Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Luật Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào Là Đúng ?

Luật Đăng Ký Thương Hiệu Như Thế Nào Là Đúng ?

Sở hữu trí tuệ đang là vấn đề nóng, góp phần phát triển nề kinh tế cũng như pháp luật Việt Nam. Vì vậy, luật về đăng ký thương hiệu đã được quy định rõ ràng trong Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Để giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quát về luật đăng ký thương hiệu, Luật Hoàng Phi chúng tôi, hiện đang là một trong những đơn vị được cấp phép đại diện sở hữu trí tuệ dựa trên những kinh nghiệm thực tế sẽ dành bài viết này cho quý khách để hỗ trợ quý khách hàng hiểu thêm về nội dung này.

Thương hiệu được quy định trong luật như thế nào?

Thuật ngữ thương hiệu không được quy định trong văn bản pháp luật Việt Nam. Chúng được thể hiện thông qua các thuật ngữ, hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp, mặt hàng kinh doanh…Thực chất, pháp luật sẽ bảo vệ thương hiệu và các quyền lợi liên quan thông qua các đặc điểm đã nêu trên. Vì vậy, để được bảo vệ quyền lợi tối đa, chủ sở hữu nên đăng ký thương hiệu nhằm khẳng định quyền lợi của mình.

Vì sao phải đi đăng ký thương hiệu? 

Đăng ký thương hiệu là một trong số những thủ tục để bảo vệ quyền lợi thương hiệu trước pháp luật. Mỗi thương hiệu đều có những ý nghĩa riêng. Chính vì thế mà kèm theo mỗi thương hiệu, doanh nghiệp đều có những thông điệp muốn gửi gắm. Cũng có những thương hiệu chỉ cần nhìn mọi người đã biết được ý nghĩa.

Tuy nhiên, trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các đối thủ luôn tìm cách để loại cạnh tranh thậm chí là cạnh tranh không lành mạnh. Chưa kể đến các tổ chức kinh doanh lợi dụng danh tiếng của doanh nghiệp để kiếm lợi. Cho nên, việc chiếm đoạt, lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp hoàn toàn có thể xảy ra. Và như thế, mọi công sức nỗ lực của doanh nghiệp bị tan thành mây khói. Và các hình thức cạnh tranh không lành mạnh cũng như xâm phạm quyền sở hữu công nhiệp trong đó có thương hiệu đã được luật về đăng ký thương hiệu quy định. Cụ thể tại Điều 129 và Điều130 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009.

Để đảm bảo các quyền lợi của mình, quý khách cần đi đăng ký bảo hộ thương hiệu theo đúng quy định của luật về đăng ký thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu tại cơ quan nào?

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam thì có quyền nộp đơn trực tiếp vào Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam hoặc thông qua Đại diện vế Sở Hữu Trí Tuệ để yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu.

Tổ chức và cá nhân Việt Nam không bắt buộc phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, tuy nhiên, đây là một công việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, tổ chức và cá nhân nên tìm đến các luật sư, các tổ chức đại diện để được tư vấn về quy trình, cách thức nộp đơn để bảo đảm tiến hành thủ tục một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì bắt buộc họ phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Chính vì vậy, Luật hoàng Phi là đơn vị đại điện được cấp phép sẽ đồng hành với quý khách khi có nhu cầu đăng ký thương hiệu. Chúng tôi với phương châm đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi tự tin với dịch vụ đăng ký thương hiệu mà chúng tôi đang cung cấp cho hàng nghìn khách hàng. Việc của khách hàng là liên hệ và ủy quyền cho chúng tôi cho đến khi nhận được văn bằng bảo hộ.

Luật Hoàng Phi – nơi đăng ký thương hiệu uy tín

Mặc dù thủ tục đăng ký thương hiệu, quý khách có thể tự mình thực hiện theo các quy định của luật về đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ, sẽ làm mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc của quý khách hàng. Do đó, quý khách nên ủy quyền cho các tổ chức đại diện như Luật Hoàng Phi. Điều này sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa mà vẫn có thể bảo vệ thương hiệu và uy tín đã gây dựng.

Luật Hoàng Phi chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp, giúp hạn chế tối đa rủi ro tối đa bảo vệ thương hiệu mà doanh nghiệp đã tạo nên. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên dày kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi cam kết đáp ứng các yêu cầu đa dạng và phức tạp của khách hàng.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ trọn gói/bán trọn gói để tất cả các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đều có thể tiếp cận dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

Trường hợp khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ của Luật Hoàng Phi sẽ có những ưu đãi đặc biệt. Nếu quý khách muốn tư vấn và báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi  thông qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ.

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!