Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Sản Phẩm Nào Nên Đăng Ký Mã Vạch ?

Sản Phẩm Nào Nên Đăng Ký Mã Vạch ?

Đăng ký mã vạch không phải thủ tục bắt buộc nên doanh nghiệp cần cân nhắc những sản phẩm nào nên đăng ký mã vạch, để được sử dụng cho hợp lý.

Đăng ký mã vạch thành công, doanh nghiệp sẽ có thể quản lý được sản phẩm, hàng hóa qua hệ thống điện tử mà không cần phải ghi chép bằng tay. Cũng vì vậy, cá nhân tổ chức nên nhanh chóng đi đăng ký mã vạch để được sử dụng.

Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn khách hàng đăng ký mã vạch sản phẩm một cách nhanh chóng, chính xác. Giúp khách hàng xác định đúng sản phẩm nào nên đăng ký mã vạch.

Sản phẩm nào nên đăng ký mã vạch?

Mặc dù việc đăng ký mã vạch không phải thủ tục bắt buộc, do đó việc lựa chọn sản phẩm nào nên đăng ký mã vạch phụ thuộc vào nhu cầu của cá nhân, tổ chức muốn gắn mã vạch lên sản phẩm, hàng hóa của mình.

Việc sử dụng mã vạch cho sản phẩm là cần thiết để quản lý, sắp xếp, kiểm soát lượng hàng hóa lưu thông cũng như tạo điều kiện để đưa sản phẩm vào các hệ thống bán lẻ.

Bên cạnh đó, dù đăng ký mã vạch không bắt buộc nhưng nếu chủ thể không đăng ký mã vạch mà tự ý sử dụng không đúng quy định có thể bị xử lý vi phạt. Cụ thể tại Nghị định số 119/2017/NĐ-CP có quy định:

Điều 32. Vi phạm quy định về sử dụng mã số mã vạch

1/ Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi:

 1. a) Không đăng ký lại với cơ quan có thẩm quyền khi có sự thay đổi về tên gọi, địa chỉ giao dịch trên giấy phép kinh doanh hoặc không thông báo bằng văn bản khi giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch bị mất hoặc hỏng;
 2. b) Không làm thủ tục gia hạn khi giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch hết hiệu lực;
 3. c) Không xuất trình được văn bản hợp pháp chứng minh về quyền sử dụng mã số mã vạch khi cơ quan có thẩm quyền yêu cầu;
 4. d) Không khai báo và cập nhật danh mục các mã số thương phẩm toàn cầu

 1. Phạt tiền từ 6 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với một trong các hành vi:
 2. a) Sử dụng mã số mã vạch có đầu mã Quốc gia Việt Nam (893) mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp quyền sử dụng mã số mã vạch;
 3. b) Sử dụng mã số mã vạch đã bị thu hồi;
 4. c) Bán, chuyển nhượng mã số mã vạch đã được cấp.
 5. Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi:
 6. a) Sử dụng mã số mã vạch nước ngoài để in trên sản phẩm, hàng hóa sản xuất, gia công, bao gói, sang chiết tại Việt Nam mà chưa được cơ quan nước ngoài có thẩm quyền hoặc tổ chức sở hữu mã số mã vạch đó cho phép bằng văn bản;
 7. b) Sử dụng các dấu hiệu gây nhầm lẫn với mã số mã vạch của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam và Tổ chức mã số mã vạch quốc tế.

Điều 33. Vi phạm về sử dụng giấy chứng nhận, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch

 1. Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi:
 2. a) Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch không đúng thẩm quyền;
 3. b) Sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.
 4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch đối với vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này.

Vì vậy, chủ thể nộp hồ sơ cần cân nhắc khi xác định sản phẩm nào nên đăng ký mã vạch để đăng ký theo trình tự mà pháp luật quy định.

Dịch vụ đăng ký mã vạch sản phẩm của Luật Hoàng Phi

Để tránh trường hợp vô tình sử dụng mã vạch bị thu hồi hay vi phạm thủ tục đăng ký mã vạch, dẫn đến bị xử phạt, khách hàng có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi. Chúng tôi sẽ thay khách hàng thực hiện tất cả thủ tục cho đến khi cấp giấy phép.

Sau khi nhận được kết quả, có mã vạch trong tay khách hàng có thể kết nối với Luật Hoàng Phi khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục pháp lý khác trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Quý khách không nhất thiết phải biết tất cả, nhưng phải biết đơn vị nào có thể làm được điều đó thay mình và Luật Hoàng Phi chính là đáp án cho Quý khách. Cần tư vấn chuyên sâu sản phẩm nào nên đăng ký mã vạch, vui lòng để lại thông tin qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Mời quý khách hàng tham khảo thêm dịch vụ pháp lý khác :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!