Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ Công Thương

Logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ Công Thương

Logo chứng nhận “đã đăng ký với Bộ Công Thương” góp phần tăng sự uy tín cho doanh nghiệp sở hữu logo.
Logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ Công Thương  là logo gắn tại cuối các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử như sàn giao dịch TMĐT, website khuyến mại trực tuyến, website đấu giá trực tuyến…của doanh nghiệp khi doanh nghiệp đã thực hiện thành công thủ tục đăng ký website với Bộ

Logo chứng nhận “đã đăng ký với Bộ Công Thương” góp phần tăng sự uy tín cho doanh nghiệp sở hữu logo.

Logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ Công Thương  là logo gắn tại cuối các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử như sàn giao dịch TMĐT, website khuyến mại trực tuyến, website đấu giá trực tuyến…của doanh nghiệp khi doanh nghiệp đã thực hiện thành công thủ tục đăng ký website với Bộ Công thương.

Làm thế nào để sở hữu logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ Công thương

Để được phép đưa và sử dụng logo này trên website thương mại điện tử thì chủ sở hữu phải tiến hành làm thủ tục pháp lý để đăng ký website thương mại điện tử với Bộ Công thương. Việc gắn logo chỉ được coi là hợp lệ sau khi Bộ Công thương chấp thuận việc đăng ký của doanh nghiệp.

Dưới đây là các bước để sở hữu logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ Công thương:

Bước 1: Thương nhân, tổ chức đăng ký tài khoản đăng nhập hệ thống quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công thương bằng việc cung cấp những thông tin sau:

– Tên thương nhân, tổ chức;

– Số đăng ký kinh doanh của thương nhân, số quyết định thành lập của tổ chức;

– Lĩnh vực kinh doanh/hoạt động;

– Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức;

– Các thông tin liên hệ, bao gồm số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử.

Bước 2: Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, thương nhân, tổ chức nhận kết quả từ Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

– Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, thương nhân, tổ chức được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành tiếp Bước 3.

– Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung thông tin, thương nhân, tổ chức phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.
Bước 3: Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập hệ thống, thương nhân, tổ chức tiến hành đăng nhập, chọn chức năng Đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, tiến hành khai báo thông tin theo mẫu và đính kèm hồ sơ đăng ký theo quy định.

Bước 4: Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc, thương nhân, tổ chức nhận thông tin phản hồi của Bộ Công Thương qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký về một trong các nội dung sau:

– Xác nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ, hợp lệ và yêu cầu thương nhân, tổ chức thực hiện tiếp Bước 5;

– Thông báo hồ sơ đăng ký không hợp lệ hoặc yêu cầu bổ sung thông tin. Khi đó thương nhân, tổ chức quay về Bước 3 để khai báo lại hoặc bổ sung các thông tin, hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 5: Sau khi nhận được thông báo xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thương nhân, tổ chức gửi về Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin) bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh (bản giấy) theo quy định.

Bước 6: Bộ Công thương xác nhận đăng ký của doanh nghiệp

Thời gian xác nhận đăng ký: 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy đầy  đủ, hợp lệ do thương nhân, tổ chức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin) khi hoàn thành quy trình đăng ký logo. Trường hợp hồ sơ bản giấy gửi về không khớp với những tài liệu, thông tin mà thương nhân, tổ chức đã khai báo trực tuyến qua tài khoản truy cập hệ thống, Bộ Công Thương thông báo qua địa chỉ thư điện tử mà thương nhân, tổ chức đã đăng ký để thương nhân, tổ chức hoàn chỉnh hồ sơ.

Khi xác nhận đăng ký, Bộ Công Thương sẽ gửi cho thương nhân, tổ chức qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký một đoạn mã để gắn lên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, thể hiện thành biểu tượng đăng ký.

Tất cả các hành vi gắn logo chứng nhận đã đăng ký thành công không đúng theo trình tự trên đây đều bị coi là không hợp lệ.

Lợi ích của việc sở hữu logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ Công thương

– Thứ nhất, với chủ sở hữu website:

+ Việc gắn logo này sẽ góp phần nâng cao uy tín của website của doanh nghiệp;

+ Tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng bá doanh nghiệp dễ dàng hợn;

+ Lượt truy cập, đăng tin mua bán hàng hóa, dịch vụ cũng nhiều hơn từ đó sàn giao dịch điện tử sẽ được mở rộng hơn với nhiều đối tượng khác nhau.

– Thứ hai, với người tiêu dùng:

+ Tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng an tâm và tin tưởng vào thương hiệu của doanh nghiệp;

+ Là căn cứ pháp lý dễ nhận biết nhất ngay trên trang website để phát hiện những trang Website giả mạo.

Sở hữu logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ công thương trong tầm tay với Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như: doanh nghiệp, Sở hữu trí tuệ, giấy phép…với đội ngũ chuyên viên, luật sư ưu tú, trình độ chuyên môn cao chắc chắc sẽ đem đến cho quý khách kết quả hài lòng nhất cho Quý khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm  xử lý hàng trăm đơn đăng ký website thương mại điện tử, Luật Hoàng Phi tự tin khẳng định khi đến với chúng tôi việc sở hữu logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ công thương trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ tiến hành cụ thể các công việc bao gồm:

– Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục xin giấy phép đăng ký website thương mại điện tử;

– Tư vấn cho khách hàng cách chỉnh sửa website sao cho chính xác và theo đúng quy định của pháp luật;

– Hướng dẫn khách hàng cách điền thông tin cũng như chuẩn bị hồ sơ sao cho phù hợp với quy định của pháp luật;

– Các Luật sư, chuyên viên trực tiếp soạn thảo hồ sơ và những tài liệu quan trọng phục vụ cho quá trình đăng ký website thương mại điện tử;

– Thay mặt cho khách hàng đăng kỳ tài khoản trực tiếp và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử;

– Nhận kết quả đăng ký gắn logo dẫn đến đường link xác nhận trên trang của Bộ Công Thương và chuyển cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử của mình hay muốn sở hữu cho mình logo chứng nhận đã đăng ký với Bộ Công Thương, hãy đến với Hoàng Phi. Chúng tôi tin rằng với những dịch vụ đa dạng, Luật Hoàng Phi sẽ luôn là người đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi nẻo đường pháp lý.

Tham khảo thêm: đăng ký mã vạch , công bố mỹ phẩm,  đăng ký logo độc quyền , đăng ký bản quyền logo

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!