Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời

Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời

Một trong những vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên thậm chí là phụ huynh quan tâm hiện nay đó là việc nếu muốn xin nghỉ học tạm thời thì cần làm những thủ tục gì và viết đơn như thế nào? Nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời cho sinh viên.
Đơn xin nghỉ học tạm thời là gì?
Đơn xin nghỉ học tạm thời là một loại

Một trong những vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên thậm chí là phụ huynh quan tâm hiện nay đó là việc nếu muốn xin nghỉ học tạm thời thì cần làm những thủ tục gì và viết đơn như thế nào? Nội dung bài viết sau đây sẽ đưa ra mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời cho sinh viên.

Đơn xin nghỉ học tạm thời là gì?

Đơn xin nghỉ học tạm thời là một loại biểu mẫu văn bản thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giáo dục, được dành riêng cho những đối tượng đang ngồi trên ghế nhà trường, thường được học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh viết sau đó nộp lên cho giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để xin phép nghỉ học có lý do.

Để được bảo lưu kết quả học tập tại trường, nếu phải nghỉ việc trong thời gian dài thì việc viết đơn xin nghỉ học tạm thời là rất cần thiết đối với học sinh, sinh viên.

Khi nào cần viết đơn xin nghỉ học tạm thời?

Theo quy định của các trường hiện nay thì học sinh, sinh viên chỉ được nghỉ học khi có lý do chính đáng và nghỉ đủ số buổi theo quy định. Trong trường hợp nghỉ quá số buổi thì sẽ không được thi.

Đối với học sinh, sinh viên khi đang theo học thì việc nghỉ học là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên vì một số lý do nhất định như nghỉ để chữa bệnh, giải quyết việc riêng,…mà trong quá trình học tập tại trường thì học sinh, sinh viên sẽ phải nghỉ học trong một thời gian tương đối dài. Nếu muốn bảo lưu kết quả học tập thì nên viết đơn xin nghỉ học tạm thời gửi đến giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường để được xem xét.

Viết đơn xin nghỉ học tạm thời thế nào?

Đơn xin nghỉ học tạm thời được sử dụng cho cả học sinh, sinh viên, tuy nhiên trong nội dung bài viết này sẽ đề cập đến cách viết đơn xin nghỉ học tạm thời cho sinh viên.

Viết đơn xin nghỉ học tạm thời sinh viên cần phải lưu ý việc tuân thủ các quy định khi soạn thảo văn bản hành chính như phải có quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn. Bên cạnh đó cũng nên chú ý về lỗi chính tả để tránh mất đi sự trang trọng của biểu mẫu văn bản hành chính.

Ngoài ra cần có đầy đủ thông tin cá nhân như họ và tên, lớp, khoa, ngành đang theo học; cần ghi rõ về thơi gian xin nghỉ học và thời gian đi học lại, lý do xin nghỉ học tạm thời. Trong đơn cần trình bày ngắn gọn về lý do xin nghỉ học tạm thời, tránh việc trình bày dài dòng về lý do xin nghỉ.

Đối với mỗi trường đại học, cao đẳng thì sẽ có quy định khác nhau về điều kiện, thủ tục khi sinh viên, học viên xin nghỉ học tạm thời. Do đó các trường sẽ có quy định cụ thể về mẫu đơn xin nghỉ học . Với những trường có mẫu đơn thì cần phải sử dụng đúng mẫu theo quy định của trường. Các trường không có mẫu thì sinh viên có thể tự viết nhưng cần phải có đầy đủ các nội dung như quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, ngày tháng năm viết đơn, lý do xin nghỉ, thời gian xin nghỉ,…

Do đó quý độc giả có thể tham khảo cụ thể mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời dưới đây.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC TẠM THỜI

Kính gửi:

– Ban giám hiệu trường Đại học Luật Hà Nội;

– Phòng Công tác sinh viên;

– Phòng đào tạo;

– Giáo viên chủ nhiệm.

Em tên là: Hoàng Bảo Minh

Sinh viên lớp: 4310   Khoa: Luật Kinh tế

Em viết đơn này kính đề nghị Ban giám hiệu cho phép em xin được tạm thời nghỉ học tại Trường Đại học Luật Hà Nội trong thời gian 01 học kỳ, từ năm………. Vì lý do sức khỏe yếu nên em phải điều trị lâu dài tại bệnh viện.

Em xin hứa sẽ thực hiện đầy đủ theo các quy định của nhà trường, em kính mong nhận được sự chấp thuận của nhà trường.

Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của GVCN Ý kiến của khoa Hà Nội,…ngày…tháng…năm….

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Minh

Hoàng Bảo Minh

 

Sau khi viết đơn thì sinh viên sẽ nộp đơn tại phòng công tác sinh viên, phòng đào tạo theo yêu cầu của trường, tùy thuộc vào lý do xin nghỉ học tạm thời mà sinh viên sẽ nộp kèm giấy xác nhận tương ứng. Ví dụ như nghỉ học vì lý do sức khỏe thì cần có giấy xác nhận của cơ sở y tế xác nhận không đủ sức khỏe để học tập vì lý do ốm đau, tai nạn,…

Như vậy tùy theo quy định của mỗi trường khác nhau sau khi viết đơn xin nghỉ học tạm thời thì sinh viên cần phải hoàn thiện các thủ tục khác như nộp kèm các giấy tờ chứng minh theo đúng quy định của nhà trường để có thể được bảo lưu kết quả học tập.

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!