Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Cách Rút Ngắn Thời Gian Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

Cách Rút Ngắn Thời Gian Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

Đăng ký thương hiệu độc quyền mất bao nhiêu thời gian? Làm thế nào để rút ngắn thời gian đăng ký? Tất cả đều sẽ được giải đáp rất chi tiết trong bài viết sau.

Không ai và không chủ thể nào muốn thương hiệu của mình bị “đánh cắp” hay bị “mượn” không xin phép. Để hạn chế tình trạng đó, doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền để được pháp luật bảo hộ trong những sự cố như trên. Nếu Quý khách hàng vẫn còn băn khoăn đến thủ tục này, vui lòng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Làm thế nào để được ghi nhận quyền đối với thương hiệu?

Theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, quyền đối với nhãn hiệu, thương hiệu chỉ được xác lập trên cơ sở Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, không được xác lập trên cơ sở sử dụng nhãn hiệu đó. Chính vì vậy, việc đăng ký thương hiệu độc quyền là để chủ sở hữu thương hiệu được bảo hộ triệt để về mặt pháp lý, chứ không phải là điều kiện để sử dụng thương hiệu.

đăng ký thương hiệu độc quyền

Quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền để được ghi nhận

Để được độc quyền sử dụng thương hiệu, cá nhân, doanh nghiệp cần trải qua các bước cơ bản sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu

Các giấy tờ, hồ sơ cần thiết bao gồm:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu quy định)

– Mẫu nhãn hiệu/ thương hiệu cần đăng ký;

– Danh mục những sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Một nhãn hiệu có thể đăng ký cho nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau.

– Giấy ủy quyền (Nếu nộp đơn thông qua đại điện SHCN)

– Bước 2: Nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền tại Cục SHTT

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn sẽ nộp kèm theo phí tương ứng với số nhóm, số sản phẩm đăng ký.

Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành xử lý hồ sơ trong khoảng thời gian từ 13 – 18 tháng.

Nhưng trên thực tế thực hiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu/ thương hiệu độc quyền, thời gian này có thể lâu hơn do số lượng đơn nhiều, hay do đơn có phát sinh những vấn đề tranh chấp khiếu nại.

– Bước 3: Nộp phí cấp văn bằng bảo hộ và chờ cấp Văn bằng bảo hộ

Sau khi đạt yêu cầu về nội dung và hình thức của đơn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo nộp lệ phí đăng bạ, công bố và cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Sau khi nhận được thì chủ đơn sẽ phải tiến hành nộp phí trong thời hạn quy định. Hoàn tất nộp phí, sau 2 tháng chủ sở hữu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Cách thức rút ngắn thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền

Việc rút ngắn thời gian đăng ký thương hiệu không phải là vấn đề đơn giản vì lý do ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp ý thức được tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu, dẫn đến tình trạng số lượng đơn Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận tăng lên rất nhanh.

Để rút ngắn thời gian này, cách thức mà chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng nên lựa chọn đó chính là sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền của Luật Hoàng Phi. Đến với chúng tôi, mọi công đoạn chúng tôi đều thực hiện nhanh nhất có thể để giúp Quý khách hàng có trong tay văn bằng bảo hộ trong thời gian sớm nhất.

đăng ký thương hiệu độc quyền

Thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền tại Luật Hoàng Phi

– Chỉ mất chậm nhất là 01 giờ sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách hàng, chúng tôi sẽ liên hệ lại để tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến đăng ký thương hiệu;

– Chỉ mất 3 – 7 ngày làm việc để chúng tôi hoàn tất việc thiết kế thương hiệu, soạn và chuẩn bị hồ sơ để nộp tại Cục sở hữu trí tuệ giúp Quý khách hàng.

– Chỉ mất khoảng 16 tháng kể từ thời điểm chấp nhận đơn hợp lệ của Cục sở hữu trí tuệ, văn bằng bảo hộ sẽ được trao tận tay quý khách hàng.

Tại Luật Hoàng Phi, yếu tố thời gian của quý khách hàng luôn được trân quý. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, bằng kinh nghiệm đăng ký thành công cho 5000+ thương hiệu sẽ hỗ trợ tối đa để khách hàng có được văn bằng bảo hộ thương hiệu trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến đăng ký thương hiệu độc quyền, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư doanh nghiệp qua các thông tin sau:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.059.868

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Mọi người cũng quan tâm đến:

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!