Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Các Bước Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Như Thế Nào ?

Các Bước Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo Như Thế Nào ?

Sự phát triển môi trường kinh doanh, dẫn đến những nguy cơ xâm phạm nhãn hiệu logo, đặc biệt là xảy tình trạng sao chép nhãn hiệu ngày càng nhiều. Nên vấn đề đăng ký bảo hộ là vấn đề thiết thân đối với chủ sở hữu.
Hiểu được tầm quan trọng của đăng ký nhãn hiệu logo, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về việc nộp đơn đăng ký, để giúp cá nhân,

Sự phát triển môi trường kinh doanh, dẫn đến những nguy cơ xâm phạm nhãn hiệu logo, đặc biệt là xảy tình trạng sao chép nhãn hiệu ngày càng nhiều. Nên vấn đề đăng ký bảo hộ là vấn đề thiết thân đối với chủ sở hữu.

Hiểu được tầm quan trọng của đăng ký nhãn hiệu logo, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về việc nộp đơn đăng ký, để giúp cá nhân, tổ chức đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu.

Cơ sở pháp lý để đăng ký nhãn hiệu logo

Căn cứ theo tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định, điều kiện chung đối với nhãn hiệu để được bảo hộ như sau:

Nhãn hiệu logo được bảo hộ nếu đáp ứng những điều kiện dưới đây:

+ Phải là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố trên, được thể hiện thông qua một hoặc nhiều màu sắc khác nhau;

+ Có khả năng phân biệt sản phẩm, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với sản phẩm, dịch vụ của chủ thể khác, cùng cung cấp sản phẩm, dịch vụ cùng loại.

Một nhãn hiệu logo có khả năng được bảo hộ khi đáp ứng được khả năng phân biệt theo quy định tại Điều 74 của Luật. Cụ thể, là  một nhãn hiệu logo được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 74 thuộc các trường hợp không được bảo hộ.

Quy trình để đăng ký nhãn hiệu logo thành công, sẽ được thực hiện theo quy định từ Điều 108 đến Điều 119 của Luật sở hữu trí tuệ hiện hành.

Quá trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu logo tại Luật Hoàng Phi

Đầu tiên là, tiếp nhận thông tin và hỗ trợ tra cứu, thiết kế trước khi đăng ký bảo hộ:

+ Nếu Quý khách hàng có sẵn mẫu nhãn hiệu logo: Quý khách chỉ cần gửi bản thiết kế cho chuyên viên tư vấn, để chúng tôi thực hiện việc tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ, để tránh nhãn hiệu bị trùng hoặc tương tự;

+ Nếu chưa có mẫu nhãn hiệu logo: Phòng thiết kế chuyên môn của Luật Hoàng phi có thể thiết kế trực tiếp cho Quý khách theo đúng quy định, đáp ứng khả năng bảo hộ;

+ Sau khi đánh giá khả năng bảo hộ, qua tra cứu chuyên sâu, chúng tôi sẽ hoàn tất hồ sơ đăng ký.

Tiếp đến, nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo:

+ Chuẩn bị xong toàn bộ đơn đăng ký, chuyên viên sở hữu trí tuệ sẽ trực tiếp đi nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam;

+ Xử lý đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu logo, trong quá trình thẩm định hình thức và thẩm định nội dung tại cơ quan nhà nước nếu có vấn đề phát sinh, chuyên viên cao cấp sẽ trực tiếp phúc đáp lại với Cục Sở hữu trí tuệ. Luật Hoàng Phi chúng tôi cam kết khả năng để đăng ký bảo hộ thành công.

Sau cùng là nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo:

+ Sau khi thẩm định thành công, đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ;

+ Trong khoảng 01 tháng sau thông báo chính thức, sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận;

+ Sau đó là đăng công bố Giấy chứng nhận theo quy định.

Quý khách hàng yên tâm, Luật Hoàng Phi sẽ theo dõi trực tiếp toàn bộ quá trình cho đến khi nhận được văn bằng bảo hộ và gửi lại tận tay Quý khách hàng. Thêm đó, chúng tôi còn có dịch vụ hậu mãi chất lượng như: theo dõi hiệu lực văn bằng bảo hộ, thực hiện gia hạn hiệu lực thay Quý khách hàng, tư vấn sử dụng nhãn hiệu logo hiệu quả,…

Trên đây là những thông tin hữu ích về đăng ký nhãn hiệu logo, nếu Quý khách có nhu cầu và mong muốn sử dụng dịch vụ, có thể để lại thông tin qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!