Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Dịch vụ luật sư doanh nghiệp

Dịch vụ luật sư doanh nghiệp

Khi xã hội phát triển, sự cạnh tranh cũng được đẩy mạnh thì việc cung cấp dịch vụ để tạo được uy tín và chất lượng với người tiêu dùng đòi hỏi phải thành lập doanh nghiệp. Để doanh nghiệp thành lập và hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Dịch vụ luật sư doanh nghiệp là một trong những lĩnh vực tư vấn

Khi xã hội phát triển, sự cạnh tranh cũng được đẩy mạnh thì việc cung cấp dịch vụ để tạo được uy tín và chất lượng với người tiêu dùng đòi hỏi phải thành lập doanh nghiệp. Để doanh nghiệp thành lập và hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Dịch vụ luật sư doanh nghiệp là một trong những lĩnh vực tư vấn nổi trội của nghề tư vấn luật. Vậy dịch vụ luật sư doanh nghiệp là gì? Các phương thức tư vấn doanh nghiệp là gì? Nội dung tư vấn của dịch vụ luật sư doanh nghiệp.

Sau đây, Chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đến dịch vụ luật sư doanh nghiệp.

Dịch vụ luật sư doanh nghiệp là gì?

Doanh nghiệp là một tổ chức kinh tế do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên riêng, tài sản riêng, có trụ sở chính ổn định nhằm thực hiện các hoạt động kinh doanh đã đăng ký. Doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế cũng như giải quyết vấn đề việc làm ở nước ta hiện nay.

Doanh nghiệp để có hoạt động và phát triển cần phải thực hiện theo một khung pháp lý nhất định, do đó, hiện nay các doanh nghiệp cần có luật sư để tư vấn hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ luật sư doanh nghiệp là quá trình vận hành các hoạt động, hành vi của những cá nhân độc lập, những tổ chức pháp lý được chấp chứng chỉ hành nghề luật sư dựa vào kiến thức chuyên môn về pháp luật và thực tế của doanh nghiệp đưa ra hướng dẫn, ý kiến, cách thức, giải pháp để giải quyết các vẫn đề pháp lý trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

->>> Tham khảo thêm : Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Các phương thức thực hiện tư vấn doanh nghiệp

Hiện nay, khác hàng là doanh nghiệp có thể hiện hệ để được luật sư tư vấn thông qua ba cách sau:

Thứ nhất: khách hàng có thể liên hệ bằng điện thoại qua số điện thoại của luật sư để trước tiếp trình bày vấn đề cần tư vấn của doanh nghiệp và lắng nghe luật sư trả lời cách giải quyết vấn đề của cuộc điện thoại của bạn. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp được tư vấn một cách nhanh chóng dù cho trụ sở doanh nghiệp ở đâu trên đất nước Việt Nam.

Thứ hai: khách hàng có thể liên hệ và gửi vấn đề cần tư vấn qua địa chỉ email của luật sư. Luật sư sẽ đọc vấn đề cần tư vấn và trả lời bằng một email tới khách hàng về hướng giải quyết vấn đề trên cơ sở pháp luật.

Thứ ba: khách hàng có thể đến và gặp mặt luật sư để trình bày vấn đề cần tư vấn một cách nhanh chóng và thuận tiện trong việc khai thác thông tin hơn hai phương thức trên.

Các nội dung cơ bản luật sư tư vấn doanh nghiệp thực hiện

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp sẽ bao gồm những nội dung sau:

– Về đăng ký kinh doanh: đây là bước đầu hình thành và hoạt động của doanh nghiệp. Trong lĩnh vực này, luật sư tư vấn các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp, dịch vụ ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, thực hiện thủ tục thay đổi các nội dung đăng ký doanh nghiệp, tổ chức lại doanh nghiệp như chia, tách, hợp nhất hoặc giải thể doanh nghiệp… và các vấn đề khác phát sinh.

– Về giấy phép con trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, pháp luật quy định doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin giấy phép con đủ điều kiện hoạt động. Trong trường hợp này, luật sư sẽ tư vấn các điều kiện để xin giấy phép con, sau đó khách hàng cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết rồi ủy quyền để luật sư thực hiện đẩy đủ các bước theo quy định của pháp luật đến khi trả giấy phép con đúng theo yêu cầu của khách hàng.

– Về vấn đề kế toán – kiểm toán của doanh nghiệp: luật sư sẽ thu thập các thông tin tài chính của doanh nghiệp và kiểm tra độ chính xác của những số liệu theo từng tháng, sau đó khái quát được hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược hoạt động phù hợp cho doanh nghiệp.

– Về vấn đề đầu tư: giúp doanh nghiệp tham gia các dự án đầu tư đúng theo quy định của pháp luật và đảm bảo được đầy đủ quyền lợi của doanh nghiệp khi ký kết các hợp đồng đầu tư, kiểm tra tính pháp lý và hợp pháp của các hợp đồng đầu tư.

– Về vấn đề nội bộ doanh nghiệp: giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến tranh chấp nội bộ doanh nghiệp, ký kết hợp đồng lao động, chế độ lương thưởng, điều kiện thực hiện các cuộc họp nội bộ, giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự doanh nghiệp và các vấn đề khác có liên quan.

– Về hoạt động kinh doanh, hợp tác của doanh nghiệp: giúp khách hàng rà soát lại các nội dung của hợp đồng, thực hiện các hồ sơ xin xuất, nhập khẩu  hàng hóa cho doanh nghiệp, xin visa và giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp tham gia ký kết, đàm phán và giải quyết các vấn đề với đối tác.

– Về vấn đề tranh tụng khi có tranh chấp xảy ra: luật sư sẽ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp trước tòa án trong tất cả các giai đoạn tố tụng.

– Về các vấn đề khác liên quan đến thuế, sở hữu trí tuệ: tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế của doanh nghiệp và thực hiện các hồ sơ, tài liệu và nộp thuế cho doanh nghiệp tại cơ quan thuế, đại diện làm việc với cơ quan thuế các vấn đề của doanh nghiệp, xin cấp sở hữu nhãn hiệu, bản quyền đối với những sáng chế của doanh nghiệp….

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến dịch vụ luật sư doanh nghiệp là gì? Các phương thức tư vấn doanh nghiệp là gì? Nội dung tư vấn của dịch vụ luật sư doanh nghiệp. Mọi thắc mắc liên quan đến nội dung bài viết trên, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

->>> Tham khảo thêm : Thay đổi đăng ký kinh doanh

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!