Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Lưu ý thành lập công ty năm 2020

Lưu ý thành lập công ty năm 2020

Tên công ty sẽ hoàn toàn do chủ sở hữu hoặc các thành viên công ty quyết định, có thể là tên tiếng Việt, cũng có thể là tên tiếng Anh.

Hiện nay mỗi năm ở Việt Nam đón nhận sự thành lập của hàng nghìn công ty kinh doanh ổng những lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Nhưng năm nay, năm 2020 là một năm đặc biệt đối với nền kinh tế Việt Nam và tất cả các nước trên Thế giới.

Do đó, trong bài viết này hãy cùng Luật sư Doanh nghiệp điểm qua một số nội dung quan trọng về Lưu ý thành lập công ty

Năm 2020 là một năm nền kinh tế Thế giới nói chung và nên kinh tế Việt Nam nói riêng đều chịu hậu quả nặng nền do dịch bệnh COVID-19, do vậy các cá nhân, tổ chức hiện tại đang có nhu cầu thành lập công ty trong năm 2020 thì cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Dưới đây Luật sư Doanh nghiệp sẽ đưa ra một số Lưu ý thành lập công ty năm 2020 mà Qúy khách cần đặc biệt quan tâm khi muốn thành lập công ty trong thời điểm này.

Về loại hình công ty thành lập

Theo pháp luật hiện hành thì ở nước ta có các loại hình doanh nghiệp như sau: Doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh.

Mồi loại hình công ty này đều có mặt ưu điểm và nhược điểm, hạn chế khác nhau khi là chủ thể trước pháp luật. Do vậy, cá nhân, tổ chức cần phải tìm hiểu rõ hoặc có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này để lựa chọn ra loại hình công ty phù hợp nhất với phương hướng phát triển công ty.

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty tnhh

Về tên công ty khi thành lập

Tên công ty sẽ hoàn toàn do chủ sở hữu hoặc các thành viên công ty quyết định, có thể là tên tiếng Việt, cũng có thể là tên tiếng Anh.

Pháp luật không có những quy định cụ thể đối với tên gọi của công ty, chỉ đưa ra những yếu tố mà cần thông cần phải tuân thủ theo khi đặt tên cho công ty.

Cụ thể trong nội dung Luật Doanh nghiệp quy định về chữ cái dùng để đặt tên. Những ký tự đặc biệt, thành phần trong tên công ty…

Ngoài ra quy định đến các trường hợp cấm khi đặt tên công ty như: Không chứa đựng yếu tố gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp với những công ty đã được đăng ký thành lập từ trước đó, không trùng với tên gọi của các cơ quan nhà nước, tên gọi không được vi phạm đạo đức, thuần phong mĩ tục của đất nước…

->>> Tham khảo thêm : thành lập công ty cổ phần

Về địa điểm đặt trụ sở công ty

Khi thành lập thì công ty bắt buộc phải có trụ sở để còn tiến hành hoạt động kinh doanh, giao dịch trên thực tế.

Theo đó cá nhân, tổ chức cần lưu ý lựa chọn địa điểm đặt trụ sở công ty phải tuân thủ theo pháp luật về doanh nghiệp và pháp luật về nhà ở hiện hành để tránh trường hợp sai sót và bị xử lý vi phạm.

Địa điểm đặt công ty cần ở những nơi có địa chỉ rõ ràng để tạo thuận lợi trong quá trình hợp tác kinh doanh.

Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì theo quy định của pháp luật, trụ sỡ diễn ra kinh doanh còn phải đảm bảo chất lượng kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, phòng cháy chữa cháy…theo quy định của pháp luật.

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Đây là một trong những lưu ý quan trong đối với những công ty dự định thành lập năm 2020. Tình hình kinh tế hiện nay có nhiều biến động, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19 mà rất nhiều công ty không duy trì được mà bị phá sản.

Do vậy, cá nhân, tổ chức nên tiến hành hoạt động nghiên cứu, phân tích thị trường để nắm bắt được những ngành nghề kinh doanh không chịu quá nhiều tác động của dịch bệnh.

Ngoài ra ngành nghề đăng ký kinh doanh đó phải là ngành nghề mà pháp luật thừa nhận là hợp pháp, phù hợp với số vốn điều lệ mà công ty đang có.

->>> Tham khảo thêm : thanh đổi đăng ký kinh doanh

Về vốn điều lệ công ty

Pháp luật về doanh nghiệp không có quy định mức vốn điều lệ chung cho tất cả các ngành nghề.

Đối với những ngành nghề thông thường thì số vốn điều lệ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tài chính của chủ sở hữu hoặc số vốn mà các thành viên góp vào công ty khi thành lập.

Còn đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì có một số ngành nghề pháp luật sẽ đưa ra mức vốn pháp định tối thiểu mà doanh nghiệp phải có khi đăng ký kinh doanh ngành nghề.

Về người đại diện theo pháp luật của công ty

Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp mà sẽ có số lượng người đại diện theo pháp luật của công ty, nhưng chủ yếu cá nhân là người đại diện theo pháp luật của công ty đều là những người giữ chức vụ quản lý, điều hành trong công ty.

Do đó, cần lưu ý khi lựa chọn người quản lý, điều hành không thuộc các đối tượng được liệt kê tại khoản 2 điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014.

Ngoài ra, pháp luật quy định đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cá nhân quản lý, điều hành doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện như có chứng chỉ, bằng cấp, kinh nghiệm trên thực tế…

Về các điều về điều kiện kinh doanh

Trường hợp công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì sau khi hoàn tất thủ tục thành lập thì công ty phải tiếp tục làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh, chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề, các loại giấy chứng nhận khác có liên quan đối với từng ngành nghề đã được pháp luật quy định cụ thể.

Trên đây là toàn bộ nội dung về Lưu ý thành lập công ty năm 2020. Nếu Qúy khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ đến Luật sư Doanh nghiệp theo số điện thoại tư vấn pháp luật 0981.378.999.

->>> Tham khảo thêm : thay đổi địa chỉ công ty

->>> Tham khảo thêm : thành lập văn phòng đại diện

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!