Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Luật Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào?

Luật Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào?

Khi thực hiện các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ một yêu cầu đặt ra là phải nắm rõ các quy định về Luật đăng ký sở hữu trí tuệ hiện hành.

Các quy định về đăng ký sở hữu trí tuệ là ràng buộc pháp lý quan trọng, điều chỉnh những vấn đề về thủ tục, thời gian đăng ký cụ thể đối với từng đối tượng quyền sở hữu trí tuệ được bảo hộ.

Hiện nay, Luật đăng ký sở hữu trí tuệ tại Việt Nam được quy định chặt chẽ và chi tiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được toàn bộ các quy định của pháp luật. Chính vì vậy hãy đến với Luật Hoàng Phi, các Luật sư luôn sẵn sàng giải thích các quy định một cách chi tiết và chính xác. Không chỉ vậy, chúng tôi cũng đại diện thực hiện thủ tục đăng ký đem về kết quả nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng của mình.

Một số văn bản hướng dẫn thực hiện các thủ tục về sở hữu trí tuệ

Dưới đây là những văn bản quy định trực tiếp về thủ tục đăng ký với từng loại quyền sở hữu trí tuệ cụ thể:

– Luật sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009;

– Nghị định 22/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật sở hữu trí tuệ hiện hành về quyền tác giả, quyền liên quan;

– Nghị định 88/2010/NĐ-CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của luật sở hữu trí tuệ về quyền đối với giống cây trồng;

– Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của luật sở hữu trí tuệ hiện hành về sở hữu công nghiệp.

– Nghị định số 122/2010/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 103/2006/NĐ-CP.

Ngoài ra còn nhiều văn bản pháp luật khác có nội dung liên quan đến sở hữu trí tuệ. Nếu Quý độc giả có nhu cầu tìm hiểu về Luật đăng ký sở hữu trí tuệ có thể liên hệ để trao đổi chi tiết với Luật sư của chúng tôi.

Ý nghĩa quan trọng của việc thực hiện đăng ký sở hữu trí tuệ

– Với đặc thù là các sản phẩm do con người sáng tạo ra nếu không có căn cứ chứng minh cụ thể thì quyền đối với các sản phẩm sở hữu trí tuệ rất dễ bị ăn cắp. Chính vì vậy việc thực hiện đăng ký sẽ giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chính người sáng tạo ra sản phẩm thuộc đối tượng bảo hộ.

– Việc pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sẽ tạo ra một môi trường pháp lý bình đẳng cho tất cả các chủ sở hữu. Việc bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ góp phần tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng nền kinh tế của nước ta.

Tại sao Luật Hoàng Phi có thể đem lại dịch vụ về sở hữu trí tuệ hoàn hảo cho khách hàng?

Bởi các lý do sau, Luật Hoàng Phi là luôn là lựa chọn hàng đầu của các các nhân, tổ chức khi muốn đăng ký sở hữu trí tuệ:

– Năng lực thực hiện dịch vụ tốt: Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về pháp lý và chịu trách nhiệm chuyên môn bởi Luật sư có kiến thức chuyên sâu về sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, chuyên viên tư vấn và thực hiện dịch vụ của chúng tôi nắm rõ kiến thức về Luật đăng ký sở hữu trí tuệ và thành thạo thủ tục đăng ký.

– Thời gian thực hiện dịch vụ được rút ngắn: Do chúng tôi đã có kinh nghiệm thường xuyên thực hiện thủ tục nên các bước thực hiện dịch vụ sẽ được tiết kiệm tối đa về mặt thời gian, đặc biệt là bước chuẩn bị hồ sơ đăng ký.

– Chi phí phù hợp: Khách hàng thanh toán phí dịch vụ ngoài lệ phí và các khoản phí phải nộp tại cơ quan nhà nước (chúng tôi sẽ trích dẫn quy định cụ thể khi trao đổi với khách hàng). Phí dịch vụ được chúng tôi nghiên cứu và báo giá ở mức tương ứng với số lượng công việc và các chi phí khác để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Quý độc giả quan tâm tới Luật đăng ký sở hữu trí tuệ hoặc đăng ký thực hiện các dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 096.1981.886 – 0981.378.999. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi các yêu cầu và những câu hỏi mà Quý độc giả đang thắc mắc.

Xem thêm các dịch vụ khác:

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!