Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Thương Hiệu Cá Nhân

Đăng Ký Thương Hiệu Cá Nhân

Việc đăng ký thương hiệu dưới tên công ty hay tên cá nhân là một vấn đề được nhiều quý khách quan tâm trong thời gian vừa qua. Với bài viết này Luật Hoàng Phi xin phân tích một số vấn đề liên quan đến đăng ký thương hiệu cá nhân để quý khách tham khảo.

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, cá nhân hoặc pháp nhân đều có quyền đăng ký thương hiệu để quyền sở hữu trí tuệ của mình đối với thương hiệu được xác lập và được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra.

Trường hợp nào nên đăng ký thương hiệu cá nhân?

Như đã nói trên, cá nhân hay tổ chức đều có thể đăng ký thương hiệu tùy thuộc vào từng tình hình cụ thể. Thông thường, thương hiệu thường được đăng ký bởi pháp nhân. Tuy nhiên, trong thực tế, một số chủ doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh (start up) đã có ý tưởng về thương hiệu của mình nhưng lại chưa kịp thành lập công ty. Hơn nữa, khi nộp đơn đăng ký thương hiệu có nguyên tắc về “ngày nộp đơn”, tức ai nộp đơn càng sớm thì sẽ được ưu tiên bảo hộ trước mà ý tưởng mới về thương hiệu không phải là dễ dàng. Do vậy, cá nhân cần đăng ký thương hiệu dưới tên cá nhân để tránh trường hợp bị bên khác đăng ký thương hiệu trước.

Đăng ký thương hiệu cá nhân là việc cá nhân trực tiếp thực hiện hoặc có thể ủy quyền thông qua các công ty đại diện như Luật Hoàng Phi theo các quy trình nhất định theo quy định của pháp luật để nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Việc đăng ký thương hiệu cá nhân có những lợi ích nhất định như để bảo vệ thương hiệu của mình, mang tính độc quyền và được pháp luật bảo hộ trong quá trình hoạt động sau này.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cá nhân gồm những gì?

Nói chung, hồ sơ đăng ký thương hiệu cho cá nhân về cơ bản không khác biệt nhiều so với pháp nhân. Để tiến hành đăng ký thương hiệu, người đăng ký cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ, tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu (theo mẫu)

– Mẫu thương hiệu

– Giấy ủy quyền đăng ký thương hiệu cho Luật Hoàng Phi

– Chứng từ lệ phí

– Các tài liệu khác có liên quan

Như vậy, cá nhân hay pháp nhận đếu có thể là chủ đơn đăng ký thương hiệu. Chủ sở hữu có thể tự mình nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc nộp thông qua đại diện để được tư vấn, hỗ trợ và thay mình làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Một số vấn đề cần lưu ý khi đăng ký thương hiệu cá nhân

– Thứ nhất, khi đăng ký thương hiệu cá nhân thì trên tờ khai đăng ký thương hiệu cần lưu ý đến thông tin về chủ sở hữu: các thông tin này bao gồm họ tên, địa chỉ, thông tin liên hệ của cá nhân, do vậy, chủ đơn cần căn cứ vào chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác để khai cho chính xác và khớp thông tin.

Một số cá nhân khi khai thông tin về địa chỉ thường hay nhần lẫn lấy thông tin là địa điểm kinh doanh ở nơi mà mình không có thường trú/tạm trú. Điều này dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình xác minh trong thực tế và kéo dài quá trình giải quyết hồ sơ.

– Thứ hai, với các tài liệu trong hồ sơ đăng ký thương hiệu thường cần có chữ ký xác nhận của cá nhân, do vậy, chủ đơn cần xem xét lại thật kỹ các giấy tờ xem đã đủ chữ ký hay chưa? Chữ ký đã có sự đồng nhất với nhau hay chưa (các chữ ký phải giống nhau)…để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

– Thứ ba, khi đăng ký thương hiệu dưới danh nghĩa cá nhân, để sử dụng nó thì chủ sở hữu phải ủy quyền cho một đơn vị khác sử dụng thương hiệu đó, việc ủy quyền này phải lập bằng văn bản, có chữ ký hai bên, có ghi rõ nội dụng ủy quyền, phạm vi ủy quyền.

Ngoài ra, nếu đang trong quá trình đăng ký mà cá nhân thành lập doanh nghiệp thì có thể chuyển đơn nhãn hiệu sang doanh nghiệp mới thành lập để tiếp tục đăng ký thương hiệu. Hoặc nếu, đã đăng ký thành công và được cấp văn bằng bảo hộ thì tiến hành thủ tục chuyển nhượng văn bằng bảo hộ.

Lý do lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu cá nhân của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu với cả đối tượng là cá nhân và pháp nhân. Nếu quý khách có nhu cầu đăng ký thương hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi bởi:

– Luật Hoàng Phi là một tổ chức đã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận là đại diện sở hữu công nghiệp. Do vậy, chúng tôi có đầy đủ chức năng và quyền hạn để thay mặt quý khách làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà quý khách không cần tham gia bất kỳ bước nào cả. Như vậy, quý khách sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ đến chiến lược kinh doanh trong tương lại hơn.

Hiện nay, chỉ cần lên mạng xã hội là quý khách có thể tìm được rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này nhưng không phải bên nào cũng có đủ năng lực chuyên môn và điều kiện theo quy định của pháp luật. Mặc dù họ quảng cáo giá rẻ nhưng lại không đảm bảo chất lượng, gây thiệt hại về tiền bạc và thời gian của quý khách. Do vậy, quý khách hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng dịch vụ.

– Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên:

+ Số lượng lớn: với hơn 40 nhân viên trong các phòng ban chuyên môn khác nhau, ngoài ra còn có rất nhiều cộng tác viên cả trên cả nước

+ Được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học hàng đầu, được hướng dẫn bởi Giám đốc đầy kinh nghiệm, có năng lực chỉ đạo, điều hành.

+ Ham học hỏi, luôn luôn nỗ lực phấn đấu, mang trong mình sứ mệnh giúp khách hàng vượt qua những khó khăn trong quá trình đăng ký thương hiệu cá nhân.

– Luật Hoàng Phi có dịch vụ trọn gói:

+ Tư vấn ban đầu tất cả các vấn đề liên quan đến đăng ký thương hiệu cá nhân.

+ Thiết kế và tra cứu thương hiệu cá nhân

+ Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu cá nhân

+ Trực tiếp thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp lên cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả cuối cùng.

+ Theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ và giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh.

+ Trả kết quả cuối cùng cho khách hàng.

Luật Hoàng Phi cam kết với quý khách sẽ đem lại cho quý vị một trải nghiệm dịch vụ hoàn toàn mới so với các công ty dịch vụ khác. Quý khách hãy thử và cảm nhận ngay cùng với chúng tôi ngay bây giờ nếu quý vị muốn đăng ký thương hiệu cá nhân.

Tham khảo thêm dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!