Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Doanh nghiệp mới thành lập có được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp mới thành lập có được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

Về thời gian miễn thuế, giảm thuế đối với các doanh nghiệp thành lập mới và có thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư.

Hiện nay nhà nước có nhiều những chính sách ưu đãi khi các cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp mới thành lập. Để hiểu rõ hơn về vấn đề doanh nghiệp mới thành lập có được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp? Điều kiện để được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? Quý khách hàng hãy theo dõi bài viết chúng tôi dưới đây.

Trường hợp nào doanh nghiệp được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp?

Doanh nghiệp mới thành lập tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động mà sẽ nhận được các chính sách về miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp khác nhau, cụ thể như sau:

– Doanh nghiệp thành lập mới được áp dụng thuế suất 10% cụ thể:

+ Doanh nghiệp mới thành lập từ dự án đầu tư trên địa bàn có điều kiện kính tế- xã hội đặc biệt khó khăn, khu kinh tế khu công nghệ cao.

+ Doanh nghiệp mới thành lập từ dự án đầu tư mới như nghiên cứu khoa học phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ cao, đầu tư mạo hiểm cho phát triển công nghệ cao… theo quy định.

+ Doanh nghiệp mới thành lập từ thực hiện dự án đầu tư trong lĩnh vực sản xuất  trừ mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt hay các dự án khái khác khoáng sản.

+ Doanh nghiệp mới thành lập và hoạt động xã hội hoá trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hoá, thể thao và môi trường

+ Doanh nghiệp mới thành lập hoạt động trong lĩnh vực trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng, nuôi trồng nông, lâm, thủy sản ở địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, sản xuất, nhân và lai tạo giống cây trồng, vật nuôi, sản xuất, khai thác và tinh chế muối, trừ sản xuất muối, đầu tư bảo quản nông sản, thủy sản và thực phẩm.

– Doanh nghiệp thành lập mới được áp dụng thuế suất 17% cụ thể:

+ Doanh nghiệp mới thành lập từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

+ Doanh nghiệp mới thành lập từ thực hiện dự án đầu tư mới như sản xuất thép cao cấp, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, máy móc, thiết bị phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp,các thiết bị tưới tiêu, tinh chế thức ăn gia súc, gia cầm, thuỷ sản, phát triển ngành nghề truyền thống.

Ngoài ra các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập trong các lĩnh vực khác nhau không những được hưởng những ưu đãi về miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp mà còn được hỗ trợ  công nghệ, thiết bị, ứng dụng, phương tiện,… theo quy định của nhà nước.

Sau chia sẻ ở trên quý độc giả có lẽ đã phần nào nắm được doanh nghiệp mới thành lập có được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp hay không.

Thời gian được hỗ trợ miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp?

+ Với các trường hợp được hưởng ưu đãi áp dụng thuế suất 10% như trên và các doanh nghiệp và doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ,được miễn thuế tối đã không quá 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá 9 năm tiếp theo.

+ Với các trường hợp được hưởng ưu đãi áp dụng thuế suất 17% như trên, được miễn thuế tối đã không quá 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá 4 năm tiếp theo.

+ Về thời gian miễn thuế, giảm thuế đối với các doanh nghiệp thành lập mới và có thu nhập từ thực hiện dự án đầu tư, được tính từ năm đầu tiên có thu nhập phải chịu thuế từ dự án đầu tư, nếu không có thu nhập phải chịu thuế trong ba năm đầu, thì từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án thì năm thứ 4 được xác định bắt được thời gian miễn, giảm thuế.

+ Về thời gian miễn thuế, giảm thuế đối với doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thời gian miễn thuế sẽ được tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao, doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Những trường hợp không được ưu đãi miễn thuế TNDN

Mặc dù các doanh nghiệp mới thành lập từ hộ, cá nhân kinh doanh được hưởng ưu đãi về thuế TNDN nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng được. Theo dự thảo, các trường hợp sau đây sẽ không được hưởng mức ưu đãi nêu trên khi có thu nhập từ:

– Chuyển nhượng:

+ Vốn, quyền góp vốn

+ Bất động sản (Trừ nhà ở xã hội)

+ Dự án đầu tư, quyền tham gia dự án đầu tư

+ Quyền thăm dò, khai thác khoáng sản

– Hoạt động sản xuất, kinh doanh ở ngoài Việt Nam

– Hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu, khí, tài nguyên quý hiếm khác, khai thác khoáng sản

– Sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Ngoài ra, công ty con hoặc công ty có quan hệ liên kết mà doanh nghiệp trong quan hệ liên kết không phải doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế suất 15% và 17% nêu trên.

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty tnhh

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thành lập công ty cổ phần

->>> Tham khảo thêm: Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!