Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng ký nhãn hiệu logo cần cơ sở xác lập quyền nào?

Đăng ký nhãn hiệu logo cần cơ sở xác lập quyền nào?

Đăng ký nhãn hiệu logo
Nhãn hiệu logo là một loại tài sản vô hình của doanh nghiệp. Giá trị mà nó mang lại là khả năng nhận diện sản phẩm, dịch vụ trên thị trường và để nhãn hiệu đó được pháp luật bảo hộ thì chủ sở hữu cần phải đăng ký.
“Nhãn hiệu logo” là cách gọi của khách hàng khi muốn nhắc đến nhãn hiệu nói chung. Nhãn hiệu có thể được thể hiện bằng chữ,

Đăng ký nhãn hiệu logo

Nhãn hiệu logo là một loại tài sản vô hình của doanh nghiệp. Giá trị mà nó mang lại là khả năng nhận diện sản phẩm, dịch vụ trên thị trường và để nhãn hiệu đó được pháp luật bảo hộ thì chủ sở hữu cần phải đăng ký.

“Nhãn hiệu logo” là cách gọi của khách hàng khi muốn nhắc đến nhãn hiệu nói chung. Nhãn hiệu có thể được thể hiện bằng chữ, hình ảnh, logo, slogan hoặc kết hợp tất cả các yếu tố nói trên. Đăng ký nhãn hiệu logo là việc làm cần thiết của các doanh nghiệp trước khi đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên thị trường tiêu thụ. Vậy cách thức để đăng ký nhãn hiệu logo như thế nào? Sau đây, Luật Hoàng Phi xin tư vấn về vấn đề này để các chủ doanh nghiệp hiểu rõ hơn.

Đăng ký nhãn hiệu – cơ sở để xác lập quyền sở hữu độc quyền

Mặc dù, theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ của Việt Nam thì việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không phải là nghĩa vụ bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân sử dụng nhãn hiệu. Việc lựa chọn giữa đăng ký hay không đăng ký là quyền của họ nhưng chúng tôi khuyên doanh nghiệp nên đăng ký bởi:

– Khi đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu sẽ được độc quyền sử dụng, khai thác nhãn hiệu của mình, được quyền thông báo và đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý các hành vi xâm phạm, yêu cầu bổi thường thiệt hại (nếu có). Tức, ở đây, nhà nước sẽ có cơ chế bảo hộ nhất định với nhãn hiệu đã được đăng ký bằng cách đưa ra các chế tài với các hành vi vi phạm cụ thể.

Đăng ký nhãn hiệu tạo sự tin tưởng nơi khách hàng bởi nó sẽ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, hạn chế tạo ra những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

– Đăng ký nhãn hiệu logo sẽ tạo nền móng pháp lý vững chắc cho nhãn hiệu logo của doanh nghiệp từ đó chủ sở hữu có thể khai thác những lợi ích từ tài sản này bằng việc mua bán, trao đổi, chuyển nhượng hay chuyển quyền sử dụng dễ dàng hơn.

Các bước cơ bản để đăng ký nhãn hiệu logo

Để đăng ký nhãn hiệu logo thì chủ sở hữu cần thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu logo

Có thể nói đây là công việc đầu tiên quan trọng không thể thiếu. Muốn đăng ký nhãn hiệu logo thì trước hết quý khách phải có một nhãn hiệu. Nhãn hiệu thiết kế phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như:

– Đảm bảo không trùng hay tương tự với nhãn hiệu của doanh nghiệp khác.

– Không sử dụng các dấu hiệu không có khả năng phân biệt, bị cấm.

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với dấu kiểm tra, dấu bảo hành của cơ quan Nhà nước, trùng với quốc huy, quốc ky, ảnh lãnh tụ.

Ngoài ra, về mặt mỹ quan thì nhãn hiệu cần phải đẹp, độc đáo, ấn tượng, gây thiện cảm nổi bật.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu logo.

Sau khi thiết kế xong nhãn hiệu thì chủ sở hữu có thể tự tra cứu tại website thư viện số có địa chỉ http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php hoặc tra cứu nâng cao thông qua công ty Luật Hoàng Phi hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ khác để có kết quả chính xác và nhanh nhất.

Bước 3: Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo tại Cục sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

– Mẫu nhãn hiệu logo;

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu(theo mẫu);

– Hóa đơn nộp lệ phí;

– Giấy uỷ quyền cho Luật Hoàng Phi

– Các tài liệu khác có liên quan.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, Quý khách sẽ nộp đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại Cục sở hữu trí tuệ.

Đây là bước rất quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại của quá trình đăng ký nhãn hiệu logo. Do vậy, nó yêu cầu sự cẩn trọng, tỉ mỉ, chính xác trong từng công việc nhất là trong quá trình điền mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ là có thể bị trả lại đơn nên quý khách nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký mà tốt nhất là nên lựa chọn một tổ chức đại diện uy tín, chất lượng để thay mình đăng ký vì tính chuyên nghiệp của các dịch vụ này.

Bước 4: Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu, nhận và trả lời các thông báo từ Cục sở hữu trí tuệ.

Sau khi nộp đơn Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành các công việc cần thiết kéo dài từ 12 đến 18 tháng để xử lý hồ sơ cũng như cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Bước 5: Nhận kết quả.

Như vậy, có thể thấy đăng ký nhãn hiệu logo là một quá trình bao gồm nhiều bước cơ bản như trên và có thể phát sinh một số công việc liên quan khác. Nếu nhanh chóng thì chỉ cần trong một thời gian nhất định là quý khách có thể đăng ký thành công nhãn hiệu của mình nhưng ngược lại thời gian này có thể kéo dài từ 2 đến 3 năm nếu vướng phải một số khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ cũng như bị trả lại hồ sơ.

Luật Hoàng Phi có gì đặc biệt khi đăng ký nhãn hiệu logo?

Giữa hàng trăm công ty Luật trên cả nước cùng về lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu logo, Luật Hoàng Phi vẫn “nổi bật” lên trong top đầu. Cũng như các công ty khác chúng tôi đều sẽ:

– Tư vấn cho quý khách tất cả các thủ tục liên quan đến quá trình đăng ký nhãn hiệu logo.

– Chuẩn bị đơn đăng ký và nộp hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ.

– Thông báo về việc nộp đơn sau khi nộp đơn và các thông báo liên quan khác

– Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến đơn, trao đổi trực tiếp với chuyên viên để tìm ra những điểm chưa hợp lý, sửa đổi, bổ sung cho hoàn thiện nhất.

– Tư vấn các giải pháp để vượt qua sự từ chối của Cục sở hữu trí tuệ

– Nhận kết quả và giao đến khách hàng.

Với Luật Hoàng Phi, điểm đặc biệt trong quá trình đăng ký nhãn hiệu logo là:

– Khác với một số công ty khác, chúng tôi có nền tảng pháp lý vững chắc, được Cục sở hữu trí tuệ công nhận là Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, có đầy đủ chức năng và quyền hạn thay mặt khách hàng tiến hành tất cả các công việc liên quan đến quy trình đăng ký nhãn hiệu.

– Dịch vụ thiết kế logo nhãn hiệu: Chúng tôi có đội ngũ họa sỹ, chuyên viên hàng đầu giàu kinh nghiệm đã từng thiết kế cho nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Hơn nữa, chúng tôi sẽ thiết kế MIỄN PHÍ nếu quý khách cam kết tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Luật Hoàng Phi sau khi việc thiết kế hoàn thành để đảm bảo hiệu quả của việc đăng ký trọn gói.

– Chúng tôi thực hiện dịch vụ trọn gói: các công ty khác có thể chỉ cung cấp một dịch vụ: chỉ tư vấn, chỉ đăng ký hoặc chỉ thiết kế nhãn hiệu riêng rẽ thì Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ trọn gói từ A – Z. Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các loại giấy tờ cơ bản, công việc còn lại Luật Hoàng Phi sẽ tự thực hiện tất cả.

– Dịch vụ tận nơi: Với Luật Hoàng Phi, quý khách chỉ cần cho chúng tôi địa chỉ, số điện thoại, email. Chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ và trả kết quả tận nơi ở, làm việc của quý khách và xắp xếp thời gian trao đổi nếu quý vị có nhu cầu.

– Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, giàu kinh nghiệm

Đến đây, có lẽ khách hàng đã nhận biết được điểm nổi trội của Luật Hoàng Phi, những thứ giúp công ty có thể tồn tại và phát triển vững bền trong khoảng thời gian hơn 10 năm qua. Chúng tôi cảm ơn và hi vọng quý khách sẽ tiếp tục lựa chọn Luật Hoàng Phi trong thời gian tới.

 Tham khảo thêm các lĩnh vực khác: đăng ký bản quyền, đăng ký logo độc quyềnđăng ký thương hiệu , tra cứu nhãn hiệu

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!