Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Thương Hiệu Quốc Tế Như Thế Nào ?

Đăng Ký Thương Hiệu Quốc Tế Như Thế Nào ?

Với thị trường ngày càng mở rộng, thương hiệu của doanh nghiệp trong nước khi đưa ra thế giới, liệu có phải đăng ký thương hiệu quốc tế hay không?

Sản phẩm, hàng hóa lưu thông, không còn bó hẹp trong phạm vi quốc gia nữa. Nên thương hiệu của doanh nghiệp để có thể hội nhập quốc tế, việc tạo được hành lang pháp lý, thông qua nộp đơn đăng ký quốc tế là điều kiện cần thiết.

Hiện nay, để nộp đơn đăng ký thương hiệu, chủ thể nộp đơn có thể đăng ký theo Thỏa ước Madrid hoặc Nghị định thư Madrid. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn Quý khách hàng cách thức tiến hành bảo hộ thương hiệu theo Nghị định thư Madrid.

Nghị định thư Madrid là gì ?

Theo quy định về Điều ước quốc tế, thì Nghị định thư Madrid được coi là một Điều ước quốc tế, đây là một phần của Thỏa ước Madrid mà Việt Nam đang là quốc gia thành viên.

Đăng ký thương hiệu quốc tế theo Nghị định thư chỉ có thể thực hiện khi cá nhân hoặc pháp nhân mang quốc tịch của quốc gia thành viên thuộc hệ thống Madrid. Chủ thể có quyền nộp đơn, khi tiến hành đăng ký bảo hộ trong nước đồng thời có thể nộp đơn đăng ký bảo hộ quốc tế, mà không cần điều kiện đã được cấp văn bằng bảo hộ như hình thức nộp đơn theo Thỏa ước Madrid.

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế có nguồn gốc Việt Nam

– Đơn đăng ký quốc tế chỉ định nước muốn được đăng ký bảo hộ phải là thành viên của Nghị định thư Madrid.

– Đơn đăng ký quốc tế, chỉ định ít nhất một nước là thành viên Nghị định thư Madrid, kể cả đồng thời chỉ định nước là thành viên Thoả ước Madrid phải được làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

– Chủ thể nộp đơn phải nộp tờ khai yêu cầu đăng ký thương hiệu quốc tế theo mẫu 06-ĐKQT quy định tại Phụ lục C của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

Luật Hoàng Phi lưu ý: Trong tờ khai cần chỉ rõ các nước là thành viên Nghị định thư Madrid mà người nộp đơn muốn đăng ký bảo hộ. Đơn đăng ký quốc tế phải điền chính xác, đầy đủ thông tin vào các mục dành cho người nộp đơn và phải gắn kèm các mẫu thương hiệu đúng như mẫu thương hiệu đã được đăng ký tại Việt Nam.

– Trước khi nộp đơn cần nộp các chi phí theo biểu lệ phí hoặc có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ thông báo chi phí phải nộp cho Văn phòng quốc tế.

– Các thư từ, giao dịch liên quan đến đơn đăng ký quốc tế đều được thực hiện thông qua Cục Sở hữu trí tuệ.

Luật Hoàng Phi- đơn vị hỗ trợ đăng ký thương hiệu quốc tế

Do thủ tục nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế khá phức tạp, nên Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ Quý khách về những vấn đề pháp lý liên quan, như sau:

– Hỗ trợ Quý khách cách điền các nội dung trong đơn đăng ký;

– Hỗ trợ soạn thảo các tài liệu khác cần có trước khi nộp đơn đăng ký theo quy định;

– Theo dõi quá trình xử lý đơn tại Văn phòng Quốc tế, nếu Quý khách hàng có nhu cầu;

– Tư vấn cho Quý khách hàng những lưu ý cần thiết về văn bằng bảo hộ sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu quốc tế.

Có vấn đề gì khó khăn trong quá trình nộp đơn đăng ký quốc tế, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ tận tình.

Tham khảo thêm :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!