Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Mẫu Đăng Ký Logo Như Thế Nào?

Mẫu Đăng Ký Logo Như Thế Nào?

Đăng ký logo là một thủ tục hành chính tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, việc thực hiện quá trình này diễn ra chủ yếu trên giấy tờ và mẫu đăng ký logo là một trong các loại đó.

Luật Hoàng Phi trong thời gian hơn mười năm hoạt động đã giải quyết hàng ngàn đơn đăng ký nhãn hiệu. Trong quá trình đó, chúng tôi nhận thấy rằng, mẫu đăng ký logo là vấn đề mà khách hàng hay gặp vướng mắc nhất. Bài viết sau đây nhằm chia sẻ một số kiến thức cơ bản về loại giấy tờ này để quý khách dễ dàng hơn trong việc soạn cũng như nộp hồ sơ.

Sự quan trọng của mẫu đăng ký logo

Theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, tùy từng trường hợp và đối tượng cụ thể mà hồ sơ đăng ký logo sẽ bao gồm các loại giấy tờ khác nhau những tựu chung lại cơ bản gồm các loại sau:

– Đơn đăng ký logo

– Mẫu logo

– Giấu ủy quyền

– Phiếu nộp phí và lệ phí

– Các tài liệu khác có liên quan

Ở đây, chúng tôi không nói đến các loại giấy tờ khác không có nghĩa là chúng không cần thiết chú ý. Chúng tôi nhấn mạnh rằng đơn đăng ký logo là loại “quan trọng nhất” và “cần lưu ý nhất”, bởi:

+ Về mặt kỹ thuật, nó yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác đến từng câu chữ, nếu không cẩn thận dễ bị sai sót và dẫn đến hậu quả là bị trả lại hồ sơ.

+ Về mặt hình thức, nó là loại giấy tờ theo mẫu – tức giấy tờ với những nội dung sẵn có theo quy định của Cục sở hưu trí tuệ.

+ Về mặt nội dung, tương ứng với hình thức, bao gồm những yêu cầu được in sẵn và chủ đơn/bên đại diện chỉ cần điền thông tin còn trống.

+ Về mục đích, ý nghĩa: đây là loại giấy tờ đầu tiên mà các chuyên viên của Cục sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đầu tiên khi quý khách nộp hồ sơ. Nhìn vào những phần trong đơn, quý khách sẽ thấy rằng nó bao quát hầu hết các thông tin trong hồ sơ như mẫu logo, thông tin về chủ đơn, phí, lệ phí…khi thấy những thông tin này “chuẩn” thì mới xem xét đến các giấy tờ tiếp theo.

Đó là những lý do mà các chuyên viên của Luật Hoàng Phi khẳng định sự quan trọng của mẫu đơn đăng ký logo trong hồ sơ đăng ký. Nếu quý vị cẩn thận trong loại giấy tờ này cũng như chú ý đến các loại khác trong hồ sơ thì chắc chắn quý vị sẽ có trong tay một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Một số thông tin cơ bản trên mẫu đơn đăng ký logo

– Đầu tiên, với mẫu đơn đăng ký logo, quý khách cần tải đúng mẫu văn bản và đúng nguồn. Mẫu văn bản là mẫu số 04-NH thuộc Phụ lục A được Ban hành kèm theo Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14 tháng 02 năm 2007của Bộ Khoa học và Công nghệ. Quý vị có thể tải văn bản bằng cách vào trang web của Luật Hoàng Phi, gõ tên văn bản và tải về là xong. Nếu quý vị không có thời gian, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được cung cấp mẫu văn bản chính xác.

– Trong đơn, sẽ có một số thông tin tương ứng với 3 trang cơ bản:

Tại trang 1: cần điền các thông tin về nhãn hiệu, chủ đơn và đại diện chủ đơn. Với mục này, quý khách lưu ý đến mục mẫu logo, mẫu logo phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Số lượng: 05 mẫu nhãn hiệu giống nhau

+ Kích thước: không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm.

+ Mẫu nhãn hiệu phải mang tính mới, không trùng hoặc tương tự với các mẫu nhãn hiệu đã có. Đối với nhãn hiệu là hình ba chiều thì mẫu nhãn hiệu phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu. Đối với nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ.

Tại trang 2, cần điền các thông tin về yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, các lệ phí và các tài liệu trong đơn. Ở đây cần tính phí theo số nhóm và số sản phẩm trong nhóm theo quy định của pháp luật.

Tại trang 3, trang này bao gồm phần danh mục và phân nhóm hàng hóa/dịch vụ mang nhãn hiệu cùng cam kết của chủ đơn. Ngoài 3 trang này, tờ khai có thể kèm theo 1 trang nữ nếu đơn có từ 2 chủ đơn.

Tại sao nên chọn Luật Hoàng Phi soạn mẫu đăng ký logo?

Quý vị thân mến, quý vị thường lựa chọn Luật Hoàng Phi bởi những lý do gì? Chúng tôi thời gian vừa qua đã thực hiện dịch vụ soạn mẫu đăng ký logo cho rất nhiều khác hàng. Chúng tôi xin cảm ơn những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi và chúng tôi hi vọng sự tin tưởng và lựa chọn Luật Hoàng Phi trong thời gian tới. Những thế mạnh và ưu điểm sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ là địa chỉ tin cậy, chất lượng trong quá trình đăng ký nhãn hiệu nói chung:

-Dịch vụ của Luật Hoàng Phi đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng, công việc liên tục và thường xuyên trong các vấn đề:

+ Tư vấn

+ Thiết kế và tra cứu logo

+ Trực tiếp soạn và nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình giải quyết và thông báo cho khách hàng.

+ Nhận kết quả và trao tay khách hàng

– Các công việc được thực hiện bởi những chuyên viên chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức và tận tâm với nghề, tận tụy với khách hàng.

– Kinh nghiệm thực tế: như đã phân tích, chúng tôi đã từng thực hiện rất nhiều các dịch vụ pháp lý về đăng ký nhãn hiệu và các dịch vụ khác có liên quan. Trong quá trình này, đương nhiên, sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng chúng tôi đã cố gắng tìm mọi cách để vượt qua nó. Để rồi hiện tại, nó trở thành những kinh nghiệm xương máu quý giá mà không phải dịch vụ nào trên thị trường cũng có..

-Về cơ sở vật chất: với văn phòng chính đặt tại Hà Nội và một văn phòng chi nhánh đặt Thành phố Hồ Chí Minh, Luật Hoàng Phi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trong cả nước.

Nếu quý khách tin tưởng và yêu mến chúng tôi. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện dịch vụ. Sự lựa chọn của quý khách là động lực của Luật Hoàng Phi

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

 

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!