Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành lập công ty giải trí

Thành lập công ty giải trí

Hãy cùng Luật Hoàng Phi đi tìm hiểu về trình tự, thủ tục để Thành lập công ty giải trí qua bài viết sau đây.

Đời sống của người dân ngày càng phát tiển, kèm theo đó là các nhu cầu liên quan đến tinh thần, đó là những hoạt động vui chơi, giải trí như những chương trình truyền hình, phim ảnh.

Để bắt kịp xu hướng đó mà mấy năm gần đây ở Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều các công ty giải trí. Do vậy, hãy cùng Luật sư Doanh nghiệp đi tìm hiểu về trình tự, thủ tục để Thành lập công ty giải trí.

Điều kiện kinh doanh nghành nghề giải trí?

Kinh doanh giải trí có thể xem đây là một trong những ngành nghề khá là nhạy cảm hiện nay. Do vậy, Qúy khách khi muốn đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực này thì phải đảm bảo đáp ứng được hết các yêu cầu mà pháp luật đề ra, bao gồm:

– Công ty phải được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bởi cơ quan có thẩm quyền

– Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mà công ty đang có nhu cầu hoạt động

– Tuyệt đối không tiến hành các hoạt động kinh doanh thuộc danh mục cấm của pháp luật hoặc những hành vi vi phạm đạo đức, chuẩn mực xã hội hay truyền thống dân tộc.

– Trường hợp mà công ty có các ngành nghề kinh doanh mà pháp luật yêu cầu bắt buộc phải có giấy phép con thì cần làm hồ sơ xin cấp theo quy định.

– Đối với những hoạt động như kinh doanh Karaoke, casino… Thì phải đảm bảo về giữ gìn an ninh, không thực hiện những hành vi cấm.

– Một số lĩnh vực kinh doanh thuộc danh mục có điều kiện thì cá nhân/tổ chức muốn thành lập phải có đủ số vốn pháp định.

Trình tự thành lập công ty giải trí

Để Thành lập công ty giải trí thì về cơ bản Qúy khách cũng sẽ phải trải qua các bước dưới đây:

Bước 1: Chủ thể đưa ra các quyết định liên quan đến công ty

Tại đây, cá nhân/tổ chức là chủ sở hữu công ty sẽ cùng nhua thảo luận và đưa ra quyết định về loại hình công ty dự định sẽ thành lập.

Đồng thời quyết định các vấn đề liên quan đến tên công ty, địa chỉ đặt làm trụ sở, người đại diện theo pháp luật, các ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Ở đây cá nhân/tổ chức thành lập cần lưu ý tên công ty, địa điểm đặt trụ sở phải nằm trong khuân khổ pháp luật cho phép, người đại diện theo pháp luật không phải là những chủ thể được quy định tại Khoản 2 Điều 13 Luật Doanh nghiệp.

Ngoài ra tại bước này, cá nhân/tổ chức là chủ sở hữu công ty cần phải xác định rõ ngành nghề mà công ty sẽ đăng ký kinh doanh đã được pháp luật quy định, ví dụ như:

– Đối với hoạt động sản xuất phim, các chương trình truyền hình: Mã số 5911

– Hoạt động chiếu phim: Mã số 5914

– Hoạt động nghệ thuật, giải trí: Mã số 5920…

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Trong bước này thì người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người nhận ủy quyền sẽ tiến hành chuẩn bị các giấy tờ sau để đưa vào bộ hồ sơ, gồm:

– Đơn đề nghị thành lập công ty giải trí;

Để hạn chế mất thời gian do có sai sót xảy ra thì cá nhân/tổ chức nên sử dụng mẫu đơn đề nghị thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành.

– Dự thảo điều lệ công ty;

Nội dung điều lệ công ty sẽ do chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên trong Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông cùng nhau thảo luận và đưa ra, nhưng phải đảm bảo nằm trong khuân khổ pháp luật cho phép.

Bản dự thảo sẽ có chữ ký xác nhận của tất cả các thành viên công ty để đảm bảo dự thảo điều lệ đã được nhất trí thông qua.

– Danh sách các thành viên/cổ đông của công ty kèm theo giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước của các thành viên/cổ đông công ty;

– Bản sao quyết định thành lập công ty giải trí;

– Bản sao biên bản cuộc họp thành lâp công ty;

– Trường hợp người đi nộp hồ sơ là người được ủy quyền thì phải cung cấp được văn bản ủy quyền được pháp luật thừa nhận, đồng thời xuất trình chứng minh thư hoặc thẻ căn cước khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty giải trí

Sau khi đã hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ thì cá nhân có thẩm quyền sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi công ty sẽ đặt trụ sở.

Đồng thời khi tiến hành nộp hồ sơ thì chủ thể đi nộp cần phải đảm bảo đã hoàn thành đủ các nghĩa vụ liên quan đến nộp phí, lệ phí theo yêu cầu.

Bước 4: Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và giải quyết

Trải qua từ 3 đến 5 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành hoạt động kiểm tra theo trình tự pháp luật quy định.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì công ty sẽ nhận được thông báo của Phòng đăng ký kinh doanh và sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Tiếp theo công ty lựa chọn và quyết định đăng ký mẫu con dấu, sau đó chuẩn bị hồ sơ đăng ký lên Phòng đăng ký kinh doanh.

Cuối cùng phòng đăng ký kinh doanh sẽ công khai toàn bộ thông tin của công ty lên cổng thông tin Quốc gia.

Sau khi hoàn tất xong hết các bước quy trình mà pháp luật quy định thì công ty có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giải trí đã đăng ký.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Thành lập công ty giải trí. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo số tổng đài tư vấn pháp luật 0981.378.999.

>>>>> Tham khảo: Thành lập Công ty TNHH hoặc Thành lập Công ty Cổ phần

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!