Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Quy Định Về Việc Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Quy Định Về Việc Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Hàng Hóa

Tổ chức, doanh nghiệp muốn sử dụng mã vạch phải thực hiện theo các hướng dẫn của Quyết định 15/2006/BKHCN quy định về việc đăng ký mã vạch. Đây là một trong những cơ sở vô cùng quan trọng giúp tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng được cấp mã vạch.

Sản phẩm, hàng hóa sử dụng mã số mã vạch sẽ tạo điều kiện cho các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại thanh toán một cách thuận tiện hơn. Để sản phẩm được sử dụng mã số mã vạch, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục theo quy định về việc đăng ký mã vạch sản phẩm. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp thực hiện không đúng theo các hướng dẫn sẽ không được cấp mã vạch. Chính vì thế mà trước khi bắt tay vào việc thực hiện thủ tục, mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định liên quan.

Các văn bản quy định về việc đăng ký mã vạch

– Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch.

– Thông tư 232/2016/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

– Nghị định 119/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Theo đó, tổ chức doanh nghiệp muốn đăng ký sử dụng mã vạch phải tuân thủ các quy định về việc đăng ký mã vạch theo những văn bản trên.

quy định về việc đăng ký mã vạch

Trình tự, thủ tục cấp mã vạch theo quy định

Việc cấp mã vạch được thực hiện theo trình tự, thủ tục như sau:

– Đăng ký sử dụng mã vạch. Các doanh nghiệp muốn sử dụng mã số mã vạch phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Hồ sơ đăng ký mã vạch gồm có: Bản đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu, khi có thay đổi nội dung kinh doanh, doanh nghiệp phải đăng ký lại trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có thay đổi. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với đơn vị sản xuất, kinh doanh hoặc bản sao quyết định thành lập đối với các tổ chức khác.

– Tiếp nhận hồ sơ: Tổ chức tiếp nhận có trách nhiệm hướng dẫn các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mã vạch lập hồ sơ đăng ký sử dụng, tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch.

Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, tổ chức tiếp nhận phải chuyển hồ sơ đến Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thẩm xét hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch, đề xuất mã số doanh nghiệp và trình Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

– Cấp mã vạch cho sản phẩm: Sau khi nhận đủ hồ sơ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng xem xét và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch cho doanh nghiệp, vào sổ đăng ký và gửi thông báo cho doanh nghiệp, các tổ chức có liên quan.

Tổ chức cấp mã số mã vạch cho doanh nghiệp

Các tổ chức cấp mã số mã vạch bao gồm:

– Tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã số mã vạch được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định.

– Cơ quan cấp mã số mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Dịch vụ đăng ký mã vạch nhanh chóng của Luật Hoàng Phi

Những lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Hoàng Phi:

– Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các quy định về việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm, tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được mã vạch phù hợp;

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói dịch vụ đăng ký mã vạch cho khách hàng từ việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, xử lý các vấn đề phát sinh và nhận giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch cho khách hàng;

– Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng nhất, độ chính xác và tin cậy cao nhất, với mức chi phí dịch vụ hợp lý nhất.

Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp cho khách hàng những quy định về việc đăng ký mã vạch. Mọi vấn đề cần tư vấn quý khách có thể liên hệ theo số điện thoại 0961.589.688 – 0981.378.999 để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm các dịch vụ nổi bật như tra cứu công bố mỹ phẩm, giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, đăng ký chương trình khuyến mại

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!