Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Quy Trình Thông Báo Thành Công Đăng Ký Logo

Quy Trình Thông Báo Thành Công Đăng Ký Logo

Trước khi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh, nên xây dựng logo riêng và thực hiện quy trình thông báo thành công đăng ký logo.

Khi doanh nghiệp chính thức thành lập và đi vào hoạt động có rất nhiều thủ tục pháp lý cần thực hiện, trong đó chủ sở hữu doanh nghiệp nên tiến hành bảo hộ những đối tượng thuộc sở hữu trí tuệ, để đảm bảo quyền lợi.

Công ty Luật Hoàng Phi đơn vị pháp lý uy tín trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đặc biệt chúng tôi hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện quy trình thông báo thành công đăng ký logo.

Quy trình thông báo thành công đăng ký logo được tiến hành ra sao?

1/ Sáng tạo logo trước khi bảo hộ

+ Để bảo hộ logo của doanh nghiệp, bước đầu tiên doanh nghiệp cần có ý tưởng thiết kế riêng và đảm bảo không bị trùng hoặc tương tự logo của các chủ thể khác;

+ Thiết kế mẫu logo riêng biệt được thể hiện ra bản vẽ.

2/ Phân loại và tra cứu nhóm sản phẩm/ dịch vụ dự định gắn logo đăng ký bảo hộ

+ Hoàn tất việc thiết kế logo và được thể hiện bằng hình ảnh, từ ngữ, màu sắc nhất định doanh nghiệp cần thực hiện phân loại nhóm sản phẩm/ dịch vụ dự định sẽ đăng ký;

+ Sau khi phân loại xong, Quý doanh nghiệp hay chủ thể nộp đơn đăng ký bảo hộ nên tiến hành việc tra cứu mẫu logo mà mình đã sáng tạo nên.

Việc tra cứu này, sẽ giúp cho chủ thể nộp đơn biết được mẫu logo do mình tạo ra có bị trùng hoặc tương tự với logo của các doanh nghiệp khác đã được bảo hộ hoặc đã nộp đơn đăng ký bảo hộ trước đó.

Ví dụ: Logo (nhãn hiệu) của doanh nghiệp với phần chữ là VINHOMES được đăng ký bảo hộ cho sản phẩm là dịch vụ quản lý kinh doanh tòa nhà văn phòng và căn hộ, kinh doanh bất động sản, dịch vụ khách sạn và khu nghỉ dưỡng,…khi đó doanh nghiệp khác sẽ không được đăng ký bảo hộ với logo tương tự hay trùng lặp với logo này nữa.

Tuy nhiên, Luật Hoàng Phi cũng lưu ý Quý khách hàng: việc tra cứu sơ bộ trên trang thông tin trực tuyến của cơ quan chuyên môn là hoàn toàn không mất phí, nhưng không thể đảm bảo chính xác 100% khả năng có được bảo hộ hay không. Để biết chính xác hơn, chủ sở hữu cũng như doanh nghiệp nên tra cứu chuyên sâu, thông qua các đơn vị pháp lý có cung cấp dịch vụ.

3/ Nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Cục SHTT)

+ Đã có logo, chủ thể nộp đơn cần tiến hành soạn thảo hồ sơ giấy tờ theo bộ hồ sơ để đăng ký bảo hộ, trong đó có một số giấy tờ cơ bản như: Đơn đăng ký bảo hộ logo; Bảng phân loại theo quốc tế Nice 10; Danh sách sản phẩm/ dịch vụ dự định gắn logo đăng ký; Giấy tờ chứng minh quyền ưu tiên; Hóa đơn biên lai nộp lệ phí nhà nước,…

+ Chuẩn bị xong hồ sơ, chủ thể nộp hồ sơ có thể chuyển phát qua đường bưu điện hoặc trực tiếp nộp đến cơ quan có thể quyền là Cục SHTT;

4/ Tiếp nhận, giải quyết đơn đăng ký bảo hộ và cấp Giấy chứng nhận

+ Đơn đăng ký bảo hộ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành thẩm định hồ sơ;

+ Hồ sơ đăng ký bảo hộ muốn hoàn thành được quy trình thông báo thành công đăng ký logo, cần trải qua quá trình thẩm định về mặt hình thức và thẩm định về nội dung theo luật định;

+ Thẩm định xong, đơn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu, cơ quan có thẩm sẽ ra thông báo và cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo.

Trên đây là quy trình đăng ký thành công bảo hộ logo, cho chủ sở hữu có nhu cầu đăng ký bảo hộ sở quyền sở hữu trí tuệ đối với logo mà mình tạo ra tham khảo.

Có nên lựa chọn Luật Hoàng Phi để ủy quyền đăng ký bảo hộ logo không?

Nếu đọc quy trình trên, chủ thể có nhu cầu đăng ký bảo hộ có thể cảm nhận khá đơn giản, nhưng thực tế đây là thủ tục pháp lý phức tạp, đòi hỏi chuyên môn và thời gian lâu.

Do đó, để đảm bảo kết quả như mong đợi, chủ sở hữu nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo của Luật Hoàng Phi. Vì sao chúng tôi lại nói như vậy, vì:

+ Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và đã thực hiện thành công quy trình thông báo thành công đăng ký logo cho rất nhiều doanh nghiệp;

+ Dịch vụ chất lượng và uy tín được thực hiện bởi những chuyên gia hàng đầu về sở hữu trí tuệ, đảm bảo Quý khách sẽ hài lòng;

+ Sau khi đăng ký thành công, chúng tôi còn hỗ trợ Quý khách hàng làm sao để bảo vệ các quyền, lợi ích đối với loại tài sản trí tuệ này một cách hữu hiệu nhất.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về quy trình thông báo thành công đăng ký logo, vui lòng để lại thông tin qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về : 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!