Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Phí Dịch Vụ Đăng Ký Mã Vạch Của Các Đơn Vị Cung Cấp

Phí Dịch Vụ Đăng Ký Mã Vạch Của Các Đơn Vị Cung Cấp

Doanh nghiệp muốn sử dụng mã vạch phải tự thực hiện thủ tục đăng ký hoặc sử dụng dịch vụ. Vậy phí dịch vụ đăng ký mã vạch như thế nào? Có nội dung gì tổ chức, doanh nghiệp cần phải quan tâm, tìm hiểu trước khi tiến hành thủ tục trên thực tế?

Hiện nay, đăng ký mã vạch tuy không phải là thủ tục bắt buộc nhưng đem lại rất nhiều lợi ích, do đó được các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn thực hiện. Khi có nhu cầu đăng ký mã vạch phải thực hiện theo trình tự, thủ tục do luật định. Hoặc tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ để đơn giản hóa thủ tục này. Đây được đánh giá là hình thức hữu hiệu, tuy nhiên các tổ chức, doanh nghiệp còn băn khoăn nhiều về phí dịch vụ đăng ký mã vạch.

Mã mã vạch là gì?

Theo quy định tại Điều 3 Quyết định 15/2006/QĐ-BKHN, mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và có các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Để đăng ký mã vạch cho sản phẩm tổ chức, doanh nghiệp phải đăng ký với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Theo đó phí dịch vụ đăng ký mã vạch được nhiều tổ chức, cá nhân quan tâm trước khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp. Sau khi được cấp giấy chứng nhận mã vạch tổ chức, cá nhân có thể gắn mã vạch lên sản phẩm của mình.

phí dịch vụ đăng ký mã vạch

Mức chi phí đăng ký mã vạch như thế nào?

Tổ chức, cá nhân khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm sẽ phải nộp phí cấp và hướng dẫn sử dụng mã vạch như sau: Tổ chức, cá nhân sử dụng mã doanh nghiệp GS1 mức thu là 1.000.000 đồng/mã. Nếu sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN); sử dụng mã EAN-8 mức thu là 300.000 đồng/mã.

Ngoài ra doanh nghiệp sẽ phải nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch hàng năm. Mức phí này sẽ phụ thuộc vào mã mà doanh nghiệp sử dụng. Quy định mức phí cụ thể tại Điều 4 Thông tư 232/2016/TT-BTC về mức thu, chế độ thu, nộp quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch.

Nếu tổ chức, cá nhân nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30 tháng 6 sẽ nộp 50% mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã vạch theo quy định của pháp luật.

Như vậy khi đăng ký sử dụng mã vạch, doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại phí theo quy định trên. Trường hợp khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch, phí sẽ do các bên tự thỏa thuận.

Tự ngưng sử dụng mã vạch sản phẩm

Khi tổ chức, doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch mà muốn ngừng sử dụng phải thông báo bằng văn bản và nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch cho Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thông qua các tổ chức tiếp nhận hồ sơ.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ra quyết định thu lại mã số đã cấp và giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch, thông báo cho tổ chức, doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch biết và công bố rộng rãi cho các tổ chức có liên quan biết.

Phí dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Hoàng Phi

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch ngoài những khoản phí bắt buộc nộp cho cơ quan nhà nước thì tổ chức, cá nhân sẽ phải chi trả thêm phí cho đơn vị thực hiện dịch vụ do các bên thỏa thuận.

Luật Hoàng Phi là một đơn vị uy tín về cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giấy phép và đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm.

Khi ký hợp đồng dịch vụ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ việc tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến mã số mã vạch cho đến khâu chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng nhất.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề phí dịch vụ đăng ký mã vạch. Khi có vấn đề cần hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0961.589.688 – 0981.378.999 để được tư vấn.

Một số dịch vụ nổi bật khác của Luật Hoàng Phi:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!