Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2

Hiện nay việc làm lý lịch tư pháp ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2 so với Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 1 có nội dung khác nhau. Trong trường hợp độc giả không muốn mất thời gian công sức và gián đoạn công việc, tốn quá nhiều chi phí từ nước ngoài về Việt Nam để tiến hành thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì hãy sử dụng Dịch vụ

Hiện nay việc làm lý lịch tư pháp ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Tuy nhiên Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2 so với Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 1 có nội dung khác nhau. Trong trường hợp độc giả không muốn mất thời gian công sức và gián đoạn công việc, tốn quá nhiều chi phí từ nước ngoài về Việt Nam để tiến hành thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì hãy sử dụng Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 của chúng tôi để có được phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng.

Phiếu lý lịch tư pháp là gì

Trước khi đưa ra Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 thì việc giải đáp các thông tin giúp độc giả là cần thiết. Theo khoản 4 điều 2 Luật lý lịch tư pháp 2009 quy định “Phiếu lý lịch tư pháp là phiếu do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cấp có giá trị chứng minh cá nhân có hay không có án tích, bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản”.

Theo quy định Luật lý lịch tư pháp năm 2009 thì Phiếu lý lịch tư pháp gồm 02 loại:

Phiếu lý lịch tư pháp số 1 cấp cho cá nhân, cơ quan, tổ chức gồm cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác quản lý nhân sự, hoạt động đăng ký kinh doanh, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã; Công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình;

Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử và cấp theo yêu cầu của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2 cho cá nhân là để người đó biết được nội dung về Lý Lịch Tư Pháp của mình. Khác với Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 1 không bị giới hạn bởi mục đích cấp Phiếu thì Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2 được cấp cho cá nhân bị giới hạn bởi mục đích cấp.

Nội dung Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2

Hiện nay căn cứ Điều 43. Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 2 gồm các thông tin sau:

1. Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, họ, tên cha, mẹ, vợ, chồng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

  1. Tình trạng án tích:
  2. a) Đối với người không bị kết án thì ghi là “không có án tích”;
  3. b) Đối với người đã bị kết án thì ghi đầy đủ án tích đã được xoá, thời điểm được xoá án tích, án tích chưa được xóa, ngày, tháng, năm tuyên án, số bản án, Toà án đã tuyên bản án, tội danh, điều khoản luật được áp dụng, hình phạt chính, hình phạt bổ sung, nghĩa vụ dân sự trong bản án hình sự, án phí, tình trạng thi hành án.
    Trường hợp người bị kết án bằng các bản án khác nhau thì thông tin về án tích của người đó được ghi theo thứ tự thời gian.
  4. Thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã:
  5. a) Đối với người không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”;
  6. b) Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”.

Vậy Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 ra sao sẽ được chúng tôi trình bày ở phần tiếp theo bài viết.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2

Có thể thấy việc làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 không phải quá khó nhưng sẽ mất thời gian công sức của quý độc giả. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ làm lý lịch số 2 của chúng tôi bởi những nguyên nhân sau:

– Thủ tục nhanh gọn, tối giản giấy tờ cần nộp, quý khách chỉ cần cung cấp:

+ Scan CMT/CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc Scan hộ chiếu (đối với người nước ngoài)

+ Họ tên, và ngày tháng năm sinh của bố mẹ

+ Họ tên, ngày tháng năm sinh của vợ/chồng (nếu có)

– Tư vấn quy trình thủ tục đơn giản, nhanh gọn;

– Đưa ra nhiều dịch vụ hồ sơ cho Khách hàng lựa chọn phù hợp:

+ Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 gấp không cần có mặt, không thư ủy quyền. Khách hàng không phải trực tiếp đi làm, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại;

+ Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài vắng mặt

+ Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho người Việt Kiều và không quốc tịch

+ Dịch vụ làm phiêu lý lịch tư pháp số 2 cho người làm hồ sơ xin visa dịnh cư nước ngoài

+ Dịch vụ làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho hồ sơ xin nhập quốc tịch nước ngoài

– Hỗ trợ xử lý nhanh các trường hợp hồ sơ cần làm gấp;

– Cập nhật thông tin về tình trạng hồ sơ đến khách hàng liên tục;

– Hỗ trợ công chứng, dịch thuật, xin dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Bộ Ngoại giao theo yêu cầu;

– Giao hồ sơ toàn quốc đến tận tay khách hàng.

– Lấy kết quả phiếu lý lịch tư pháp số 2 nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ về Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 của chúng tôi. Nều có nhu cầu cần thực hiện việc xin cấp lý lịch tư pháp số 2 đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

->>> Tham khảo thêm : Chi cục thuế quận 1

->>> Tham khảo thêm : Chi cục thuế quận 2

->>> Tham khảo thêm : Chi cục thuế quận 3

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!