Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Logo Mới Nhất

Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Logo Mới Nhất

Thương hiệu, logo là bộ mặt của sản phẩm, là danh tiếng  của cá nhân, tổ chức. Bảo vệ thương hiệu logo tránh được tình trạng sao chép thương hiệu, logo dễ dàng và thường xuyên. Vì vậy, việc hướng dẫn đăng ký thương hiệu logo rất cần thiết đối với chủ sở hữu thương hiệu.

Đến với Luật Hoàng Phi – đơn vị được cấp phép đại diện sở hữu trí tuệ, cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu logo, chúng tôi hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước và tận tâm hướng dẫn đăng ký thương hiệu logo để khách hàng được bảo hộ thương hiệu của mình.

Thương hiệu logo và đăng ký thương hiệu logo

Thông thường trong giao tiếp hằng ngày, mọi người thường gọi các hình ảnh trong các sản phẩm của công ty hay tổ chức là thương hiệu, logo. Tuy nhiên, thuật ngữ pháp lý mà pháp luật quy định không có sử dụng khái niệm thương hiệu. Logo có thể là hình ảnh, vẫn được sử dụng nhưng pháp luật không bảo hộ mà chỉ nhãn hiệu mới có khả năng được bảo hộ theo quy định của pháp luật.

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu là có thể là hình hoặc chữ hoặc cả hình và chữ.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu logo là việc chủ sở hữu tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được bảo hộ nhãn hiệu đó (được pháp luật công nhận và bảo vệ quyền đối với chủ sở hữu nhãn hiệu), để cá nhân, tổ chức, công ty khác để được độc quyền đối với nhãn hiệu và chống các hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Điều kiện để thương hiệu logo được bảo hộ

Luật Hoàng Phi xin hướng dẫn đăng ký thương hiệu logo, đầu tiên để được đăng ký bảo hộ thương hiệu phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;

– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác, không bị trùng khớp hay tương tự đối với một nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó.

Cơ quan có thẩm quyền và thời gian đăng ký thương hiệu logo

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu logo: Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Thời gian đăng ký nhãn hiệu từ khi nộp hồ sơ đến khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu là: dao động khoảng 12 tháng.

Thủ tục đăng ký thương hiệu logo

– Các bước đăng ký:

Luật Hoàng Phi hướng dẫn đăng ký thương hiệu logo, quý khách hàng cần theo các bước sau:

+ Thiết kế logo và tra cứu khả năng bảo hộ của logo;

+ Chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký thương hiệu logo;

+ Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận đơn đăng ký thương hiệu logo;

+ Cục sở hữu trí tuệ thẩm định hình thức đơn;

+ Cục sở hữu trí tuệ công bố đơn hợp lệ;

+ Cục sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn;

+ Cục sở hữu trí tuệ trả kết quả.

– Hồ sơ để tiến hành đăng ký thương hiệu logo:

+ Mẫu thương hiệu logo với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8 x8 cm;

+ Danh mục hàng hóa dịch vụ cần đăng ký;

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu logo;

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận (nếu đăng ký nhãn hiệu tập thể,chứng nhận);

+ Bản thuyết minh về tính chất,chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu logo;

+ Các giấy tờ khác có liên quan tùy từng trường hợp cụ thể.

Sự vượt trội khi sử dụng dịch vụ đăng kí thương hiệu logo của Luật Hoàng Phi

– Dịch vụ trọn gói -chất lượng- chuyên nghiệp- giá phải chăng giúp Quý khách không tốn thời gian đi lại nhiều lần cũng như chi phí đắt đỏ mà vẫn đạt được hiệu quả công việc cao;

– Khắc phục mọi nỗi lo trong trường hợp khách hàng chưa có mẫu logo ưng ý vì sẽ có Luật Hoàng Phi hỗ trợ thiết kế thay khách hàng;

– Khách hàng không cần bận tâm đến những thủ tục phức tạp khi đăng ký thương hiệu tại Cục SHTT, chỉ cần đến với chúng tôi, Luật Hoàng Phi sẽ thay Quý khách thực hiện toàn bộ những công việc này;

– Đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, chuyên môn cao mang lại chất lượng phục vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất cho tất cả các quý khách hàng lựa chọn.

Nếu khách hàng cảm thấy khó khăn, chưa hiểu rõ cũng như trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn đăng ký thương hiệu logo phù hợp nhất theo nhu cầu của quý khách. Vui lòng liên hệ qua địa chỉ emai sau: lienhe@luathoangphi.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!