Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Mất Bao Nhiêu Tiền?

Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Mất Bao Nhiêu Tiền?

Đăng ký sở hữu trí tuệ là việc một cá nhân hay một tổ chức khi có một tài sản trí tuệ thực hiện thủ tục cần thiết để được nhà nước thừa nhận và bảo vệ các quyền, lợi ích đối với tài sản trí tuệ của mình.
Không lúc nào vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ lại được quan tâm, chú trọng như ở thời điểm này, khi mà tình trạng đạo nhái ý tưởng, sao

Đăng ký sở hữu trí tuệ là việc một cá nhân hay một tổ chức khi có một tài sản trí tuệ thực hiện thủ tục cần thiết để được nhà nước thừa nhận và bảo vệ các quyền, lợi ích đối với tài sản trí tuệ của mình.

Không lúc nào vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ lại được quan tâm, chú trọng như ở thời điểm này, khi mà tình trạng đạo nhái ý tưởng, sao chép nguyên văn một tác phẩm,… không được sự đồng ý của chủ sở hữu diễn ra một cách ngang nhiên, trắng trợn. Do đó mà nhiều người đã tìm đến biện pháp pháp lý là đăng ký sở hữu trí tuệ–một biện pháp hữu hiệu để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Trong khi thực hiện thủ tục, một câu hỏi mà hầu hết mọi người đều đặt ra là “đăng ký sở hữu trí tuệ bao nhiêu tiền?”. Để trả lời cho câu hỏi này, trong phạm vi bài viết sau đây, chúng tôi xin trình bày số tiền mà một chủ thể phải nộp cho nhà nước khi đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp – đối tượng được yêu cầu bảo hộ rất phổ biến hiện nay.

Tại sao cần đăng ký sở hữu trí tuệ?

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi “Đăng ký sở hữu trí tuệ bao nhiêu tiền?” hãy cùng làm rõ những lợi ích của đăng ký sở hữu trí tuệ, từ đó ra quyết định có hay không tiến hành thủ tục này. Đăng ký sở hữu trí tuệ có nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến một vài lợi ích như:

– Được xác lập hoặc thừa nhận tư cách tác giả, chủ sở hữu bởi cơ quan nhà nước, được cấp Giấy chứng nhận/ Văn bằng bảo hộ ghi nhận thông tin;

– Dễ dàng thực hiện các quyền nhân thân và tài sản của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả (khi đăng ký quyền tác giả), thực hiện các quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, thiết kế bố trí (khi đăng ký sở hữu công nghiệp);

– Có cơ chế yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền như Tòa án, Cục Quản lý cạnh tranh, công an,… bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trước hành vi xâm phạm.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp, chủ thể kinh doanh khi đăng ký sở hữu công nghiệp những lợi ích đem đến về kinh tế là không thể ước tính được, góp phần xây dựng và củng cố thương hiệu, vị thế của mình trên thị trường.

Đăng ký sở hữu trí tuệ bao nhiêu tiền?

Lệ phí nộp đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp

+ Lệ phí nộp đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp: 150.000 đồng

+ Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng. Đối với đơn kiểu dáng công nghiệp có trên 01 phương án của từng sản phẩm, từ phương án thứ 2 trở đi phải nộp thêm cho mỗi phương án: 100.000 đồng

Phí sở hữu công nghiệp

+ Phí thẩm định đơn đăng ký: 700.000 đồng,

+ Phí phân loại quốc tế kiểu dáng công nghiệp: 100.000 đồng

+ Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng

+ Phí công bố đơn: 120.000 đồng, phí công bố từ hình thứ 2 trở đi: 60.000 đồng/hình;

+ Phí đăng bạ: 120.000 đồng;

+ Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ quá trình thẩm định: 480.000VNĐ/01 đối tượng.

Ngoài ra, khi Quý vị không tự mình tiến hành thủ tục mà ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác đại diện thực hiện thủ tục thì Quý vị cần bỏ ra một khoản phí dịch vụ theo nội dung thỏa thuận của hai bên trong hợp đồng dịch vụ. Phụ thuộc vào khối lượng công việc, chất lượng dịch vụ mà phí dịch vụ có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp.

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ

Với nguyện vọng tất cả mọi tài sản trí tuệ đều phải được trân trọng và bảo vệ, người sở hữu tài sản phải được hưởng những quyền tương ứng với công sức bỏ ra, công ty Luật Hoàng Phi suốt nhiều năm qua đã là người bạn đồng hành, chung tay cùng các cá nhân, tổ chức đăng ký bảo hộ quyền sở hữu tài sản trí tuệ. Sự hỗ trợ của chúng tôi không chỉ góp phần bảo vệ thành quả lao động xứng đáng cho chủ sở hữu tài sản, mà còn đóng góp cho sự phát triển lâu dài của xã hội.

Nếu Qúy vị có bất kỳ khó khăn nào trong việc đăng ký sở hữu trí tuệ như:

+ Pháp luật quy định thế nào về quyền của người sở hữu tài sản trí tuệ?

+ Các tài sản trí tuệ và các hình thức đăng ký như thế nào?

+ Đăng ký sở hữu trí tuệ bao nhiêu tiền?

+ Phải chuẩn bị những gì khi đăng ký sở hữu trí tuệ?

+ Cơ quan nào có thẩm quyền quyền giải quyết đăng ký sở hữu trí tuệ?

+ Thời gian giải quyết đăng ký sở hữu trí tuệ là bao lâu?…

Thì hãy nhanh tay nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi qua số điện thoại 0981.378.999 hoặc gửi thư qua địa chỉ thư điện tử lienhe@luathoangphi.vn để được đội ngũ chuyên nghiệp gồm các Luật sư, chuyên viên hàng đầu hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng.

Tham khảo thêm về :

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!