Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Hỏi đáp » Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới nhất

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới nhất

Tổ chức, cá nhân đăng ký bản quyền nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu sẽ đến Cục sở hữu trí tuệ đê nộp hồ sơ. Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hồ sơ đăng ký và ra kết quả cuối cùng đối với hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu của cá nhân, tổ chức

Tài sản trí tuệ là một trong những loại tài sản có giá trị nhất của Doanh nghiệp bới đó là thành quả của sự nghiên cứu, sáng tạo và sản xuất của doanh nghiệp đó, trong đó bao gồm có thương hiệu của sản phẩm mà doanh nghiệp đó đã tạo ra. Chính vì vậy, để bảo vệ tài sản đó, các doanh nghiệp thường đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đăng ký bản quyền thương hiệu.

Thủ tục này là rất quan trọng bởi trong bối cảnh cạnh tranh rất lớn hiện nay của các thương hiệu thì một thương hiệu nếu không được bảo hộ, sẽ rất dể bị xam phạm. Tuy là một thủ tục quan trong, nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng nắm rõ được quy trình, thủ tục cũng như những hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký bản quyền thương hiệu. Vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cũng như Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới nhất.

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu gồm những gì?

Để có thể đăng ký bản quyền thương hiệu, trước hết, cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật để nộp đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới nhất bao gồm có:

– Tờ khai đăng ký bản quyền thương hiệu theo mẫu có sản của cơ quan nhà nước;

– 05 mẫu thương hiệu được in trên khổ giấy A4;

– Giấy ủy quyền (Trong trường hợp ủy quyền cho luật sư, văn phòng dịch vụ pháp lý  thực hiện hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp đơn);

– Chứng từ lệ phí nộp đơn đăng ký bản quyền thương hiệu;

– Danh sánh nhóm sản phẩm mà thương hiệu muốn đăng ký.

Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu?

Tổ chức, cá nhân đăng ký bản quyền nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu sẽ đến Cục sở hữu trí tuệ đê nộp hồ sơ. Việc nộp hồ sơ chia thành 2 đối tương như sau:

– Đối với cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức Việt Na:

Những cá nhân, tổ chức này có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ tại cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Để thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi lại cho những cá nhân, tổ chức ở xa thì các cá nhân này có thể ủy quyền nộp đơn cho cá nhân, tổ chức khác hoặc cho những tổ chức dịch vụ pháp lý như công ty Luật, Văn phòng Luật sư để nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu.

Cục sở hữu trí tuệ là nơi trực tiếp tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu. Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hồ sơ đăng ký và ra kết quả cuối cùng đối với hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu của cá nhân, tổ chức (trong trường hợp tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, đầy đủ). Trong trường hợp hồ sơ không hồ sơ không hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ có nghĩa vụ thông báo bằng văn bản, trong đó nêu rõ lý do từ chối và nhưng mục cần sử đối, bổ sung để cá nhân, tổ chức tiến hành sửa chữa, bổ sung kịp thời.

– Đối với, cá nhân, tổ chức nước ngoài

Đối với những đối tượng trên, trong trường hợp không hiện diện thương mại tại Việt Nam khi tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu, bắt buộc phải sử dụng dịch vụ đăng ký của Công ty Sở hữu trí tuệ tại Việt Nam để thay mặt mình nộp đơn đăng ký.

->>>>> Tham khảo thêm : đăng ký thương hiệu độc quyền

Có thể nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu online được không?

Trong thời kỳ công nghệ hiện nay rất nhiều dịch vụ công được thực hiện thông qua hình thức đăng ký trực tuyến online như: dịch vụ đăng ký doanh nghiệp online, dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp online, dịch vụ cấp hộ chiếu online,… Trong thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu cũng vậy. Để thuận tiện cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các tổ chức, cá nhân thì Cục sở hữu trí tuệ đã cho phép các tổ chức, cá nhân có thể nộp đơn đăng ký bản quyền thương hiệu online.

Việc đăng ký bản quyền thương hiệu được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản sử dụng của Cục Sở hữu trí tuệ;

Bước 2: Đăng nhập, hai báo và nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu;

Bước 3: Thanh toán chi phí đăng ký bản quyền thương hiệu;

Bước 4: Nhận kết quả đăng ký bản quyền bản quyền thương hiệu.

Các bước cơ bản đăng ký bản quyền logo

Để được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu, cá nhân, tổ chức cần thực hiện thủ tục đăng ký theo các bước theo quy định. Cụ thể việc đăng ký bản quyền thương hiệu được thực hiệu được thực hiện qua các bước như sau:

Trước tiên, để đăng ký logo, Chủ đơn phải tra cứu tính hợp lệ của logo, đảm bảo không bị trùng hoặc không gây nhầm lẫn với những logo của tổ chức, cá nhân khác.

Bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Bộ Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới nhất cần chuẩn bị bao gồm:

–  Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu quy định 04-NH tại phụ lục A Thông tư 01/2007/TT-BKHCN.

– Những tài liệu, thông tin cần thiết cho việc đăng ký và mẫu logo cần đăng ký, danh mục hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký bảo hộ

– Quy chế bảo hộ nếu như hàng nhãn hiệu là của tập thể

– Giấy ủy quyền (nếu có việc ủy quyền cho một tổ chức, cá nhân khác tiến hành nộp đơ thay cho chủ đơn)

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu như nhãn hiệu đo được chuyển nhượng lại từ tổ chức, cá nhân khác.

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên trong trường hợp theo nguyên tắc ưu tiên.

->>>> Tham khảo thêm : đăng ký sáng chế

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!