Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Luật Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Như Thế Nào ?

Luật đăng ký bản quyền thương hiệu là Luật sở hữu trí tuệ 2005, được sửa đổi bổi bổ sung 2009 và các văn bản khác hướng dẫn thi hành.
Đăng ký bản quyền thương hiệu là thủ tục không quá phức tạp nhưng yêu cầu chủ thể tự mình tiến hành đăng ký phải nghiên cứu kỹ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như phải am hiểu rõ kiến thức chuyên ngành liên quan đến vấn đề này.

Luật đăng ký bản quyền thương hiệu là Luật sở hữu trí tuệ 2005, được sửa đổi bổi bổ sung 2009 và các văn bản khác hướng dẫn thi hành.

Đăng ký bản quyền thương hiệu là thủ tục không quá phức tạp nhưng yêu cầu chủ thể tự mình tiến hành đăng ký phải nghiên cứu kỹ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như phải am hiểu rõ kiến thức chuyên ngành liên quan đến vấn đề này.

Trong thời gian gần đây, các tranh chấp bản quyền diễn ra càng nhiều, vấn đề đạo nhái tác phẩm diễn ra liên tục. Điều này khiến cho chủ sở hữu sáng tạo ra tác phẩm cần có hành động để bảo vệ tác phẩm của mình trước nguy cơ bị xâm hại. Để thực hiện hành động đó thì cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu trước hết cần phải tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu. Vì nhiều người chưa nắm rõ về Luật đăng ký bản quyền thương hiệu được quy định như thế nào để có thể áp dụng rõ nhất khi tiến hành đăng ký? Bài viết sau sẽ hướng dẫn Qúy vị nắm rõ hơn về nội dung này.

Luật đăng ký bản quyền như thế nào?

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu không phải là một thủ tục khó khăn với những chủ thể đã từng tự mình tiến hành đăng ký và đã hiểu rõ các văn bản pháp luật. Nhưng với những chủ thể tự mình đăng ký lần đầu thì đây đúng là một thủ tục tương đối phức tạp, yêu cầu phải nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan đến đăng ký bản quyền. Cụ thể là một số văn bản Luật đăng ký bản quyền thương hiệu như:

+ Đầu tiên là tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về Luật đăng ký sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009. Văn bản này quy định rõ về các đối tượng được đăng ký bản quyền tác giả, hồ sơ cần chuẩn bị trong quá trình đăng ký.

+ Nghị định số 22/2018/NĐ-CP ngày 23-2-2018 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan, có hiệu lực từ ngày 10-4-2018.

+ Nghị định 105/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ.

+ Nghị định 119/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 105/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ.

+ Thông tư 08/2016/TT-BVHTTDL.

Đăng ký bản quyền thương hiệu mất bao lâu?

Luật đăng ký bản quyền thương hiệu có quy định cụ thể về thời gian đăng ký.Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được chấp nhận, Cục Bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận cho Qúy vị. Trong trường hợp đơn bị từ chối, thì Cục có trách nhiệm thông báo bằng văn bản kèm theo lý do cụ thể vì sao hồ sơ bị từ chối. Song thực tế thời gian khi tiến hành đăng ký bản quyền thương hiệu luôn bị kéo dài hơn 15 ngày, thậm chí nhiều khi lên tới từ 30 – 45 ngày.

Luật Hoàng Phi nơi đăng ký bản quyền tác giả nhanh chóng tin cậy trên Toàn Quốc

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Chúng tôi, với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu các kiến thức pháp luật, có thể giải đáp các câu hỏi liên quan đến đăng ký bản quyền nói chung hay liên quan đến Luật đăng ký bản quyền thương hiệu nói riêng cho Qúy vị một cách ngắn gọn dễ hiểu nhất. Với dịch vụ bản quyền tác giả chúng tôi sẽ thay mặt Qúy vị thực hiện các công việc như sau:

– Tư vấn miễn phí nội dung các quy định của pháp luật liên quan đến quy trình đăng ký, thủ tục, hồ sơ về đăng ký bản quyền tác giả;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả;

– Thay mặt khách hàng Làm việc với Cục bản quyền tác giả;

– Thay mặt Quý khách hàng theo dõi quá trình xử lí hồ sơ;

– Tiếp nhận Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền và bàn giao cho Quý khách hàng;

Đến với Luật Hoàng Phi chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng từ chất lượng, thái độ phục vụ, thời gian đăng ký và giá thành đăng ký. Vậy nên nếu Qúy vị có nhu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ, báo giá đăng ký hay có nhu cầu cần được chuyên viên Pháp luật tư vấn kỹ hơn về Luật đăng ký bản quyền thương hiệu thì liên hệ qua các thông tin sau:

+ Yêu cầu báo giá dịch vụ: 0904.686.594

+ Email: lienhe@luathoangphi.vn.

Xem thêm về :

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!