Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Quy Trình Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu

Quy Trình Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu

Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu theo đúng quy định pháp luật đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân.

Đăng ký bản quyền thương hiệu là cách thức tốt nhất để người sáng tạo có thể được thừa nhận rõ ràng tư cách pháp lý đối với tác phẩm của mình.

Trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển hiện nay, sự cạnh tranh về sản phẩm, dịch vụ giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là rất lớn vì thế để tránh các hành vi xâm phạm đối với sản phẩm sáng tạo của mình thì cá nhân, chủ thể sáng tạo sản phẩm nên tiến hành đăng ký bản quyền tác giả. Việc đăng ký này sẽ dễ dàng đối với các chủ thể đã nắm rõ các Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu. Sẽ khó khăn đối với các chủ thể trong lần đầu tự mình tiến hành đăng ký. Vì vậy Luật Hoàng Phi trong bài viết này sẽ đem đến các thông tin hữu ích cho độc giả trong việc thực hiện đăng ký.

Điều kiện để một sản phẩm được đăng ký bản quyền tác giả là gì?

Để được đăng ký tác phẩm phải đáp ứng các các điều kiện sau:

+ Ý tưởng về một tác phẩm phải được cụ thể hoá trên một loại vật chất nhất định

+ Tác phẩm phải có tính nguyên gốc

Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu được diễn ra như thế nào?

Sau đây Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp các thông tin cụ thể liên quan đến Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành. Khi tiến hành đăng ký Qúy vị cần tham khảo các văn bản pháp luật liên quan đến đăng ký bản quyền tác giả và các văn bản khác có liên quan đến việc đăng ký này.

Hồ sơ quý vị cần đảm bảo những tài liệu sau:

Thứ nhất là mẫu Tờ khai đăng ký quyền tác giả. Trong mẫu này Tờ khai phải được làm bằng tiếng Việt và phải sử dụng đúng mẫu theo quy định của Bộ văn hóa- Thông tin. Tờ khai là một trong những thành phần tài liệu quan trọng nhất của bộ hồ sơ đăng ký nên Qúy vị cần đặc biệt chú ý và cẩn thận khi hoàn thành điền thông tin của mình vào tờ khai;

Thứ hai là chuẩn bị 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả;

Thứ ba là Giấy uỷ quyền cho đơn vị đại diện nếu Qúy vị có ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thay mặt Qúy vị thực hiện các công việc này;

Thứ tư là Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ nếu trong trường hợp người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

Ngoài ra đối với trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì phải có Văn bản đồng ý của các đồng tác giả;

Khi việc hoàn tất hồ sơ đã thực hiện xong, Qúy vị nộp bộ hồ sơ này lên trực tiếp Cục bản quyền tác giả để xin cấp giấy chứng nhận. Nếu như ở xa Qúy vị có thể gửi thông qua đường bưu điện. Đọc thoáng qua Qúy vị có thể nghĩ Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu khá đơn giản song thực tế với các cá nhân chưa có tìm hiểu hay nắm rõ các quy định liên quan đến bản quyền thì nó không hề đơn giản. Bởi thực tế có quá nhiều cá nhân khi tự mình đăng ký và làm việc với Cục bản quyền và đều bị từ chối hồ sơ do hạn chế về kỹ năng chuyên môn đăng ký.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc đăng ký bản quyền

Đến với dịch vụ đăng ký của Luật Hoàng Phi thì Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu sẽ không còn là vấn đề phức tạp với Qúy vị. Mọi vướng mắc, khó khăn rườm rà trong khâu thủ tục, quy trình sẽ được chuyên viên của Chúng tôi giải quyết hết.

Công việc của chúng tôi sau khi nhận được hồ sơ từ Quý khách hàng, Hoàng Phi sẽ đại diện thực hiện các thủ tục tại cơ quan nhà nước như sau:

+  Hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả;

+  Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả tại cơ quan có thẩm quyền;

+  Nhận giấy chứng nhận từ Cục bản quyền tác giả;

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp chúng tôi luôn mong muốn mang đến bạn dịch vụ tốt nhất gửi đến Qúy vị. Vì vậy mọi thắc mắc cần tư vấn về Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu hay cần báo giá sản phẩm đăng ký thì Vui lòng liên hệ: 0961.981.886 để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!