Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Luật Đăng Ký Bản Quyền Logo Công Ty

Luật Đăng Ký Bản Quyền Logo Công Ty

Logo công ty cần được đăng ký bản quyền để được pháp luật bảo vệ trước mọi hành vi xâm phạm và tạo điều kiện “thúc đẩy” sự phát triển của cả doanh nghiệp nói chung

Logo là dấu hiệu đặc trưng của từng công ty để phân biệt bên này với bên khác. Quý khách tìm hiểu sẽ thấy logo công ty có thể được bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu hoặc hình thức bản quyền. Trong bài viết, Luật Hoàng Phi sẽ phân tích luật đăng ký bản quyền logo công ty để quý khách có thể phần nào hình dung về vấn đề này. Hãy cùng các chuyên viên của chúng tôi đi tìm hiểu!

Tại sao lại cần Luật đăng ký bản quyền công ty?

Pháp luật là phương tiện để Nhà nước quản lý trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, được thể chế hóa bằng các văn bản quy phạm pháp luật có giá trị bắt buộc thi hành đối với mọi cá nhân/tổ chức. Sở dĩ, đăng ký bản quyền công ty cần được điều chỉnh bằng pháp luật bởi:

+ Đăng ký bản quyền công ty là một thủ tục hành chính được tiến hành tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Chính vì vậy, nó cần được quy định cụ thể về trình tự, thủ tục tạo nên trật tự thực hiện “chuẩn” cho chủ đơn/bên đại diện.

+ Khi có Luật về vấn đề đăng ký bản quyền. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu có thể tìm kiếm luật và dựa vào đó làm cơ sở, căn cứ để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, các cán bộ, công chức, viên chức nhà nước khi thực hiện thủ tục cũng có văn bản để dẫn chiếu và áp dụng.

+ Luật trong quá trình đăng ký bản quyền được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, nó ngăn chặn những ý nghĩ hoặc hành vi xâm phạm bản quyền logo công ty bằng những chế tài kèm theo.

Pháp luật đăng ký bản quyền logo công ty

Pháp luật về vấn đề đăng ký bản quyền công ty hiện nay là một hệ thống các quy định về vấn đề này. Có thể nói, nó tương đối rộng và được quy định trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết chúng tôi xin phân tích một vài vấn đề cơ bản nhất để quý khách tham khảo như sau:

-Hồ sơ đăng ký bản quyền logo công ty gồm:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền logo công ty

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân của tác giả trong trường hợp cá nhân;

+ Hợp đồng uỷ quyền cho Luật Hoàng Phi

+ Quyết định giao việc

+ Giấy cam đoan của tác giả

+ 02 bản in Logo dự định đăng ký trên Giấy A4 có chữ ký chủ sở hữu hoặc dấu Công ty Đăng ký.

– Nơi nộp hồ sơ:Cục Bản quyền tác giả có trụ sở chính đặt tại thành phố Hà Nội và 02 Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian giải quyết hồ sơ: thời gian được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn nếu đơn đăng ký hợp lệ

Trên đây là một vài quy định luật đăng ký bản quyền logo công ty . Không chỉ được quy định trong Luật Sở hữu trí tuệ mà còn được quy định trong nhiều thông tư, nghị định khác nhau. Do vậy, để tìm hiểu rõ hơn, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với Luật Hoàng Phi để được tư vấn chính xác tương ứng với thắc mắc và nhu cầu của mình.

Luật Hoàng Phi – dịch vụ đăng ký bản quyền logo công ty được lựa chọn hàng đầu

Trong thời gian hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã và đang thực hiện tư vấn và thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền logo công ty cho hàng ngàn công ty. Chúng tôi được quý khách hàng lựa chọn bởi chúng tôi có:

-Đầu tiên, dịch vụ cung cấp vô cùng tiện lợi và hoàn hảo:

+ Dịch vụ triển khai trên tất cả các công việc liên quan đến đăng ký bản quyền logo công ty mà khách hàng không phải tham gia vào bất cứ bước nào.

+ Dịch vụ mang tính liên tục và nhanh chóng mà khách hàng không phải chờ đợi quá lâu gây mất thời gian.

+ Dịch vụ chu đáo. Chúng tôi chăm sóc khách hàng ngay cả khi hợp đồng giữa hai bên được thanh lý, các chuyên viên sẽ gọi điện đến quý khách và nếu quý khách có vấn đề gì vướng mắc, hãy trình bày và chúng tôi sẽ giải quyết tất cả.

-Dịch vụ được thực hiện theo các giai đoạn đúng theo quy trình của luật đăng ký bản quyền logo công ty, cụ thể:

+ Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành soạn hồ sơ cho khách hàng

+ Đại diện lên Cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ đăng ký

+ Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng

+ Đại diện nhận giấy chứng nhận Đăng ký bản quyền logo tại Cục bản quyền tác giả, Cục sở hữu trí tuệ

+ Theo dõi xâm phạm Logo, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết

+ Soạn công văn trả lời phúc đáp khi xảy ra tranh chấp Logo với các chủ đơn khác.

– Luật Hoàng Phi là tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ được Cục sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học công nghệ & Cục Bản Quyền Tác Giả Việt Nam ghi nhận nên có đầy đủ tư cách pháp lý để thay mặt quý khách thực hiện công việc.

– Công ty với nhiều nhân tố tiềm năng, những Luật sư hàng đâu, chuyên viên chuyên nghiệp, cộng tác viên năng động chắc chắn sẽ không làm quý vị thất vọng.

Quý vị hãy tìm đến và liên hệ chúng tôi bất kể khi nao quý khách có nhu cầu tìm hiểu về luật đăng ký bản quyền logo công ty và thực hiện dịch vụ

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!