thị trường. Đồng thời, việc giảm trách nhiệm thẩm định hồ sơ của Cơ quan đăng ký doanh nghiệp phép rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty

Giấy biên nhận về việc tiếp nhận hồ sơ là cơ sở pháp lý để người thành lập doanh nghiệp có thể thực hiện quyền khiếu nại của mình trong trường hợp cơ quan đăng ký doanh nghiệp có thể thực hiện quyền khiếu nại của mình trong trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh không cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng thời hạn và không có thông báo về việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Xem xét tính hợp lệ hồ sơ đăng ký.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Như vậy, Thành lập công ty tại huyện Hòa Vang là nội dung đã được chúng tôi phân tích, hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến thành lập công ty hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tại đà nẵng

>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty cổ phần

>>>> Tham khảo thêm: Thành lập công ty tnhh

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!