Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Mẫu đơn xin nghỉ học cho con của phụ huynh

Mẫu đơn xin nghỉ học cho con của phụ huynh

Trong quá trình học tập tại trường việc vắng mặt của học sinh là điều không ai mong muốn nhưng có nhiều lý do khác nhau mà các em không thể đến trường được ví dụ như bị ốm, bị tai nạn,… Khi đó phụ huynh có thể viết đơn xin nghỉ học gửi đến thầy, cô giáo của trường để xin phép cho con nghỉ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về mẫu đơn xin nghỉ học cho

Trong quá trình học tập tại trường việc vắng mặt của học sinh là điều không ai mong muốn nhưng có nhiều lý do khác nhau mà các em không thể đến trường được ví dụ như bị ốm, bị tai nạn,… Khi đó phụ huynh có thể viết đơn xin nghỉ học gửi đến thầy, cô giáo của trường để xin phép cho con nghỉ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về mẫu đơn xin nghỉ học cho con của phụ huynh một cách chi tiết nhất.

Khi nào cần viết đơn xin nghỉ học cho con?

Thực tế học sinh có thể tự viết đơn xin nghỉ học khi có lý do chính đáng và xin ý kiến của phụ huynh ở trong đơn, nhưng trong một vài trường hợp chưa có đủ kỹ năng, trình độ để viết đơn xin nghỉ học như học sinh mầm hơn, lớp một,… thì phụ huynh có thể thay mặt con của mình để viết đơn xin phép nghỉ học. Lý do xin phép nghỉ học cần phải phù hợp và chính đáng để được giáo viên chấp nhận.

Những nội dung cần có trong đơn xin nghỉ học

Đơn xin phép nghỉ học thường khá đơn giản và tương đối dễ viết, tuy nhiên mẫu đơn xin nghỉ học cho con của phụ huynh được rất nhiều người quan tâm, tìm kiếm.

Đa số các trường hiện nay không có quy định về mẫu đơn xin phép nghỉ học do đó phụ huynh có thể tự viết nhưng cần có đầy đủ những nội dung: thông tin học sinh viết đơn xin phép nghỉ học, lý do xin nghỉ, thời gian xin nghỉ, chữ ký của phụ huynh học sinh.

Tất cả những nội dung trong đơn xin nghỉ học cần được trình bày khách quan, trung thực và phù hợp với quy định của nhà trường.

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học cho con?

– Phần đầu tiên cần phải có khi viết đơn đó là quốc hiệu và tiêu ngữ; cụ thể như sau:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

– Tên đơn, tên đơn cần viết in hoa có dấu, cụ thể là: ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

– Tiếp theo là phần kính gửi: Vì là đơn xin phép nghỉ học nên trong trường hợp này sẽ là kính gửi ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên bộ môn;

– Trong nội dung đơn cần có thông tin của phụ huynh viết đơn, thông tin của học xin nghỉ như họ và trên, lớp, trường.

Ví dụ: Tôi tên là Phan Thùy Trâm, phụ huynh em Nguyễn Bảo An học sinh lớp 1A.

– Nội dung quan trọng nhất đó là lý do viết đơn xin nghỉ và thời gian xin nghỉ; phụ huynh cần viết rõ ràng về lý do viết đơn xin nghỉ cho con, hạn chế việc trình bày quá dài dòng trong nội dung đơn; ngoài ra cần ghi cụ thể ngày xin nghỉ học là từ ngày nào đến ngày nào.

Ví dụ: Tôi làm đơn này kính xin ban giám hiệu chấp thuận cho học sinh Nguyễn Bảo An được phép nghỉ học do cháu bị tai nạn nên không đi học được.

Mong thầy cô và nhà trường tạo điều kiện cho cháu được nghỉ học và giúp đỡ cháu theo kịp kiến thức của các bạn khi đi học trở lại.

– Cuối cùng chữ ký phụ huynh là phần không thể thiếu trong đơn.

Sau khi viết đơn thì phụ huynh sẽ nộp đơn cho giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường để được xem xét cho học sinh nghỉ học theo đúng quy định của nhà trường.

Như vậy để học sinh được nghỉ học theo đúng quy định của nhà trường và được sự đồng ý của giáo viên thì khi viết đơn các bậc phụ huynh cần trình bày đầy đủ các nội dung như đã nêu ở trên và sắp xếp các thông tin sao cho phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho con được nghỉ học trong những trường hợp cần thiết.

Đối với các trường không có mẫu đơn xin nghỉ học thì phụ huynh có thể tham khảo cách viết đơn sau đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: – Ban giám hiệu trường tiểu học Ba Đình

– Giáo viên chủ nhiệm lớp

– Giáo viên bộ môn.

Tôi tên là: Phan Thùy Trâm

Phụ huynh em: Nguyễn Bảo An   Lớp: 1A

Tôi làm đơn này kính xin ban giám hiệu chấp thuận cho học sinh Nguyễn Bảo An được phép nghỉ học.

Thời gian nghỉ học: Từ ngày….tháng….năm 2021 đến ngày…tháng…năm 2021

Lý do: Cháu bị tai nạn nên không đi học được.

Mong thầy cô và nhà trường tạo điều kiện cho cháu được nghỉ học và giúp đỡ cháu theo kịp kiến thức của các bạn khi đi học trở lại.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Hà Nội, ngày…tháng…năm 2021

Người viết đơn

Trâm

Phan Thùy Trâm

 

Mong rằng qua nội dung bài viết ở trên đã giải đáp được những thắc mắc, những băn khoăn của độc giả về cách viết đơn xin nghỉ học cho con của phụ huynh.

 

 

 

CÁC TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!